Tìm hiểu về visa Nhật Bản ngắn hạn nhiều lần

Nhật Bản hiện là một trong những thị trường sôi động nhất tại Việt Nam về giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch với các chuyến công tác và thăm hữu nghị thắt chặt tình đoàn kết. Trong những năm gần đây chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ rất nhiều cho các lao động Việt Nam có điều kiện làm việc, và học tập nân cao tay nghề tại đất nước này tạo nên một làn sóng tìm kiếm việc làm đầy hứa hẹn.

Không chỉ giao lưu kinh tế mà còn rất nhiều các lĩnh vực khác được chính phủ liên kết tạo điều kiện cho nhân dân hai nước được giao lưu và học hỏi, vì thế việc đi lại giữa 2 nước ngày càng phố biến và thường xuyên hơn. Đặc biệt là từ khi chính phủ nước này cấp visa Nhật Bản ngắn hạn nhiều lần đối với các công dân của Việt Nam có nhu cầu đi lại nhiều đến xứ sở Phù Tang, vậy quyết định mới này có những điều kiện và lợi ích gì đối với công dân Việt Nam, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

visa di nhat ban ngan han nhieu lan

Những điều đáng chú ý về visa Nhật Bản ngắn hạn nhiều lần

Trước kia quy định của chính phủ Nhật Bản đối với việc cấp visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần trong thời hạn tối đa là 5 năm và có một số điều kiện nhất định là người đến Nhật Bản phải có mục đích thương mại hoặc nhà hoạt động văn hóa, các nhà tri thức… của một bộ phận người nước ngoài trong đó có Việt Nam. Vì thế hạn chế khá nhiều sự đi lại của những người không thuộc đối tượng trên.

Tuy nhiên từ ngày 15/02/2016, chính phủ Nhật Bản đã có một sự thay đổi tích cực đó là thông báo quyết định gia hạn thời hạn hiệu lực tối đa từ 5 năm thành tối đa 10 năm và mở rộng phạm vi đối tượng được cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho đối tượng là công dân Việt Nam. Việc này không chỉ khiến công dân Việt Nam có cơ hội đi lại dễ dàng đến Nhật Bản mà còn nâng cao tính tiện lợi, tăng cường sự giao thoa về mặt kinh doanh, văn hóa, du lịch giữa hai nước.

Visa Nhật Bản ngắn hạn nhiều lần được cấp tùy đối tượng với mục đích thương mại, nghiệp vụ, công việc… nhưng sau khi được cấp nhiều lần thì từ lần nhập cảnh thứ 2 trở đi bạn cũng có thể sử dụng với mục đích thăm người thân, bạn bè và tham gia các chuyến du lịch khám phá trên toàn Nhật Bản.

Đối tượng và điều kiện để được cấp visa Nhật Bản ngắn hạn nhiều lần:

 1. Đối tượng

Người mang hộ chiếu của Việt Nam đáp ứng điều kiện, mong muốn cấp thị thực nhiều lần với mục đích tham gia các hoạt động phù hợp với tư cách lưu trú ngắn hạn theo quy định trong Luật quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn của chính phủ Nhật Bản.

visa di nhat ban ngan han nhieu lan

 1. Điều kiện cấp

Người đi Nhật Bản với mục đích thương mại

 • Người làm việc chính thức trong các công ty nhà nước.
 • Người làm việc chính thức trong công ty niêm yết trên sàn chứng khoán.
 • Người làm việc chính thức trong công ty có vốn Nhật Bản thuộc sự quản lý của Đại Sứ Quán Nhật Bản hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản.
 • Người làm việc chính thức trong công ty liên doanh, công ty con, chi nhánh mà công ty niêm yết trên sàn chứng khoán góp vốn.
 • Người làm việc chính thức trong công ty có giao dịch thường xuyên với công ty niêm yết trên sàn chứng khoán của Nhật Bản.
 • Người có chức vụ đã từng đi Nhật Bản với mục đích thương mại trong vòng 03 năm trở lại đây, đã từng nhiều lần đi các nước G7 với mục đích lưu trú ngắn hạn.
 • Người có chức vụ đã từng đi Nhật Bản với mục đích thương mại từ 03 lần trở lên trong vòng 03 năm trở lại đây.

Nhà hoạt động văn hóa, trí thức

 • Người làm nghệ thuật có thành tích nổi bật được công nhận, hoặc nhà nghiên cứu về khoa học nhân văn, về khoa học tự nhiên.
 • Người có tư cách quốc gia, quốc tế
 • Vận động viên thể thao có thành tích nổi bật được công nhận.
 • Người là giảng viên Đại học trở lên.
 • Người có chức vụ từ trưởng phòng trở lên của Viện nghiên cứu nhà nước và Bảo tàng, Bảo tàng mỹ thuật nhà nước.
 • Đại biểu quốc hội, công chức nhà nước, đại biểu hội đồng nhân dân địa phương và công chức địa phương.
Vietnam Booking 15:26 07/03/2017 | 52 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp