Visa lao động cho người Hàn Quốc tại TPHCM

TPHCM hiện là một trong những thành phô sôi động nhất Việt Nam, thu hút rất nhiều du khách, người dân nhập cư và lao động trong nước cũng như nước ngoài. Nhà nước ta có miễn visa cho công dân một số nước khi đến Việt Nam với bất kỳ lý do gì, tuy nhiên nếu bạn muốn xin cấp visa lao động cho người Hàn Quốc tại TPHCM thì điều này không hề khó khăn, chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ các điều kiện và hồ sơ hợp lệ. Nếu bạn là công dân Hàn Quốc đang có ý định đến TPHCM với mục đích lao động thì nên liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để được hỗ trợ.

Đối tượng được cấp visa lao động tại TPHCM

  • Nhà đầu tư Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam (ký hiệu visa ĐT).
  • Các lao động Hàn Quốc làm việc trong các Doanh nghiệp tại Việt Nam (ký hiệu visa DN).
  • Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế hoặc tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam (ký hiệu visa NN1).
  • Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài hoặc văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam (ký hiệu visa NN2).
  • Người lao động Hàn Quốc vào làm việc với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài hoặc văn phòng đại diện của tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn bất kỳ của nước ngoài tại Việt Nam (ký hiệu visa NN3).

visa-lao-dong-cho-nguoi-han-quoc-tai-tphcm-1-21-3-2017

Người lao động Hàn Quốc đang ở nước ngoài có nhu cầu sang Việt Nam công tác, làm việc thì cần phải có visa nhập cảnh Việt Nam. Có 2 cách để người lao động Hàn Quốc có thể xin visa vào Việt Nam:

+  Xin cấp tại Hàn Quốc - nơi có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, người lao động có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam tại đó.

+  Người lao động liên hệ với công ty mình làm việc tại TPHCM phối hợp làm visa và nhận visa tại cửa khẩu hoặc sân bay và cần chuẩn bị hồ sơ bị cụ thể như sau:

Hồ sơ người lao động Hàn Quốc

Cung cấp bản scan hộ chiếu cho công ty làm thủ tục cấp visa, hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng tối thiểu là 06 tháng.

Hồ sơ công ty sử dụng người lao động Hàn Quốc

+ Làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động bảo lãnh cho người lao động Hàn Quốc.

+ Mẫu đơn đề nghị cấp visa cho người lao động Hàn Quốc, được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam (nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh cho người lao động Hàn Quốc). Nếu người bảo lãnh là cá nhân thì mẫu đơn này phải được xác thực bởi phường xã - nơi người đứng ra bảo lãnh có Hộ khẩu thường trú.

+ Giấy chứng nhận sức khỏe của người lao động Hàn Quốc được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế.

visa-lao-dong-cho-nguoi-han-quoc-tai-tphcm-2-21-3-2017

+ Văn bản xác nhận người lao động Hàn Quốc không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị sử dụng trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Trường hợp người lao động Hàn Quốc đã cư trú tại Việt Nam thì phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp.

+ Văn bản về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản quyết định về việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc khi không tuyển được người lao động Việt Nam của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố.

Hồ sơ công ty tại Việt Nam cần chuẩn bị bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy phép  đăng ký mẫu dấu.

Vietnam Booking 16:25 21/03/2017 | 33 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp