Thủ tục cần thiết khi xin visa đi Áo công tác

Bạn đã nhận được thư mời sang công tác tại nước Áo xinh đẹp? Bạn chưa hình dung phải chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ xin visa đi Áo công tác? Hãy cùng tham khảo ngay các thông tin dưới đây để chuẩn bị giấy tờ cho đầy đủ và chính xác các bạn nhé.

Hồ sơ xin visa đi Áo công tác bao gồm:

1. Đơn xin cấp visa đi công tác ở Áo (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, có thể ghi bằng tay/đánh máy, ghi rõ họ tên và ký bên dưới)

2. 02 ảnh màu kích thước 3,5 x 4,5 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. 01 ảnh sẽ dán vào tờ đơn xin visa, 01 ảnh nộp kèm theo hồ sơ

3. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 3 tháng sau khi hết hạn thị thực

4. 01 bản photo những trang hộ chiếu có chứa thông tin cá nhân của đương đơn (trang 2 và 3)

5. Thư mời công tác của công ty tại Áo (nêu rõ thông tin người mời/người được mời và công ty mời/công ty được mời, lịch trình chi tiết chuyến đi bao gồm thời gian, địa điểm dự kiến, vé mời tham dự sự kiện, hội nghị nếu có, bên nào hoặc cá nhân nào sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi)

6. Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của công ty mời

7. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam; Bảng kê lương 3 tháng gần nhất; Hợp đồng lao động và giấy đăng ký kinh doanh của công ty tại Việt Nam

8. Bảo hiểm y tế/du lịch/tai nạn hay bảo hiểm du lịch quốc tế áp dụng trong toàn bộ chuyến hành trình và có giá trị ở tất cả các nước khối Schengen.

visa di ao

Theo quy định mới, thị thực sẽ được cấp nhiều hơn 15 ngày so với thời gian lưu trú, vì vậy bảo hiểm cũng phải có thời hạn tương ứng hoặc dài hơn.

Người mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao phải nộp công hàm của Cục Lãnh sự, Bộ ngoại giaoViệt Nam với những thông tin như: họ tên và ngày tháng năm sinh của người đi, mục đích, kế hoạch và thời gian của chuyến đi. Những người này được miễn trình giấy xác nhận bảo hiểm.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa

  • Visa đi Áo công tác là một trong những loại thị thực quan trọng nên cơ quan lãnh sự sẽ xét duyệt rất kỹ bộ hồ sơ. Do đó, đương đơn cần đảm bảo nội dung trong các giấy tờ phải chính xác, trung thực và rõ ràng. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả, thậm chí đương đơn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Áo.
  • Để quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ thì tốt nhất là bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ như trên. Bạn sẽ không được phép bổ sung nếu đã nộp hồ sơ cho cơ quan lãnh sự, trừ trường hợp được yêu cầu.

visa di ao

  • Bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu visa trước thời điểm khởi hành, hạn chế tối đa những trường hợp bất trắc có thể xảy ra.
  • Nếu bạn đã đổi hộ chiếu mới thì cũng nên nộp hộ chiếu cũ để Đại sứ quán đối chiếu.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Áo công tác một cách chỉn chu và đầy đủ nhất. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ Vietnam Booking nhé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn bất kỳ lúc nào với mong muốn bạn sẽ sở hữu dấu mộc thông hành sang công tác tại nước Áo xinh đẹp.

Vietnam Booking 16:42 22/03/2017 | 42 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp