Visa công tác Mỹ

Mục lục [Hiện]
  1. Xin visa công tác Mỹ trong trường hợp nào?
  2. Hồ sơ làm visa công tác Mỹ
  3. Khi đi phỏng vấn xin visa công tác Mỹ cần chú ý điều gì?
  4. Một vài thành phố công nghiệp nổi tiếng tại Mỹ
  5. Dịch vụ visa của Vietnam Booking mang lại cho quý khách điều gì?

Toàn cầu hóa, hợp tác quốc tế đang là xu hướng của các doanh nghiệp Việt Nam, là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu như Mỹ thì việc các doanh nghiệp Việt mong muốn tìm cơ hội, hợp tác là chuyện rất hiển nhiên. Chính điều này khiến nhu cầu làm visa công tác Mỹ tăng liên tục vào mỗi năm. Để đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng, dịch vụ làm visa Mỹ của Vietnam Booking sẽ mách nước cho bạn vài bí kíp, kinh nghiệm phỏng vấn giúp quá trình làm visa công tác Mỹ của bạn được dễ dàng.

Xin visa công tác Mỹ trong trường hợp nào?

Với các mục đích đến Mỹ đàm phán, thương thảo hợp đồng, kinh doanh, xử lí tài sản, tham dự các hội nghị, hội thảo về khoa học, giáo dục,…sẽ được cấp visa không định cư hạng B-1 (kí hiệu B1/B2). Đương đơn sở hữu loại visa này sẽ có thời gian lưu trú tối đa 12 tháng tại Mỹ và bạn được phép nhập cảnh nhiều lần trong khoảng thời gian quy định.

Visa công tác Mỹ là dạng visa không định cư (Ảnh-Internet)

Hồ sơ làm visa công tác Mỹ

Để làm visa công tác Mỹ, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:    

STT Hồ sơ làm visa công tác Mỹ
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa công tác Mỹ theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 5x5cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi lãnh thổ Mỹ.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Giấy tờ liên quan đến công việc

  • Thư mời từ phía đối tác tại Mỹ, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận.
  • Quyết định cử đi công tác Mỹ từ phía cơ quan/ doanh nghiệp Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp tại Mỹ thông qua hợp đồng thương mại, email, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa,….
3

Chứng minh nghề nghiệp

  • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xác nhận đến Mỹ công tác.
4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100.000.000 VNĐ và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô,…
5

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Mỹ. Nếu kết hợp du lịch, bạn cần lên kế hoạch chi tiết các điểm đến tại Mỹ, đi cùng ai và mối quan hệ với người đó.
  • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Mỹ.

New York là thành phố có mức độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất nước Mỹ cũng như toàn cầu (Ảnh-Internet)

Khi đi phỏng vấn xin visa công tác Mỹ cần chú ý điều gì?

Mỹ được xem là quốc gia có chính sách nghiêm ngặt về quy định quản lí thị thực, chính vì thế phỏng vấn xin visa công tác Mỹ cũng làm nhiều người e ngại bởi mức độ căng thẳng, khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có cách khiến bạn có thể vượt qua bài phỏng vấn một cách thuận lợi nếu tuân theo những lưu ý sau:

  • Nắm thật chi tiết các thông tin đã cung cấp cho cơ quan Đại sứ quán/Lãnh sự quán.
  • Ăn mặc lịch sự, chỉn chu, tránh mặc các trang phục hở hang, phản cảm. Việc xuất hiện với vẻ bề ngoài đẹp mắt cũng là điểm cộng trong mắt chuyên viên đại sứ.
  • Luôn giữ tâm thế bình tĩnh, tự tin, luôn mỉm cười, mắt nhìn thẳng vào người đối diện trong xuyên suốt cuộc phỏng vấn.
  • Tuyệt đối đừng ngắt lời người hỏi, hãy bình tĩnh đợi họ hỏi xong thì bạn trả lời rõ ràng, chi tiết, rành mạch, ngắn gọn, dễ hiểu.

Lối sống nhộn nhịp, hiện đại, văn minh của Mỹ khiến quốc gia này trở thành đối tác đáng mơ ước của nhiều doanh nghiệp (Ảnh-Internet)

  • Nếu có khả năng sử dụng tiếng Anh thì bạn nên dùng xuyên suốt buổi phỏng vấn để người đối diện có thể hiểu đầy đủ, chi tiết nhất thông tin bạn muốn truyền đạt.
  • Đi phỏng vấn xin visa đến Mỹ, bạn vẫn nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 10- 15 phút, trong lúc chờ có thể đọc báo,…đừng cố học thuộc những gì trong hồ sơ, bởi hành động đó không được phía Đại sứ quán đánh giá cao và họ có thể sẽ nghi ngờ bạn đang nói sai sự thật.

Lưu ý: Kinh nghiệm phỏng vấn chỉ chiếm khoảng 20% quyết định đến kết quả visa của bạn, để cơ hội sở hữu visa công tác Mỹ được tối ưu nhất, bạn vẫn nên quan tâm nhiều hơn đến giấy tờ, thủ tục, luôn đảm bảo thông tin chính xác, chi tiết nhất có thể. Giấy tờ đi nộp hồ sơ nên được để ngăn nắp, gọn gàng.

Một vài thành phố công nghiệp nổi tiếng tại Mỹ

New York, là thành phố có nền kinh tế phát triển vượt bậc nhất nước Mỹ, điều này khiến nơi đây trở thành thị trường đáng mơ ước không chỉ với doanh nghiệp Việt Nam mà còn với doanh nghiệp quốc tế. Theo ước tính, vào năm 2017, tổng ước tính về kinh tế nơi này mang lại là 1.072 tỉ đô la, các hoạt động kinh doanh ở đây rất đa dạng từ tài chính, bảo hiểm, nghệ thuật, phim ảnh,…đến các lĩnh vực thiết kế, hội họa. Nhờ vào sự phát triển thần kì trong mỗi năm mà khiến New York là chủ đề luôn nóng hổi trong mắt các nhà đầu tư.

Toàn cảnh thung lũng Silicon tại Mỹ (Ảnh-Internet)

San Francisco nổi danh với thung lũng Silicon là trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới. Đến đây bạn có thể tìm được các công ty, tập đoàn thuộc hầu hết các lĩnh vực như: phần cứng, phần mềm, mạng xã hội, đồ họa, công cụ tìm kiếm, thương mại điện tử…Bên cạnh đó, thung lũng Silicon còn là nơi mà rất nhiều các ông lớn của làng công nghệ lựa chọn để đặt đại bản doanh. Trong đó có thể kể ra một vài cái tên nổi bật như: Google, Intel, Apple, eBay, Yahoo!...

Chicago liên tiếp được xếp vào danh sách các thành phố có nền kinh tế giàu mạnh nhất thế giới. Thành phố thuộc tiểu bang Illinois được thành lập vào năm 1833 ban đầu chỉ là một thị trấn nhỏ, sau bao nhiêu năm dân số bắt đầu tăng nhanh, kéo theo đó là sự phát triển vượt bậc về kinh tế, trong đó phổ biến nhất là tại lĩnh vực xuất bản, sản xuất, in ấn.

Có ai thắc mắc thương hiệu cà phê lừng danh Starbucks xuất phát từ đâu chưa? Chính là tại thành phố Seattle, không chỉ dừng lại ở đó, ngày nay Seattle vẫn tiếp tục thu hút giới trẻ và được xếp hạng là nơi tốt nhất để lập nghiệp nhờ số lượng đông đảo các quán bar và nhà hàng. Thành phố này còn được xếp hạng là trong một 10 nơi có mức lương tăng trưởng nhanh nhất nước Mỹ, là nơi đặt trụ sở nhiều công ty lớn như Microsoft, Amazon, Boeing, và những doanh nghiệp công nghệ như Facebook, Zynga.

Một vài thành phố công nghiệp nổi tiếng tại Mỹ (Ảnh-Internet)

Dịch vụ visa của Vietnam Booking mang lại cho quý khách điều gì?

Sử dụng dịch vụ làm visa công tác Mỹ của Vietnam Booking, bạn sẽ được:

  • Tư vấn, hỗ trợ đầy đủ thủ tục và tìm ra hướng giải quyết đảm bảo theo yêu cầu của Đại sự quán nhằm giúp bạn đạt tỉ lệ đậu visa cao nhất.
  • Hướng dẫn điền form, công chứng các loại giấy tờ quan trọng.
  • Chi phí phải chăng, cam kết không phát sinh trong quá trình làm visa.
  • Hỗ trợ đặt vé máy bay, khách sạn, lên kế hoạch chi tiết khi bạn đến Mỹ.
  • Thời gian xử lí nhanh chóng kèm theo dịch vụ giao nhận hồ sơ tận nhà.

Nếu còn có bất kì thắc mắc về visa công tác Mỹ cũng như thủ tục làm visa đến các quốc gia trên thế giới, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

21 lượt xem | 03-10-2018, Lan Anh