Trình tự xin visa đi Ý (Italy) du lịch tự túc

Một quy trình xin visa đi du lịch Italy hợp lý sẽ giúp bạn giảm bớt những khó khăn cũng như rút ngắn thời gian xin visa. Dịch vụ làm visa đi Ý của Vietnam Booking sẽ hướng dẫn cách xin visa đi Ý thành công cao trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn xin visa đi Ý du lịch

Bạn sẽ nhanh chóng có trong tay tấm vé thông hành vào Ý khi có một một cách làm visa đi Ý đúng đắn. Hãy theo dõi quá trình sau:

visa đi ý du lịch

Tháp nhiêng Pisa - Ảnh: HANNA ASTEPHAN

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ý du lịch

Hồ sơ là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định bạn có được cấp visa đi Ý hay không. Với mục đích du lịch, bạn cần đảm bảo các loại giấy tờ mà dịch vụ visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking gợi ý sau:

STT

Giấy tờ xin visa đi Ý du lịch

1

Tờ khai xin cấp visa đi Ý du lịch theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Ảnh visa đi Ý kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Ý (nếu có)

11

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Ý có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13

Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Ý, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14

Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau

Trường hợp đương đơn xin visa du lịch Ý theo diện bảo lãnh, cần xác minh thêm:

  • Thông tin người bảo lãnh du lịch.
  • Mối quan hệ giữa đương đơn xin visa du lịch và người bảo lãnh.
  • Giấy tờ chứng minh về tài chính của người bảo lãnh cùng với mức chi phí sẽ tài trợ cho chuyến đi.
  • Cam kết bảo lãnh theo quy định.

Trẻ dưới 18 tuổi không đi du lịch cùng gia đình, bổ sung thêm:

  • Thư đồng ý cho đi du lịch từ bố/ mẹ.
  • Giấy ủy quyền giám hộ cho một đơn vị/ cá nhân sẽ đi cùng trẻ.
  • Cam kết bảo lãnh về tài chính từ ba/ mẹ hay người giám hộ.

hồ sơ xin visa đi ý du lịch

Đấu trường La Mã - Ảnh: Sưu tầm

Đánh giá lại hồ sơ xin visa đi Ý du lịch tự túc

Các giấy tờ xin visa du lịch Ý đã chuẩn bị cần phải được kiểm tra, đánh giá lại một lượt để điều chỉnh khi có thiếu sót. Các giấy tờ nộp cho phòng tiếp nhận thị thực phải được sắp xếp theo chuẩn Đại sứ quán. Nộp hồ sơ xin visa theo đúng lịch hẹn, nộp sai hẹn hoặc không đặt trước lịch hẹn đều bị từ chối tiếp nhận.

Phỏng vấn xin visa đi Ý

Khi hồ sơ được tiếp nhận, bạn sẽ có yêu cầu đóng phí visa đi Ý và được phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra độ minh bạch và đúng đắn của các giấy tờ mà bạn đã cung cấp.

Phỏng vấn xin visa đi Ý bạn cần bình tĩnh, trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm. Trường hợp không nghe rõ câu hỏi bạn nên yêu cầu lặp lại để tránh việc trả lời sai.

Theo dõi và nhận phản hồi kết quả visa Ý

Xin visa đi Ý mất bao lâu? Điều này sẽ phụ thuộc vào quá trình từ lúc nộp hồ sơ đến phỏng vấn của bạn. Bạn có thể bị thiếu sót giấy tờ hoặc có những chỗ cần xác minh thêm. Khi ấy, phía Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ. Vì thế việc theo dõi hồ sơ sau khi nộp là rất cần thiết.

21 lượt xem | 24-01-2018, Vietnam Booking