Mục lục [Hiện]
 1. Visa thương mại Trung Quốc có những loại nào?
  1. 1.1 1. Visa thương mại Trung Quốc 3 tháng 1 lần
  2. 1.2 Visa thương mại Trung Quốc 6 tháng nhiều lần
  3. 1.3 Visa thương mại Trung Quốc 1 năm nhiều lần
 2. Quy trình xin visa thương mại Trung Quốc
 3. Dịch vụ làm visa Trung Quốc chuyên nghiệp, trọn gói

Tổng hợp về visa thương mại Trung Quốc

Những năm gần đây, Trung Quốc được công nhận là một trong những thị trường kinh tế tiềm năng, nơi đặt "đại bản doanh" của nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới. Vì vậy, nếu cần đến "đất nước tỷ dân" để trao đổi, làm việc, bạn hãy tìm hiểu về visa thương mại Trung Quốc, cách chuẩn bị hồ sơ xin visa để chuẩn bị cho chuyến đi đầy hứa hẹn.

Với diện tích rộng lớn cùng nền kinh tế phát triển vượt bậc, Trung Quốc trở thành điểm đến được săn đón của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư. Không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Trung Quốc còn nổi tiếng với những thành phố năng động cùng nền văn hóa truyền thống độc đáo.

visa thương mại trung quốc

Nhu cầu xin visa công tác tại Trung Quốc tăng nhanh. (Ảnh: Internet)

Visa thương mại Trung Quốc có những loại nào?

1. Visa thương mại Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Là loại visa nhập cảnh có thời hạn lưu trú tối đa trong 30 ngày với số lần nhập cảnh là 3 tháng 1 lần, để có được tấm visa này bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

🔹 Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng

🔹 Mẫu tờ khai đăng kí xin visa (điền đầy đủ thông tin và có chữ ký)

🔹 02 ảnh kích thước 4×6cm (được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất)

🔹 Các giấy tờ chứng minh lý do xin nhập cảnh sang Trung Quốc với mục đích thương mại.

🔹 Giấy tờ chứng minh công việc xin visa thương mại Trung Quốc thông qua hợp đồng lao động hoặc giấy tờ cử đi công tác/ thương mại tại Trung Quốc.

🔹 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa doanh nghiệp tại Trung Quốc và doanh nghiệp ở Việt Nam qua hợp đồng đã ký kết, email, fax,...

Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp khác nhau mà bạn có thể sẽ cần bổ sung thêm các giấy tờ khác tương ứng để đảm bảo hoàn thiện hồ sơ xin visa Trung Quốc được đầy đủ. Qua đó tăng tỉ lệ đậu visa lên mức cao nhất.

Visa thương mại Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần cho phép đương đơn nhập cảnh vào quốc gia này trong vòng 6 tháng, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú không quá 30 ngày. Muốn làm thủ tục xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần dễ dàng, đương đơn cần phải có dấu nhập cảnh đi Trung Quốc ít nhất 3 lần trên hộ chiếu. Hồ sơ xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần gồm:

Hạng mục 

Hồ sơ xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Chứng minh nhân thân

 • Đơn xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần theo mẫu mới nhất của Đại sứ quán Trung Quốc.
 • 02 ảnh thẻ, kích thước 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
 • Bản gốc và bản photo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Trung Quốc.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

Chứng minh công việc

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nhân viên: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xin phép hoặc thư mời đến Trung Quốc. Nếu không có hợp đồng lao động có thể thay thế bằng bảo hiểm Y tế.
 • Các trường hợp khác liên hệ tổng đài 1900 3498 để được hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

Chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác

 • Bản gốc thư mời từ phía đối tác tại Trung Quốc. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như: Họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số hộ chiếu,... Và người mời phải kí tên, xác nhận đầy đủ.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc thông qua hợp đồng thương mại, email,…
 • Bản chính quyết định cử nhân viên đi công tác, thương mại có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
 • Giấy phép kinh doanh của công ty phía Trung Quốc (bản sao) và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản chính + bản sao).

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình công tác, làm việc rõ ràng tại Trung Quốc.
 • Vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/ đối tác.

