Mục lục [Hiện]
  1. CÁC LOẠI VISA ĐI MYANMAR
  2. THỦ TỤC LÀM VISA ĐI MYANMAR

Visa đi Myanmar có những loại nào?

Một bài viết tổng quan về các loại visa đi Myanmar hữu ích dành cho những ai còn đang lăn tăn, mập mờ giữa các loại thị thực của nước này. Trong nội dung lần này, bạn cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về thủ tục làm visa đi Myanmar phù hợp với từng loại visa. Đừng bỏ qua nhé!

CÁC LOẠI VISA ĐI MYANMAR

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà visa đi Myanmar được chia thành nhiều loại khác nhau. Bao gồm:

🔹 Visa thiền: Cấp cho những công dân muốn sang Myanmar tham gia khóa thiền của Phật giáo tại các trung tâm thiền học ở đây.

🔹 Visa công tác: Được chia thành 2 loại nhỏ dựa vào số lần cho phép nhập cảnh. Bao gồm: visa công tác 1 lần thời hạn 3 tháng và visa công tác nhiều lần thời hạn 6 hoặc 12 tháng. Thời gian lưu trú của visa công tác thường là 10 tuần và có thể gia hạn.

🔹 Visa du lịch: Cấp cho đoàn, nhóm hoặc cá nhân nhập cảnh vào Myanmar với mục đích du lịch. Thời hạn visa du lịch Myanmar là 3 tháng và cho phép lưu trú tối đa 28 ngày.

🔹 Visa xã hội: Cấp cho công dân nhập cảnh Myanmar với mục đích thực hiện hoạt động xã hội. Visa này thường có thời hạn 1 tháng, lưu trú không quá 28 ngày và có thể gia hạn thêm theo nhu cầu.

visa đi myanmar

Myanmar là điểm đến nổi tiếng tại Myanmar. (Ảnh: Internet)

Nếu phân loại theo thời gian lưu trú, visa đi Myanmar bao gồm những loại dưới đây:

🔹 Visa du lịch: 3 tháng một lần, lưu trú 28 ngày được phép nhập cảnh 1 lần.

🔹 Visa công tác, thăm thân: Thời hạn 3 tháng 1 lần: lưu trú 30 ngày trên lãnh thổ Myanmar, nhập cảnh 1 lần; Thời hạn 6 tháng nhiều lần: được ở 180 ngày, nhập cảnh nhiều lần; Thời hạn 1-5 năm: được phép nhập cảnh nhiều lần.

THỦ TỤC LÀM VISA ĐI MYANMAR

Tương ứng với từng loại visa đi Myanmar, đương đơn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Dưới đây là thủ tục làm visa đi Myanmar phổ biến:

STT Hồ sơ xin visa đi Myanmar thiền
1 Hộ chiếu: bản chính, còn thời hạn ít nhất 6 tháng
2 02 ảnh 3×4 chụp trên phông nền trắng
3 Thư bảo lãnh của chùa tại Myanmar
STT Hồ sơ xin visa đi Myanmar công tác
1 Hộ chiếu bản chính còn hạn trên 6 tháng 
2 02 ảnh 3×4 chụp trên nền trắng, không quá 6 tháng
3 Thư mời công tác từ công ty tại Myanmar
4 Lịch trình ghi rõ ngày dự định đến Myanmar.
STT Thủ tục xin visa đi Myanmar du lịch
1 Thủ tục xin cấp visa đi Myanmar theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai xin visa đi Myanmar bắt buộc phải ghi đầy đủ, rõ ràng thông tin và có chữ kí của đương đơn xin visa.
2 02 ảnh kích thước 4x6 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, phông nền chuẩn (nền trắng hoặc xanh nhạt).
3 Hộ chiếu bản chính và 01 bản sao. Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa. Nếu bạn có hộ chiếu cũ thì cần nộp thêm bản sao y các hộ chiếu đó.
4 Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
5 Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.
8 Giấy tờ chứng minh công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: giấy tờ xác nhận chức vụ, hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, các loại bảo hiểm theo quy định (thất nghiệp, y tế,...).
9 Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đi du lịch đã về hưu.
10 Giấy khai sinh, giấy đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ cùng bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi thường trú đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch cùng.
11 Chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi qua các giấy tờ liên quan:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất).
Giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản: giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 
12 Lịch trình dự định chi tiết từng ngày trong chuyến du lịch Myanmar: địa điểm, thời gian, gặp gỡ ai,... Nếu lịch trình nhiều ngày giống nhau, có thể ghi từ ngày… đến ngày… Nếu đi tour thì cần có lịch tình tour của công ty lữ hành.
13 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Myanmar.
14 Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Myanmar hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).
15 Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Bạn cần xin visa đi Myanmar gấp? Bạn không có nhiều kinh nghiệm xin visa? Bạn muốn đảm bảo đậu visa và không mất quá nhiều thời gian đi lại? Hãy liên hệ dịch vụ xin visa trọn gói Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 hoặc truy cập website www.vietnambooking.com để được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MYANMAR NGAY

Vietnam Booking 16:02 09/04/2022 | 197 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp