Visa đi Mỹ thăm thân

Hiện này, số lượng công dân Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ đang ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, nhu cầu đi Mỹ thăm thân gặp gỡ gia đình, bạn bè cũng sẽ tăng cao. Để sang Mỹ đoàn tụ với người thân, bạn phải có visa đi Mỹ thăm thân. Việc nắm rõ những quy trình, thủ tục làm visa thăm thân Mỹ là điều bắt buộc để bạn có thể nâng cao tỷ lệ đậu visa của mình. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích về việc chuẩn bị hồ sơ dưới đây của Vietnam Booking để bộ hồ sơ của bạn thêm hoàn chỉnh, chính xác nhé!

Hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân

visa đi mỹ thăm thân

Núi Rushmore với tượng 4 vị tổng thống nước Mỹ, South Dakota - Ảnh: touropia.com

STT

Giấy tờ xin visa đi Mỹ thăm thân

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 tờ khai xin visa Mỹ thăm thân. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
  • 02 ảnh màu có kích thước 5cm x 5cm. Ảnh mới chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.
  • Hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức bản gốc với thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 06 tháng và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộ chiếu bản gốc cùng với 01 bản sao.
  • Hộ khẩu gia đình: bản sao, đầy đủ các trang gồm cả trang trống và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao ( photo cả 2 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch của đương đơn có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, các chứng từ nộp thuế của công ty...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 03 tháng gần nhất.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 03 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tại thời điểm hiện tại, với số dư tối thiểu là 500 triệu VNĐ.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Giấy tờ người thân bên Mỹ được yêu cầu:

  • Thư mời sang Mỹ thăm thân, bản gốc.
  • Bản sao hộ chiếu, nếu là người nước ngoài, nộp thêm bản sao thẻ cư trú tại Mỹ.
  • Nếu người thân bên Mỹ chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Giấy bảo lãnh của người mời bên Mỹ.

5

Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời với người được mời: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, thư từ, email trao đổi, hình ảnh chụp chung,…

6

Giấy tờ thể hiện được sự ràng buộc về tài chính, xã hội, giá đình, đất nước khiến bạn phải trở về nước sau khi kết thúc thười gian thăm thân tại Mỹ.

7

Giấy nghỉ phép có chữ ký của người chủ/cơ quan chủ quản, bản gốc.

8

Trường hợp có trẻ dưới 18 tuổi đi du lịch cùng:

  • Giấy khai sinh.
  • giấy cam kết đồng ý của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
  • Chứng minh nhân dân của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
  • Bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi thường trú.

9

Lịch trình chi tiết thời gian thăm thân tại Mỹ.

10

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Mỹ.

11

Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Mỹ, giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Mỹ, địa chỉ người mời sang Mỹ thăm thân (kèm theo thẻ cư trú hợp Mỹ của người mời tại Mỹ).

12

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến đI. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những lưu ý khi xin visa đi Mỹ thăm thân

Xin visa đi Mỹ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Việc đậu visa đi Mỹ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, nhất là sự may mắn của bản thân. Tuy nhiên, những công tác chuẩn bị không bao giờ là thừa. Những điều nhỏ nhặt đôi khi lại làm nên bất ngờ lớn. Hãy chú ý tới những kinh nghiệm mà dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking chia sẻ dưới đây để tự đúc kết cho mình những “chiến lược” xin visa hiệu quả cho riêng bạn.

dịch vụ làm visa đi Mỹ thăm thân

Thăm cây cầu Cổng Vàng nổi tiếng với visa đi Mỹ thăm thân - Ảnh: sưu tầm

  • Hồ sơ xin visa thăm thân đi các nước thường được nộp trực tiếp với bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại Đại sứ quán. Nhưng riêng với visa đi Mỹ, những giấy tờ cơ bản sẽ được nộp qua mạng. Còn các thông tin khác, đặc biệt là giấy tờ chứng minh tài chính, bạn chỉ phải xuất trình khi đi phỏng vấn. Vì vậy, những người phỏng vấn sẽ phải chịu áp lực nặng nề là phải đánh giá tình hình tài chính, thông tin gia đình của bạn chưa được kiểm chứng kỹ càng trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, những giấy tờ này, bạn phải chuẩn bị hết sức chi tiết, rõ ràng, đầy đủ và thuyết phục để người phẩn vấn visa thăm thân có thể dễ dàng đánh giá và tin cậy vào những thông tin được đưa ra cụ thể.
  • Một buổi phỏng vấn visa chỉ diễn ra trong vài phút ngắn ngủi, vì vậy bạn phải thể hiện được sự tự tin, thoải mái và không được tỏ ra những dấu hiệu đáng ngờ nào: như khai báo không khớp với thông tin trong hồ sơ, có những ám chỉ mơ hồ, nói vòng vo loanh quanh,…
  • Cuối cùng, bạn nên chỉ ra cho họ thấy mối ràng buộc của bạn với gia đình, quê hương tại Việt Nam để đảm bảo hồi hương sau khi kết thúc lịch trình thăm thân của mình. Thông tin càng rõ ràng, thuyết phục bao nhiêu thì khả năng đậu visa đi Mỹ thăm thân của bạn sẽ cao lên bấy nhiều.
47 lượt xem | 23-10-2017, Vietnam Booking