Mục lục [Hiện]
 1. HỒ SƠ XIN VISA ĐI ĐỨC KHÁM CHỮA BỆNH
 2. CÁC BƯỚC ĐẶT LỊCH HẸN XIN VISA ĐI ĐỨC KHÁM CHỮA BỆNH
 3. NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA ĐI ĐỨC KHÁM BỆNH
 4. TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỨC KHÁM CHỮA BỆNH UY TÍN

Hồ sơ xin visa đi Đức khám chữa bệnh

Nhiều gia đình Việt Nam đã xin visa đi Đức để có cơ hội tiếp cận với dịch vụ khám/ chữa bệnh hiện đại cùng đội ngũ y, bác sĩ giỏi, tận tâm. Để quá trình xin visa đi Đức khám/ chữa bệnh diễn ra suôn sẻ, bạn phải đảm bảo các yêu cầu về giấy tờ từ Đại sứ quán. Hãy theo dõi những thông tin mà dịch vụ làm visa đi Đức chia sẻ trong bài viết dưới đây.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI ĐỨC KHÁM CHỮA BỆNH

STT

Giấy tờ xin visa Đức

1

Tờ khai visa đi Đức (mẫu chung cho tất cả các nước Schengen) cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác. Mẫu visa đi Đức bạn có thể lấy trên trang web chính thức của Đại sứ quán

2

Hộ chiếu bản gốc còn ít nhất 2 trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức

3

Ảnh visa Đức cỡ hộ chiếu, chuẩn phông quốc tế. Khi chụp ảnh visa đi Đức bạn được không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Bản tuyên bố tự tay ký theo hướng dẫn

5

Chứng minh mục đích chuyến đi bằng việc xác nhận của bệnh viện hoặc bác sĩ điều trị về sự cần thiết của việc điều trị tại Đức, kèm theo thông báo về thời gian điều trị dự kiến và chi phí. Đương đơn cung cấp các thông tin:

 • Tên và ngày sinh của bệnh nhân
 • Tên và ngày sinh của người đi cùng, quan hệ họ hàng với bệnh nhân
 • Ngày bắt đầu điều trị và thời gian điều trị
 • Sự cần thiết của việc điều trị
 • Trường hợp phải điều trị nhiều đợt: thời gian mỗi lần lưu trú/ tổng thời hạn cần thiết của thị thực
 • Chi phí điều trị và chi phí chỗ ở dự kiến cho thời hạn thị thực
 • Xác nhận của bệnh viện là ai thanh toán và thanh toán như thế nào
 • Trường hợp việc điều trị do một công ty môi giới tổ chức, thì lưu ý là mọi thông báo về chi phí, phạm vi và thời gian điều trị chỉ do chính bệnh viện xác nhận. Chứng minh chi trả cho việc điều trị/chỗ ở

6

Chứng minh đủ khả năng tài chính chi trả cho việc điều trị và lưu trú:

 • Xác nhận của bệnh viện là việc chi trả được bảo đảm hoặc
 • Tuyên bố đảm nhận chi phí của một đơn vị khác
 • Hóa đơn đã thanh toán trước cho việc điều trị cũng như xác nhận đã đặt chỗ ở cho bệnh nhân và người đi cùng

7

Thông tin về các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam đẻ đảm bảo khả năng quay về sau chuyến khám và chữa bệnh: Chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, sổ hộ khẩu, chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo, chứng nhận lương hưu, sổ bảo hiểm xã hội, bản sao những visa Schengen từng được cấp (nếu có)

8

Chứng minh khả năng tài chính của người đi cùng, đặc biệt là giấy cam kết bảo lãnh của người mời ở Đức hoặc sao kê tài khoản hiện tại trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác, như sổ tiết kiệm,…

9

Xác nhận đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi

10

Bảo hiểm y tế du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

*Lưu ý: Đối với người trên 70 tuổi xin visa đi Đức khám bệnh phải có chứng nhận đủ sức khỏe đi máy bay của một bác sĩ các bệnh viện Raffles Medical hoặc  Family Medical Practice tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

CÁC BƯỚC ĐẶT LỊCH HẸN XIN VISA ĐI ĐỨC KHÁM CHỮA BỆNH

Sau khi chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, bạn hãy thực hiện các bước sau để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Đức khám bệnh.

👉 Bước 1: Đặt lịch hẹn xin visa đi Đức

Trước tiên bạn cần đặt một lịch hẹn để có thể đến nộp hồ sơ. Hiện nay việc đặt lịch hẹn của Đại sứ quán đã được chuyển sang cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global tiếp nhận. Việc đặt lịch hẹn là hoàn toàn miễn phí và phụ thuộc vào số lịch hẹn còn trống. Lưu ý ngôn ngữ trên trang đặt lịch hẹn là tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Để đặt lịch hẹn, bạn truy cập vào đường link: https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/deu/book-an-appointment. Nếu chưa có tài khoản, hãy tạo tài khoản mới và đăng nhập. Kế đến chọn thời gian nộp hồ sơ xin visa Đức phù hợp.

👉 Bước 2: Nộp hồ sơ theo lịch hẹn đã đặt

Đến lịch hẹn đã định sẵn, đương đơn mang hồ sơ đã chuẩn bị ở trên đến văn phòng của VFS Global để nộp hồ sơ. Lưu ý, địa chỉ nộp hồ sơ trùng khớp với địa chỉ bạn đặt hẹn trước đó. khi đi nộp hồ sơ, bạn nên đến đúng giờ. Sau khi nộp xong hồ sơ, cán bộ của VFS có thể yêu cầu bạn phỏng vấn thị thực để làm rõ một số thông tin theo yêu cầu.

visa đi đức khám bệnh

Đức nổi tiếng với ngành Y tế phát triển, hiện đại. (Ảnh: Internet)

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA ĐI ĐỨC KHÁM BỆNH

Khi đặt lịch hẹn xin visa Đức khám bệnh, bạn cần đảm bảo khai thông tin chuẩn xác. Nếu có sự sai sót, nhất là sai thông tin cá nhân trong hộ chiếu, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ. Mặt khác, người xin visa đi Đức khám chữa bệnh cần lưu ý những điều sau:

🔹 Trong trường hợp mà người thân bên Đức của bạn mời nhiều người sang cùng một lúc thì bạn phải đặt lịch hẹn cho từng người một, kể cả đó là trẻ em hay người lớn.

🔹 Nhớ đến trước thời gian hẹn ít nhất 10 phút vì nếu sơ suất đến muộn 15 phút là lịch hẹn của bạn sẽ tự động bị hủy.

🔹 Thời gian xử lý hồ sơ xin visa đi Đức thăm thân kéo dài có thể tới 15 ngày. Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì có thể chỉ mất 7-10 ngày thôi đó.

Các giấy tờ xin visa Đức bản photo phải được chứng thực bởi các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, nếu không những giấy tờ này sẽ không hợp lệ. Đối với giấy tờ bản sao, bạn có thể chứng nhận tại:

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

➢ Tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh

➢ Các cơ quan của Chính phủ Đức

➢ Các phòng công chứng tại Đức

➢ Một lời khuyên nữa là hãy sắp xếp bộ hồ sơ theo trình tự logic.

Visa đi Đức

Visa đi Đức dạng nhập cảnh nhiều lần, thời hạn 90 ngày. (Ảnh: Internet)

TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỨC KHÁM CHỮA BỆNH UY TÍN

Đến với dịch vụ làm visa đi Đức của Vietnam Booking bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, giá cả cũng như tỉ lệ đậu visa. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề sau:

✔️ Tư vấn miễn phí hồ sơ và thông tin về dịch vụ làm visa trọn gói

✔️ Tiếp nhận hồ sơ, thỏa thuận và kí hợp đồng dịch vụ

✔️ Hướng dẫn điền visa đi Đức chính xác nhất

✔️ Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ và lên lịch hẹn

✔️ Gửi hồ sơ visa tại Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam

✔️ Theo dõi hồ sơ và cuối cùng là nhận kết quả giúp bạn.

Vietnam Booking là đơn vị chuyên dịch vụ làm visa Đức đã có trên 12 năm kinh nghiệm. Với đội ngũ chuyên viên visa lành nghề, chúng tôi am hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng đương đơn trong việc xin visa đi Đức khám chữa bệnh. Để nhận thêm thông tin về thị thực Đức, hãy gọi đến đường dây nóng 24/7 của Vietnam Booking qua số  hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ tối ưu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỨC NGAY

Vietnam Booking 14:25 17/06/2022 | 316 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp