Bí quyết xin visa đi Bồ Đào Nha du lịch thành công

Không phải khoảng cách địa lý hay chi phí đi lại mà thủ tục xin visa đi Bồ Đào Nha chính là rào cản lớn với những du khách dự định du lịch nước này. Vậy làm sao để xin visa suôn sẻ, dễ dàng và đặc biệt là thành công? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn các bạn nhé.

Kinh nghiệm xin visa đi Bồ Đào Nha du lịch

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ

Theo cơ quan lãnh sự Bồ Đào Nha, bộ hồ sơ xin visa đi du lịch được xem là đầy đủ phải bao gồm các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 3 trang trống để dán visa. Bạn nên nộp cả hộ chiếu cũ (nếu có) để cơ quan lãnh sự đối chiếu
  • 2 ảnh 3,5 x 4,5 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)
  • Bản sao chứng minh nhân dân; Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Sổ hộ khẩu (photo công chứng)
  • Chứng minh công việc:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có xác nhận của công ty)

  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng thời điểm hiện tại; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng (nếu có)
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi
  • Booking khách sạn, vé máy bay (công ty hỗ trợ)
  • Bảo hiểm du lịch với mức chi trả bồi thường hơn 30.000 EUR và phù hợp với thời gian chuyến hành trình, áp dụng cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen và bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc quay về Việt nam.

visa di bo dao nha

Lưu ý:

Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Anh. Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực và đầy đủ.

Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ và chính xác. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ thông tin sai lệch nào cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả phỏng vấn, thậm chí đương đơn vĩnh viễn không được cấp visa đi Bồ Đào Nha.

2. Nộp đúng thời gian quy định

Bạn có thể nộp hồ sơ sớm nhất là trước 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành. Thời gian xét duyệt visa trung bình khoảng 15 ngày. Tuy nhiên vào mùa cao điểm có thể sẽ lâu hơn. Nếu sau 15 ngày (không rơi vào mùa du lịch) mà vẫn chưa có kết quả, bạn có thể liên hệ cơ quan lãnh sự để trao đổi.

visa di bo dao nha

3. Trả lời lưu loát khi phỏng vấn

Cùng với khâu chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn cũng ảnh hưởng khá lớn đến kết quả xin visa. Để quá trình này diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn hãy trả lời thật chính xác và đúng trọng tâm câu hỏi, tránh ấp úng hoặc không trả lời được.

Bên cạnh đó, để có thể tự tin khi phỏng vấn cũng như tôn trọng người nhìn, bạn nên trang điểm nhẹ trước khi đi. Cũng đừng quên chọn bộ trang hợp tao nhã, lịch sự nhất để mặc vào buổi phỏng vấn nhé.

4. Nhờ các đơn vị uy tín hỗ trợ

Nếu không có thời gian chuẩn bị thủ tục thủ tục xin visa, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các công ty, đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ này.

Vietnam Booking là một trong những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ xin visa đi Bồ Đào Nha du lịch. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn tất bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất cũng như chuẩn bị các khâu quan trọng để nâng tỷ lệ đậu visa tối đa.

Vietnam Booking 16:33 13/03/2017 | 366 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp