Mục lục [Hiện]
  1. Điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài
  2. Thủ tục nhập cảnh Việt Nam 2024
  3. Vietnam Booking hỗ trợ nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng

Cập nhật quy định nhập cảnh Việt Nam mới nhất

Hành khách từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trong thời điểm này cần thỏa mãn một số điều kiện nhập cảnh theo yêu cầu của các các Cơ quan có thẩm quyền. Vậy những điều kiện đó là gì, và thủ tục nhập cảnh Việt Nam 2024 như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài

Hành khách là công dân các quốc gia sau đây, khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam sẽ được miễn thị thực: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Belarus. Hiệu lực áp dụng từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/03/2025.

Hành khách là người nước ngoài trong khuôn khổ các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc là công dân nước có chính sách miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại với Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh.

Hành khách là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định (thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Các hành khách này không cần làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự, giấy cấp thị thực/ giấy miễn thị thực, không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành địa phương.

nhập cảnh việt nam 2022

Yêu cầu chung đối với người nhập cảnh Việt Nam 2024. (Ảnh: Internet)

Thủ tục nhập cảnh Việt Nam 2024

Hiện tại, quy trình nhập cảnh Việt Nam đã dễ dàng hơn so với thời điểm trước. Tuy nhiên, người nước ngoài khi nhập cảnh trong giai đoạn này cũng cần đáp ứng các điều kiện theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền.

Bước 1: Nhập cảnh – khai báo y tế

Mọi hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được nhân viên y tế đưa đến khu vực kiểm tra sức khỏe, sau đó xét nghiệm nhanh Covid-19 (nếu chưa xét nghiệm từ trước). Nếu kết quả âm tính, bạn chuyển sang bước 2.

thủ tục nhập cảnh việt nam

Quy định sau nhập cảnh với người đã tiêm vaccine hoặc đã khỏi Covid. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Thực hiện thủ tục dán tem visa vào hộ chiếu

Nếu không có gì bất thường, hành khách tiếp tục thực hiện các bước làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Quy trình nhập cảnh bao gồm: Xuất trình các giấy tờ gồm: Hộ chiếu + công văn nhập cảnh cho nhân viên hải quan để làm thủ tục dán tem visa vào hộ chiếu.

Giai đoạn 3: Nhập cảnh vào Việt Nam

Hoàn thành thủ tục dán tem visa vào hộ chiếu, người nước ngoài sẽ thuận lợi thông quan vào Việt Nam. Lúc này, bạn có thể đi du lịch, công tác, làm việc hay thăm người thân tại Việt Nam theo thời hạn in trên visa.

nhập cảnh việt nam cách ly

Quy định sau nhập cảnh với người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều. (Ảnh: Internet)

Vietnam Booking hỗ trợ nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng

Hoạt động trên 12 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, Vietnam Booking trở thành địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn và đăng ký dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam. Đặc biệt, Vietnam Booking sở hữu hệ thống văn phòng phủ sóng ở nhiều thành phố lớn cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, lành nghề, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ hành khách trong việc lựa chọn phương án nhập cảnh Việt Nam 2024.

Khi liên hệ Vietnam Booking, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí và hỗ trợ hoàn tất các giấy tờ, thủ tục nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng với chi phí phù hợp nhất. Không chỉ hỗ trợ nhập cảnh, Vietnam Booking còn cung cấp nhiều dịch vụ uy tín khác như: Xin visa Việt Nam, làm công văn nhập cảnh Việt Nam (bao gồm cả công văn nhập cảnh khẩn), làm thẻ tạm trú, giấy phép lao động cho người nước ngoài,... Hãy nhanh chóng liên hệ Vietnam Booking qua  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ trọn gói các dịch vụ hiệu quả nhất.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí thủ tục nhập cảnh Việt Nam ngay!

Tú Anh 11:00 26/04/2022 | 2972 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp