Mục lục [Hiện]
 1. Xin visa công tác Mỹ trong trường hợp nào?
 2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa công tác Mỹ
 3. Quy trình xin visa công tác Mỹ
 4. Phỏng vấn visa công tác Mỹ cần lưu ý gì?
 5. Tham khảo các thành phố công nghiệp nổi tiếng tại Mỹ
 6. Dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín giúp gì cho bạn?

Kinh nghiệm xin visa công tác Mỹ chuẩn Đại sứ quán

Toàn cầu hóa, hợp tác quốc tế đang là xu hướng của các doanh nghiệp Việt Nam, là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu như Mỹ thì việc các doanh nghiệp Việt mong muốn tìm cơ hội, hợp tác là chuyện rất hiển nhiên.

Chính điều này khiến nhu cầu làm visa công tác Mỹ tăng liên tục vào mỗi năm. Để đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng, dịch vụ visa đi mỹ của Vietnam Booking sẽ mách nước cho bạn vài bí kíp, kinh nghiệm phỏng vấn giúp quá trình làm visa công tác Mỹ của bạn được dễ dàng.

Xin visa công tác Mỹ trong trường hợp nào?

Với các mục đích đến Mỹ đàm phán, thương thảo hợp đồng, kinh doanh, xử lý tài sản, tham dự các hội nghị, hội thảo về khoa học, giáo dục,…sẽ được cấp visa Mỹ không định cư loại B-1 (kí hiệu B1/ B2). Đương đơn sở hữu loại visa này sẽ có thời gian lưu trú tối đa 12 tháng tại Mỹ và bạn được phép nhập cảnh nhiều lần trong khoảng thời gian quy định.

kinh nghiệm xin visa công tác mỹ

Hoa Kỳ - Thị trường màu mỡ để đầu tư, kinh doanh. (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn hồ sơ xin visa công tác Mỹ

Để làm visa công tác Mỹ, hồ sơ là giấy tờ quan trọng. Một bộ hồ sơ được xem là hoàn thiện khi bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, đồng thời các thông tin trong hồ sơ cần trung thực, rõ ràng và chính xác.

1. Hồ sơ xin visa công tác Mỹ cần những giấy tờ gì?

Hạng mục giấy tờ

Hồ sơ xin visa công tác Mỹ

Chứng minh nhân thân

 • Đơn xin cấp visa công tác Mỹ theo DS-160
 • 2 ảnh thẻ kích thước 5x5cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng
 • Photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi Mỹ.
 • Photo công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, căn cước photo cả 2 mặt.

Chứng minh mối quan hệ hợp tác

 

 • Thư mời từ phía đối tác tại Mỹ, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận.
 • Quyết định cử đi công tác Mỹ từ phía cơ quan/ doanh nghiệp Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp tại Mỹ thông qua hợp đồng thương mại, email, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa,….

Chứng minh công việc

 • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xác nhận đến Mỹ công tác.

Chứng minh tài chính

 • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100.000.000 VNĐ và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô,…

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình công tác rõ ràng, cụ thể tại Mỹ;
 • Nếu kết hợp du lịch, bạn cần lên kế hoạch chi tiết các điểm đến tại Mỹ, đi cùng ai và mối quan hệ với người đó.
 • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Mỹ.

  Quy trình xin visa công tác Mỹ

  Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xin visa công tác Mỹ như hướng dẫn ở trên. Bạn lưu ý, các giấy tờ xin visa Mỹ phải còn hiệu lực, nội dung thông tin rõ ràng, trung thực. 

  Bước 2: Điền tờ khai xin visa Mỹ theo mẫu DS-160. Để điền tờ khai, bạn truy cập vào  địa chỉ http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp. Xem thêm TẠI ĐÂY để được hướng dẫn điền đơn xin visa Mỹ dễ dàng, nhanh chóng.

  Bước 3: Thanh toán lệ phí xin visa công tác Mỹ.

  Để thanh toán lệ phí thị thực công tác Mỹ kí hiệu B1/ B2, bạn tạo tài khoản cá nhân bằng cách truy cập vào trang http://www.ustraveldocs.com. Khi đăng ký tài khoản thành công, bạn nhớ lưu username và password của tài khoản để có thể đăng nhập sau khi muốn gia hạn visa Mỹ hoặc xin visa loại khác. 

  Tiếp theo, đương đơn điền các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán theo phương thức thanh toán mà bạn muốn. Sau đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin về địa điểm thanh toán kèm chi phí. Hãy in giấy này ra và mang giấy biên nhận cùng giấy xác nhận (Confirmation Page) đến bưu điện được Cơ quan lãnh sự Mỹ ủy quyền để làm thủ tục thanh toán lệ phí visa. 

  Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ

  Sau khi đóng lệ phí xin visa Mỹ, bạn tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn với Cơ quan lãnh sự Mỹ. Để đặt hẹn, hãy truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com. Một số giấy tờ cần chuẩn bị để quá trình đặt hẹn diễn ra suôn sẻ:

  🔹 Hộ chiếu còn hiệu lực với ít nhất 2 trang trống;

  🔹 Tài khoản email cá nhân, nơi bạn có thể nhận các thông báo từ nhân viên lãnh sự;

  🔹 Mã Ds code của tờ khai DS-160 hoặc tờ xác nhận đã hoàn thành tờ khai DS-160;

  🔹 Biên nhận thanh toán lệ phí visa công tác Mỹ từ bưu điện.

  Bước 5: Nộp hồ sơ và phỏng vấn visa Mỹ

  Đến lịch hẹn, bạn mang theo hồ sơ đến nộp hồ sơ và phỏng vấn visa tại một trong hai địa chỉ dưới đây:

  🔹 Lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP HCM

  🔹 Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

  Nếu phỏng vấn visa thành công, bạn sẽ nhận lại các giấy tờ hồ sơ và giữ hộ chiếu lại. Sau khoảng từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày phỏng vấn, bạn sẽ nhận được visa. Ngược lại, nếu phỏng vấn trượt, bạn sẽ được trả lại hồ sơ và hộ chiếu ngay khi ra về. 

  visa công tác Mỹ

  Kết quả visa Mỹ sẽ có ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. (Ảnh: Internet)

  Phỏng vấn visa công tác Mỹ cần lưu ý gì?

  Mỹ được xem là quốc gia có chính sách nghiêm ngặt về quy định quản lý thị thực, chính vì thế phỏng vấn xin visa công tác Mỹ cũng làm nhiều người e ngại bởi mức độ căng thẳng, khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có cách khiến bạn có thể vượt qua bài phỏng vấn một cách thuận lợi nếu tuân theo những lưu ý sau:

  Nắm rõ các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa Mỹ để trả lời cho trùng khớp;

   Ăn mặc lịch sự, chỉn chu, tránh mặc các trang phục hở hang, phản cảm. Việc xuất hiện với vẻ bề ngoài lịch thiệp cũng là điểm cộng trong mắt chuyên viên đại sứ.

   Luôn giữ tâm thế bình tĩnh, tự tin, luôn mỉm cười, mắt nhìn thẳng vào người đối diện trong xuyên suốt cuộc phỏng vấn.

   Tuyệt đối đừng ngắt lời người hỏi, hãy bình tĩnh đợi họ hỏi xong thì bạn trả lời rõ ràng, chi tiết, rành mạch, ngắn gọn, dễ hiểu.

   Nếu có khả năng sử dụng tiếng Anh thì bạn nên dùng xuyên suốt buổi phỏng vấn để người đối diện có thể hiểu đầy đủ, chi tiết nhất thông tin bạn muốn truyền đạt.

   Đi phỏng vấn xin visa đến Mỹ, bạn vẫn nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 10 - 15 phút, trong lúc chờ có thể đọc báo, đừng cố học thuộc những gì trong hồ sơ, bởi hành động đó không được phía Đại sứ quán đánh giá cao và họ có thể sẽ nghi ngờ bạn đang nói sai sự thật.

  *Lưu ý: Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ chỉ chiếm khoảng 20% quyết định đến kết quả visa của bạn, để cơ hội sở hữu visa công tác Mỹ được tối ưu nhất, bạn vẫn nên quan tâm nhiều hơn đến giấy tờ, thủ tục, luôn đảm bảo thông tin chính xác, chi tiết nhất có thể. Giấy tờ đi nộp hồ sơ nên được để ngăn nắp, gọn gàng.

  Tham khảo các thành phố công nghiệp nổi tiếng tại Mỹ

  🔰 New York: Là thành phố có nền kinh tế phát triển vượt bậc nhất nước Mỹ, điều này khiến nơi đây trở thành thị trường đáng mơ ước không chỉ với doanh nghiệp Việt Nam mà còn với doanh nghiệp quốc tế. Theo ước tính, vào năm 2017, tổng ước tính về kinh tế nơi này mang lại là 1.072 tỉ đô la, các hoạt động kinh doanh ở đây rất đa dạng từ tài chính, bảo hiểm, nghệ thuật, phim ảnh,…đến các lĩnh vực thiết kế, hội họa. Nhờ vào sự phát triển thần kì trong mỗi năm mà khiến New York là chủ đề luôn nóng hổi trong mắt các nhà đầu tư.

  🔰 San Francisco: Nổi danh với thung lũng Silicon là trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới. Đến đây bạn có thể tìm được các công ty, tập đoàn thuộc hầu hết các lĩnh vực như: phần cứng, phần mềm, mạng xã hội, đồ họa, công cụ tìm kiếm, thương mại điện tử…Bên cạnh đó, thung lũng Silicon còn là nơi mà rất nhiều các ông lớn của làng công nghệ lựa chọn để đặt đại bản doanh. Trong đó có thể kể ra một vài cái tên nổi bật như: Google, Intel, Apple, eBay, Yahoo!...

  🔰 Chicago: Liên tiếp được xếp vào danh sách các thành phố có nền kinh tế giàu mạnh nhất thế giới. Thành phố thuộc tiểu bang Illinois được thành lập vào năm 1833 ban đầu chỉ là một thị trấn nhỏ, sau bao nhiêu năm dân số bắt đầu tăng nhanh, kéo theo đó là sự phát triển vượt bậc về kinh tế, trong đó phổ biến nhất là tại lĩnh vực xuất bản, sản xuất, in ấn.

  🔰 Có ai thắc mắc thương hiệu cà phê lừng danh Starbucks xuất phát từ đâu chưa? Chính là tại thành phố Seattle, không chỉ dừng lại ở đó, ngày nay Seattle vẫn tiếp tục thu hút giới trẻ và được xếp hạng là nơi tốt nhất để lập nghiệp nhờ số lượng đông đảo các quán bar và nhà hàng. Thành phố này còn được xếp hạng là trong một 10 nơi có mức lương tăng trưởng nhanh nhất nước Mỹ, là nơi đặt trụ sở nhiều công ty lớn như Microsoft, Amazon, Boeing, và những doanh nghiệp công nghệ như Facebook, Zynga.

  visa đi mỹ

  Sự giàu có của Mỹ khiến quốc gia này trở thành đối tác mơ ước của nhiều doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)

  Dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín giúp gì cho bạn?

  Sử dụng dịch vụ làm visa công tác Mỹ của Vietnam Booking, bạn sẽ được:

  ✔️ Tư vấn, hỗ trợ đầy đủ thủ tục và tìm ra hướng giải quyết đảm bảo theo yêu cầu của Đại sự quán nhằm giúp bạn đạt tỉ lệ đậu visa cao nhất.

  ✔️ Hướng dẫn điền tờ khai xin visa, công chứng và xử lý các loại giấy tờ quan trọng.

  ✔️ Chi phí phải chăng, cam kết không phát sinh trong quá trình làm visa.

  ✔️ Hỗ trợ đặt vé máy bay, khách sạn, lên kế hoạch chi tiết khi bạn đến Mỹ.

  ✔️ Thời gian xử lí nhanh chóng kèm theo dịch vụ giao nhận hồ sơ tận nhà.

  Nếu còn có bất kì thắc mắc về thủ tục làm visa đi Mỹ cũng như làm visa đến các quốc gia trên thế giới, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VISA CÔNG TÁC MỸ

  Vietnam Booking 15:43 10/03/2022 | 1042 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp