Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Mục lục [Hiện]
 1. Điều kiện làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần
 2. Thủ tục xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần
 3. Làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, lưu ý điều gì?
  1. 3.1 Địa chỉ nộp hồ sơ
  2. 3.2 Các lưu ý khác
 4. Tìm đâu dịch vụ làm visa Trung Quốc nhiều lần uy tín?

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần là loại visa cho phép bạn nhập cảnh thường xuyên vào Trung Quốc trong vòng 12 tháng. Mỗi lần nhập cảnh lưu trú tối đa 30 ngày. Dạng visa này thường áp dụng cho những đương đơn đi Trung Quốc với mục đích thương mại thường xuyên. Vậy thủ tục làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần như thế nào? Điều kiện xin cấp là gì? Bài viết bên dưới Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp.

Nhận tư vấn miễn phí

Điều kiện làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa Trung Quốc nhập cảnh nhiều lần trong vòng 12 tháng là loại visa khó xin nhất trong các loại visa Trung Quốc. Visa này thường áp dụng cho khách đi Trung Quốc với mục đích thương mại, công tác hoặc một vài trường hợp đặc biệt khác. Chính vì thế, để xin được visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, bạn phải đáp ứng những điều kiện dưới đây của Đại sứ quán:

 • Có hộ chiếu còn hiệu lực trên 12 tháng.
 • Đã từng được cấp visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần.
 • Hộ chiếu cần ít nhất 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc. Nghĩa là bạn đã đến quốc gia này tối thiểu 7 lần bằng visa 3 tháng một lần, visa 3 tháng nhiều lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần.

Xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Đa số đương đơn đều xin visa 3 tháng 1 lần bởi visa Trung Quốc 1 năm multiple thường rất khó xin - Ảnh: Internet

Lưu ý: Những ai từng đến Trung Quốc bằng đường bộ (qua cửa khẩu) hoặc bằng đường hàng không nhưng theo dạng visa đoàn sẽ không được tính để xét duyệt visa Trung Quốc 12 tháng nhiều lần.

Trường hợp hộ chiếu mới chưa đủ số lần nhập cảnh Trung Quốc, bạn có thể nộp kèm hộ chiếu cũ (bản gốc) có dấu visa. Tổng số lần nhập cảnh ở hộ chiếu cũ và mới ít nhất 7 lần.

Visa Trung Quốc 1 năm multiple cho phép đương đơn nhập cảnh tối đa 11 lần trong vòng 1 năm. Mỗi lần nhập cảnh được ở không quá 30 ngày và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày.

Thủ tục xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Nếu có sự hỗ trợ của công ty dịch vụ visa, bạn không cần phải lo trường hợp hồ sơ bị thiếu các giấy tờ. Tuy nhiên, nếu tự làm hồ sơ xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, bạn hãy ghi nhớ và chuẩn bị tốt các giấy tờ quan trọng sau:

STT

Thủ tục xin visa Trung Quốc 1 năm multiple

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa Trung Quốc 1 năm multiple theo mẫu mới nhất của Đại sứ quán Trung Quốc.
 • 2 ảnh thẻ, kích thước 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
 • Bản gốc và bản photo hộ chiếu còn hạn trên 12 tháng tính từ ngày nhập cảnh Trung Quốc.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy cấp phép hoặc thư mời đến Trung Quốc công tác. Nếu không có hợp đồng lao động có thể thay thế bằng bảo hiểm Y tế.
 • Các trường hợp khác liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

3

Giấy tờ chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác:

 • Bản gốc thư mời từ phía đối tác tại Trung Quốc. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như: Họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số hộ chiếu,... Và người mời phải kí tên, đóng dấu mộc của công ty.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc thông qua hợp đồng thương mại, email,…
 • Bản chính quyết định cư nhân viên đi công tác, thương mại có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
 • Giấy phép kinh doanh của công ty phía Trung Quốc (bản sao) và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản chính + bản sao).

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Trung Quốc.
 • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác.

Lưu ý:

Xin visa Trung Quốc không bắt buộc phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, nếu có tài chính mạnh, đương đơn nên cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính để tăng tỉ lệ đậu thị thực nhiều lần.

Nhận tư vấn miễn phí

xin visa Trung Quốc công tác

Nhờ kinh tế phát triển, Trung Quốc trở thành thị trường mơ ước của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Việt Nam - Ảnh: Internet

Trường hợp chứng minh tài chính, bạn cần sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng. Sổ tiết kiệm có số dư khoảng 50 đến 100 triệu đồng. Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn cũng có thể thay thế bằng cách bổ sung giấy tờ chứng minh các tài sản tương đương như: xe ô tô, sổ đỏ,… tất cả phải đứng tên bạn.

Giấy tờ làm visa Trung Quốc ngoài bản tiếng Việt nên dịch sang song ngữ Anh – Việt hoặc dịch sang tiếng Trung để tăng hiệu quả.

Làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, lưu ý điều gì?

Địa chỉ nộp hồ sơ

Đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Ngược lại nếu có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào vào Nam sẽ đến Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa, cụ thể:

 • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
 • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết).

Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 – 11h30; Trả kết quả visa: Từ 14h00 – 16h00.

Các lưu ý khác

Đại sứ quán Trung Quốc chỉ nhận lệ phí visa bằng tiền USD, quý khách nên chuẩn bị trước tiền USD để giao dịch diễn ra thuận lợi.

Thủ tục xin visa Trung Quốc

Theo quy định, đương đơn phải thanh toán lệ phí visa Trung Quốc trước khi nhận kết quả visa - Ảnh: Internet

Lệ phí làm visa Trung Quốc tại Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả dù kết quả bạn có bị rớt visa. Vì vậy, kinh nghiệm đưa ra là bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín để được hỗ trợ thủ tục, tăng tỉ lệ đậu visa.

Thông thường, thị thực Trung Quốc 1 năm nhiều lần sẽ được xét duyệt trong khoảng từ 7 đến 10 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật). Tuy nhiên, hiện nay số người nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ngày càng nhiều nên thời gian xét duyệt visa có phần gắt gao và thời gian xét duyệt có thể cũng lâu hơn.

Nên xin visa Trung Quốc trước ngày nhập cảnh khoảng một tháng, tránh trường hợp thời gian gấp gáp không kịp chuẩn bị hồ sơ nếu Đại sứ quán yêu cầu bổ sung giấy tờ.

Nhận tư vấn miễn phí

Quý khách có thể ủy quyền cho người khác hoặc công ty dịch vụ làm visa lên nộp hộ hồ sơ nhưng vẫn phải đích thân lên để phỏng vấn trong trường hợp cần thiết. Đại sứ quán không nhận hồ sơ qua đường bưu điện, thư điện tử hay fax, chỉ nhận trực tiếp tại văn phòng.

Tìm đâu dịch vụ làm visa Trung Quốc nhiều lần uy tín?

Các thủ tục làm visa Trung Quốc luôn là vấn đề nan giải trong các chuyến xuất ngoại đến quốc gia này. Không thước đo nào có thể khẳng định bạn sẽ đậu visa ngay từ lần xin đầu tiên, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần, tiền bạc cũng như kế hoạch đã lên sẵn. Nếu bạn xác định sẽ làm visa đi Trung Quốc nhiều lần, tỉ lệ đậu cao thì ngay từ đầu nên tìm đến dịch vụ visa uy tín – Vietnam Booking.

Vietnam Booking sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn visa lành nghề, nhiệt huyết, kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lí hồ sơ visa khó đi Trung Quốc và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ chất lượng, mức phí phải chăng, thời gian hoàn thành visa nhanh và tỉ lệ đậu 99%. Liên hệ Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí thủ tục xin visa Trung Quốc nhiều lần nhé bạn.

420 lượt xem | 12-03-2019, Lê Mây
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger messenger