Tư vấn xin visa đi công tác Ấn Độ tỷ lệ đậu 98%

Thực tế cho thấy có rất ít thông tin về công tác Ấn Độ, bao gồm cả visa công tác Ấn Độ. Điều này làm nhiều hành khách gặp phải khó khăn trong việc làm hồ sơ cũng như chuẩn bị cho chuyến công tác tại quốc gia này. Hiểu được nỗi vất vả này, Vietnam Booking đã có bài chia sẻ về kinh nghiệm làm visa đi Ấn Độ đảm bảo tỷ lệ đậu cao. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

kinh nghiệm làm visa đi ấn độ

Ấn Độ là quốc gia có nền kinh tế phát triển - Ảnh Internet

Thủ tục xin visa vào Ấn Độ công tác

STT Thủ tục xin visa đi Ấn Độ công tác
1 Đơn xin cấp visa đi Ấn Độ theo mẫu quy định, khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn và chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.
2  02 ảnh kích thước 4x6, nền phông trắng, chụp không quá 6 tháng.
3 Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống và bản sao hộ chiếu cũ (nếu có).
4 Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực.
5 Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, đã được công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
8 Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
9 Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 
10 Thư mời phía đối tác tại Ấn Độ. Trong đó, thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như : họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu,...
11 Quyết định cử đi công tác Ấn Độ từ phía cơ quan/ công ty ở Việt Nam và cũng cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi công tác.
12 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai cơ quan/ công ty như hợp đồng thương mại, thư từ trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.
13 Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến công tác.
14 Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Ấn Độ.
15 Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ hoặc chứng minh lưu trú khác.
16 Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường theo yêu cầu.

Cách ghi điểm khi làm visa vào Ấn Độ

Theo kinh nghiệm làm visa đi Ấn Độ cho hàng ngàn hành khách torng nhiều năm qua, Vietnam Booking mách bạn cách tạo ấn tượng tốt cho bộ hồ sơ xin visa vào Ấn Độ của mình như sau.

kinh nghiệm làm visa đi ấn độ

Một số lưu ý giúp bạn chỉnh chu hồ sơ xin visa của mình tốt hơn - Ảnh Internet

  • Form xin visa đi Ấn Độ phải được ghi rõ ràng, sạch sẽ, đầy đủ thông tin. Viết chữ in hoa bằng mực xanh hoặc mực đen.
  • Thủ tục hoàn tất đúng thời hạn, nộp đúng địa chỉ và thời gian làm việc quy định.
  • Thông tin ngắn gọn, hàm súc, không dài dòng, lan man.
  • Chú ý phần chứng minh tài chính và sự ràng buộc chặt chẽ của đương đơn với nước sở tại. Điều này tạo lòng tin với Đại sứ quán rằng bạn đủ khả năng chi trả suốt chuyến đi và sẽ quay về nước đúng thời hạn.
  • Tuyệt đối không làm giả giấy tờ.
  • Visa vào Ấn Độ có hiệu lực từ ngày bạn được cấp visa chứ không phải ngày nhập cảnh vào Ấn Độ.
  • Ấn Độ không có chính sách cấp visa tại cửa khẩu. Vì vậy, bạn nên đảm bảo xin được visa trước khi đi công tác.
  • Nếu bạn sở hữu visa đi Ấn Độ 6 tháng hoặc 1 năm nhiều lần thì khi rời khỏi Ấn Độ, bạn sẽ không được nhập cảnh vào nước này ngay mà phải đợi 2 tháng sau kể từ khi bạn về nước mới được phép tiếp tục nhập cảnh vào Ấn Độ.
  • Với thị thực nhiều hơn 6 tháng hoặc visa không phải mục đích du lịch, công tác, nghiên cứu, học tập,… thì bạn phải đăng ký tạm trú tại địa phương nơi bạn cư trú chậm nhất là 14 ngày kể từ thời điểm bạn nhập cảnh và nước Ấn Độ.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, bạn vui lòng gửi về dịch vụ làm visa uy tín, tỉ lệ đậu cao Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com.

10 lượt xem | 13-02-2018, Vietnam Booking