Thủ tục xin cấp visa điện tử Việt Nam cho người nước ngoài

Để thuận tiện cho việc xin visa và không mất quá nhiều thời gian đi lại của bạn, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đã chính thức mở trang web mới phiên bản điện tử để các công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có cơ hội xin visa nhanh chóng. Nếu bạn đang có nhu cầu làm thủ tục xin cấp visa điện tử Việt Nam cho người nước ngoài, thì hãy liên hệ đại lý Vietnam Booking để được tư vấn các thủ tục và điều kiện được cấp loại visa điện tử này.

Điều kiện cấp visa điện tử cho người nước ngoài

Thủ tục cấp visa điện tử cho người nước ngoài được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam áp dụng thử nghiệm từ ngày 01/01/2017, tuy nhiên loại visa điện tử này chỉ áp dụng cho trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam du lịch với thời hạn không quá 30 ngày với điều kiện:

- Người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, còn thời hạn tối thiểu 6 tháng trước khi làm thủ tục xin cấp visa thị thực.

- Bạn là công dân của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nằm trong danh sách thử nghiệm cấp visa điện tử năm 2017 và 2018.

- Bạn là người nước ngoài không thuộc diện cấm hoặc hạn chế nhập cảnh theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

- Người nước ngoài là công dân của một trong 40 quốc gia được liệt kê trong danh sách cấp visa điện tử theo quy định tại Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/1/2017 của Chính Phủ Việt Nam.

visa cho nguoi nuoc ngoai

Các bước xin visa điện tử cho người nước ngoài

  • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website đăng ký visa điện tử trực tuyến của Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam.
  • Bước 2: Điền các thông tin cá nhân, thông tin nhập cảnh theo biểu mẫu hiển thị sẵn trên website và xác nhận tính chính xác của thông tin mà bạn vừa kê khai.
  • Bước 3: Thanh toán trực tuyến lệ visa bằng công cụ thanh toán trực tuyến với các thẻ thanh toán onlines như Visa Card hoặc Master Card.
  • Bước 4: Sau thời gian đăng ký làm thủ tục xin cấp visa điện tử cho người nước ngoài từ 2 - 3 ngày theo quy định, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ gửi qua Email cho người xin cấp visa một file văn bản có visa điện tử.
  • Bước 5: Người xin cấp visa in file visa điện tử do Cơ quan xuất nhập cảnh gửi qua email và như thế bạn đã hoàn thành thủ tục xin cấp visa điện tử.
  • Bước 6: Khi người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải xuất trình hộ chiếu và Visa điện tử tại địa điểm làm thủ tục nhập cảnh.

Ý nghĩa của việc cấp visa điện tử cho người nước ngoài tại Việt Nam

Việc cấp visa thị thực điện tử là một bước cải cách hành chính quan trọng trong của Chính phủ, nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính trên nền tảng công nghệ thông tin tiến bộ bậc nhất hiện nay. Việc cấp visa điện tử này sẽ thúc đẩy ngành du lịch của đất nước ngày một phát triển với việc đi lại dễ dàng của các du khách thế giới đang muốn đến khám phá Việt Nam.

visa cho nguoi nuoc ngoai

Điều này cũng giúp người dân thế giới tìm hiểu được nền văn hóa truyền thống của dân tộc, song song với nó là các chương trình giao lưu văn hóa ngày càng được quan tâm và phát triển. Việc cấp visa điện tử cũng giúp các chương trình hợp tác kinh tế ngày càng được đẩy mạnh giữa các quốc gia trên thế giới với Việt Nam, đặc biệt là trong xu thế hội nhập và cạnh tranh ngày một gia tăng trên thế giới và các khu vực.

Đại lý Vietnam Booking sẽ tư vấn và giúp bạn giải đắp mọi thắc mắc liên quan đến các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ xin visa đi khắp nơi trên thế giới. Vì vậy đừng chần chừ hãy liên hệ ngay đến tổng đài của chúng tôi để được hỗ trợ trước mọi chuyến hành trình các bạn nhé!

Vietnam Booking 15:51 08/03/2017 | 67 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp