Hotline Header

Thủ tục xin Visa thương mại đi Hàn Quốc

Thường xuyên đi công tác hay với mục đích thương mại tại xứ sở Kim Chi, hẳn nhiều người đã quá ngán ngẩm với việc xếp hàng dài để làm các thủ tục xin Visa. Việc đi đi, lại lại chuẩn bị giấy tờ, cũng như đóng phí Visa đi Hàn Quốc ngốn quá nhiều thời gian của bạn.

Vietnam Booking sẽ mách bạn cách làm Visa thương mại đi Hàn Quốc công tác mà không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức.

visa di han quoc

Hồ sơ Visa thương mại Hàn Quốc

Trong quy trình, thủ tục làm Visa đi Hàn Quốc công tác, bước chuẩn bị hồ sơ là vô cùng quan trọng. Để bộ hồ sơ có giá trị, bạn cần lưu ý những giấy tờ sau:

Người mời công tác cung cấp:

  • Thư mời công tác từ công ty bên Hàn Quốc. Trong thư mời phải giải trình được lý do mời và nội dung bảo lãnh sang Hàn Quốc, có xác nhận đóng dấu, ký tên từ người có thẩm quyền của công ty.
  • Giấy bảo lãnh bản chính theo mẫu của Lãnh sự quán cung cấp.
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh có chứng nhận pháp lý.
  • Lịch trình chi tiết cho đợt công tác.
  • Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính.
  • Giấy xác nhận con dấu bản chính để dối chiếu với con dấu trong thư mời.
  • Giấy tờ xác minh mối quan hệ làm ăn giữa hai bên công ty, giấy tờ xuất nhập khẩu hàng hóa, email trao đổi hợp tác,…
  • Đối với trường hợp người mời từ cơ quan hành chính trung ương, các tổ chức nhà nước, chính phủ thì phải có công văn.

Đương đơn xin Visa công tác Hàn Quốc cung cấp:

  • Hộ chiếu gốc, kèm theo hộ chiếu cũ, nếu có.
  • Mẫu xin Visa đi Hàn Quốc công tác, khai trực tuyến, in ra và ký tên. Bạn có thể download mẫu tờ khai xin visa đi Hàn Quốc tại trang web chính thực của Đại sứ quán.
  • Chứng minh thư của đương đơn xin cấp Visa.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, bản sao có chứng thực và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  • Giấy quyết định cử đi công tác, có xác thực và bản dịch kèm theo.
  • Hợp đồng lao động, chứng minh công việc, mức lương,…
  • Bản photocopy chứng từ làm ăn của hai bên, thư từ trao đổi công việc, nếu có.

Trong quá trình làm Visa thương mại đi Hàn Quốc, phía văn phòng thi thực có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ để hoàn tất hồ sơ xin Visa. Lưu ý, tất cae hồ sơ, giấy tờ bạn cung cấp cho văn phòng thị thực phải tuyệt đối trung thực.

visa di han quoc

Phí Visa đi Hàn Quốc

  • Với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày là trên 30 USD, thường là xin Visa thương mại, du lịch,…
  • Với hồ sơ nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày là trên 50 USD.
  • Trường hợp xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng là trên 60 USD, xin visa đi nhiều lần là trên 80 USD.

Chỉ thu lệ phí bằng tiền đôla Mỹ (USD). Những hồ sơ bị từ chối không hoàn trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp. Chỉ trả lại hộ chiếu và hồ sơ gốc.

Những trường hợp đi Hàn Quốc không cần Visa

Theo quy định của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, công dân các nước nhập cảnh vào Hàn Quốc được miễn Visa nếu rơi vào các trường hợp sau:

  • Công dân nước ngoài có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn visa không quá 90 ngày.
  • Nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong 2 năm gần nhất thì lần thứ 5 được miễn visa thương mại không quá 1 tháng.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ để chứng minh hoặc gọi lên phỏng vấn.

Hãy nhanh chóng liên hệ với Vietnam Booking để được hướng dẫn thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc. Với cách làm Visa đi Hàn Quốc chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

2118 lượt xem | 14-07-2017, Vietnam Booking