Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thông tin về các loại Visa đi Mỹ

Nhọc nhằn xin Visa đi Mỹ là điều dễ thấy được trước những chuyến đi đến với sứ sở cờ hoa. Để hoàn tất các bước làm Visa đi Mỹ là điều không đơn giản với rất nhiều người. Vì lẽ các bạn còn lúng túng trong việc chọn diện Visa Mỹ để chuẩn bị các giấy tờ tương ứng.

Để có bước chuẩn bị hồ sơ tốt nhất bạn phải năm được mục đích cũng như thời gian lưu trú ở Mỹ để chọn diện Visa cho phù hợp. Ngay dưới đây, Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn các loại Visa chủ yếu mà Cục xuất nhập cảnh Hoa Kỳ quy định.

visa di my

Visa di dân Mỹ (xin Visa đi Mỹ định cư)

Loại Visa di dân Mỹ  không chỉ được cấp với mục đích nhập cảnh vào Hoa Kỳ mà còn cho phép ở lại quốc gia này trong các trường hợp sau:

  • Xin Visa đi Mỹ theo diện hôn thê/hôn phu hay còn gọi là xin Visa đi Mỹ theo diện fiance: Visa hôn thê/ hôn phu được cấp cho công dân nước ngoài là hôn thê/ hôn phu của một công dân Mỹ. Visa này cho phép công dân nước ngoài đến Mỹ và kết hôn với hôn thê/ hôn phu là công dân Mỹ trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ. Nếu còn thắc mắc Visa đi Mỹ theo diện fiance bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được tư vấn thêm.
  • Xin Visa đi Mỹ ở với gia đình: Cũng tương tự visa đi Mỹ diên fiance, loại visa này cho phép bạn ở lại quốc gia cùng cùng với người thân. Để xin được loại visa này bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người thân tại Hoa Kỳ. Song song đó là các giấy tờ bảo lãnh từ họ.

Đây là hai loại visa di dân Mỹ thường thấy, ngoài ra còn nhiều loại trong nhóm này. Bạn có thể truy cập vào trang web xin Visa đi Mỹ của Đại sứ quán Hoa Kỳ để tìm hiểu thêm.

Thị thực không di dân Mỹ (visa đi Mỹ không định cư)

Loại visa đi Mỹ không định cư dùng để nhập cảnh Hoa Kỳ với các mục đích lưu trú ngắn hạn, tạm thời và sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi hết hạn lưu trú. Visa không định cư Mỹ đáp ứng một số mục đích sau:

Tùy vào từng loại visa bạn xin cấp sẽ có những yêu cầu về giấy tờ. Vì thế bạn nên có chọn diện Visa Mỹ cho chính xác để chuẩn bị hồ sơ thật thấu đáo.

visa di my

Miễn Visa đi Mỹ

Theo quy định, tất cả công dân ngoài Mỹ nhập cảnh vào nước này phải xin visa không định cư Mỹ để tạm trú hoặc xin Visa định cư Mỹ để thường trú, trừ trường hợp nằm trong chương trình miễn Visa Mỹ.

Các quốc gia nằm trong chương trình miễn Visa Mỹ theo quy định của Sở di trú: Andorra, Úc, Áo, Bỉ, Brunei, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Italy, Nhật Bản, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na-Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Anh.

Điều kiện để được miễn Visa vào Mỹ nếu nằm trong các quốc gia nêu trên:

  • Sang Mỹ với mục đích công tác hay du lịch không quá 3 tháng.
  • Được cấp hộ chiếu điện tử ở quốc gia bạn đang sinh sống, các quốc gia phải thuộc chương trình miễn Visa của sở di trú Hoa Kỳ.
  • Có vé máy bay khứ hồi và cam kết rằng bạn sẽ quay về nước sau chuyến đi.

Rất tiếc hiện nay Việt Nam không nằm trong 36 quốc gia miễn Visa do Mỹ quy định. Vì thế muốn nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này bạn phải xin Visa Mỹ.

Nếu còn thắc mắc bạn hãy truy cập vào website xin Visa đi Mỹ của Vietnam Booking để có thêm nhiều thông tin. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với dịch vụ làm visa đi Mỹ tại Hà Nội và TPHCM của chúng tôi để được tư vấn thêm.

7 lượt xem | 12-07-2017, Vietnam Booking