Visa thương mại Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Là loại visa thương mại Trung Quốc cho phép bạn nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần, trong đó mỗi lần nhập cảnh bạn được lưu trú không được vượt quá 30 ngày. Với loại visa này bạn có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong 1 năm mà không cần quay trở lại Đại sứ quán Trung Quốc để làm thủ tục xin cấp visa cho chuyến đi tiếp theo của mình. Vì vậy đây là loại visa rất phù hợp và thuận lợi nhất cho những thương nhân, bởi khi có visa này họ có thể đi lại nhiều lần một trong tháng, một năm để trao đổi hàng hóa, mua bán mà không cần phải gia hạn visa.

làm visa trung quốc

Thông tin điền trong form xin visa China phải trùng khớp với hồ sơ. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần bao gồm các loại giấy tờ giống bảng trên, ngoài ra, bạn cần đảm bảo điều kiện về hộ chiếu còn thời hạn sử dụng trên 1 năm.

Để được cấp visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần thì yêu cầu trên hộ chiếu của bạn phải có đủ từ 5 dấu nhập cảnh Trung Quốc trở lên theo quy định của Đại sứ quán và chưa có lần nhập cảnh nào bạn lưu trú vượt quá thời gian quy định hiện hành cho phép. Nếu bạn là người nước ngoài thì chỉ có thể xin được visa 3 tháng đi Trung Quốc, cũng tùy từng thời điểm lệ phí xin visa đi Trung Quốc sẽ khác nhau.

Quy trình xin visa thương mại Trung Quốc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc

Đây là bước quan trọng trong thủ tục làm visa thương mại Trung Quốc. Ở bước này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xin visa như hướng dẫn ở trên. Chỉ khi đầy đủ hồ sơ, bạn mới tăng tỉ lệ đậu visa lên mức cao nhất.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa thương mại Trung Quốc

Để đặt lịch hẹn làm visa Trung Quốc, bạn truy cập vào website https://www.visaforchina.org/ của Cơ quan lãnh sự Trung Quốc để đặt lịch hẹn nhanh chóng. Đây là thủ tục không bắt buộc nhưng giúp quá trình nộp hồ sơ trở nên suôn sẻ hơn. 

visa công tác trung quốc

Quy trình làm visa đi Trung Quốc gồm 6 bước cơ bản. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa đi Trung Quốc

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại văn phòng Trung tâm visa Trung Quốc qua địa chỉ:

🔹 Tầng 16, Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER), 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1

🔹 Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, 1 Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy

🔹 Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

Bạn nên đến sớm trước giờ hẹn 15 phút, xếp hàng lấy số thứ tự, sau đó chờ đến lượt nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc. Nếu hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán lệ phí, sau đó nhận giấy hẹn trả kết quả thị thực.

Bước 4: Nhận kết quả visa Trung Quốc

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc thông thường là 4 – 6 ngày làm việc hoặc 10 – 20 ngày nếu lượng hồ sơ quá tải. Khi đi nhận kết quả visa Trung Quốc, bạn cần lưu ý mang theo biên nhận. Ngoài ra, trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc không chấp nhận gửi visa qua đường bưu điện hoặc cung cấp dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Vì vậy, nếu bạn không thể trực tiếp nhận visa, bạn có thể ủy quyền cho người khác.

*Lưu ý: Nếu làm mất biên nhận, bạn phải mang theo bản chính và bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân để nhận lại hộ chiếu và visa và không được ủy quyền nhận thay cho người khác.

dịch vụ làm visa trung quốc

Vietnam Booking có tỉ lệ đậu visa hàng đầu Việt Nam. (Ảnh: VNBK)

Dịch vụ làm visa Trung Quốc chuyên nghiệp, trọn gói

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người thường chọn tự làm visa thương mại Trung Quốc. Đây có thể là sai lầm khiến bạn bị rớt thị thực nếu chưa có kinh nghiệm, điều này đồng nghĩa với việc đương đơn sẽ mất luôn chi phí visa đã thanh toán cho Cơ quan thẩm quyền Trung Quốc.

Do đó, để đảm bảo khả năng đậu visa cao, cũng như tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển, xếp hàng chờ đợi, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của một công ty chuyên dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín, đơn cử như Vietnam Booking để được hướng dẫn và hỗ trợ xin thị thực hiệu quả, nhanh chóng.

Để biết thêm chi tiết về các thủ tục, giấy tờ và các thông tin làm visa thương mại Trung Quốc, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietnam Booking qua đường dây nóng số hotline: 1900 3498 để được các chuyên viên visa giàu kinh nghiệm và tận tình của chúng tôi hỗ trợ hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC NGAY

Vietnam Booking 16:07 13/10/2022 | 2624 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp