TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Thông tin chi tiết về visa du học Mỹ diện M1

Tùy vào mục đích học tập khác nhau mà Sở Di trú Mỹ chia thành nhiều loại visa du học. Một trong số đó là visa du học Mỹ diện M1. Vậy loại visa này áp dụng với những trường hợp nào? Có khác gì so với các loại visa du học Mỹ khác? Dưới đây Vietnam Booking sẽ cung cấp một số thông tin về visa du học Mỹ diện M1, hy vọng sẽ giúp các bạn rõ hơn để có thể chuẩn bị tốt nhất.

Những trường hợp được xin visa du học Mỹ diện M1

Visa M1 được cấp cho những sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình dạy nghề, không chính quy. Ví dụ như: Cơ khí, kỹ thuật, các khóa dạy nấu ăn, chương trình ngôn ngữ, đào tạo hàng không hoặc các khóa học về thẩm mỹ.

visa di my

Quy định của visa du học diện M1

Trước khi quyết định du học Mỹ theo diện này, bạn phải tìm hiểu kỹ càng về chương trình học cũng như quy định của loại visa này. Theo đó, người xin visa du học diện M1 phải tuân thủ những quy định sau:

  • Không được phép làm thêm trong quá trình học.
  • Phải chứng minh khả năng tài chính đủ chi trả toàn bộ học phí cũng như chi phí sinh hoạt trong quá trình học.
  • Visa được cấp chỉ có thời hạn trong 1 năm. Nếu hết thời gian lưu trú, sinh viên có thể nộp đơn gia hạn nhưng chỉ tối đa 3 năm.
  • Nếu có vấn đề về sức khỏe, người xin visa diện này chỉ được phép giảm môn học vì lý do liên quan đến sức khỏe cho tổng thời gian tối đa là 6 tháng.
  • Mỗi sinh viên diện M1 theo học các chương trình đào tạo nghề được quyền làm việc 1 tháng cho mỗi 4 tháng học tập. Với sinh viên tham gia chương trình đào tạo thực hành được phép làm việc tối đa 6 tháng. Điều này có nghĩa là thời gian tối đa của người xin visa diện này có thể lưu lại Mỹ theo diện M1 là 3 năm 6 tháng.
  • Visa M1 cho phép sinh viên có 30 ngày để chuẩn bị rời Mỹ sau khi hoàn tất việc học.

Tiêu chuẩn dành cho visa du học nghề M1

Để xin được visa du học Mỹ diện M1 thì sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Sinh viên phải đăng ký vào chương trình đào tạo nghề hoặc “ngoài học thuật” ở một cơ sở giáo dục tại Mỹ.
  • Cơ sở giáo dục mà sinh viên nộp đơn nhập học phải được chứng nhận bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.
  • Sinh viên bắt buộc phải ghi danh vào chương trình toàn thời gian của nhà trường.
  • Sinh viên phải thông thạo tiếng Anh hoặc có giấy chứng nhận vào chương trình dự bị tiếng Anh.
  • Đặc biệt sinh viên phải có nguồn hỗ trợ tài chính đầy đủ, đảm bảo khả năng chi trả chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt quá trình học.
  • Sinh viên phải duy trì thường trú bên ngoài Hoa Kỳ.

visa di my

Bên cạnh phải đáp ứng các tiêu chí và tuân thủ các quy định trên, người sinh viên du học theo diện M1 còn phải nộp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như:

  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng
  • Tờ khai xin visa du học Mỹ
  • Bản sao CMND, Sổ hộ khẩu
  • 02 tấm hình kích cỡ ảnh hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng
  • Xác nhận booking vé máy bay
  • Thư mời nhập học hoặc giấy tờ có giá trị tương đương
  • Bằng cấp, chứng chỉ mới nhất

Trên đây là những thông tin về visa du học Mỹ diện M1, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ xin visa du học Mỹ cũng như nhiều nước trên thế giới, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn hoàn thành tốt về hồ sơ xin visa du học trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ thành công tối đa.

3 lượt xem | 25-04-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc