Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Một số kinh nghiệm xin Visa đi Pháp từ Vietnam Booking

Du lịch Pháp là một điều đáng mơ ước của rất nhiều bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Để có thể sang Pháp ngoài vấn đề về tài chính, bạn cần phải có visa được Đại sứ quán hay Lãnh sự quán cấp. Vì thế, nhiều bạn luôn lo lắng việc xin visa đi Pháp liệu có được chấp thuận?

visa di phap

Sau đây, Vietnam Booking xin giới thiệu thêm đến bạn những yếu tố tăng tỉ lệ đậu visa sang Pháp.

Bổ sung thêm một số giấy tờ

  • Booking vé máy bay (vé máy bay đi Pháp khứ hồi): Vietnam Booking cho phép bạn đặt booking miễn phí tất cả các chuyến bay và booking này hoàn toàn có thể sử dụng để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa của bạn.
  • Booking khách sạn: Nếu bạn đi theo diện tự túc thì phải cung cấp giấy tờ hoặc email xác nhận bạn đã đặt phòng khách sạn tại Pháp. Nếu đi công tác ở đâu bạn cũng cần trình bày rõ ràng. Còn nếu đi theo diện thăm người thân, bạn chỉ cần xác nhận bằng thư mời của người bảo lãnh việc bao ăn ở.
  • Lên lịch trình chi tiết cho chuyến đi sắp tới của bạn: Bạn cần thiết phải cung cấp lí do sang Pháp, bạn sẽ đi những đâu trong chuyến đi đó, khách sạn bạn sẽ lưu trú,… Với một lịch trình chi tiết bạn sẽ có sự đánh giá tốt từ người xem xét hồ sơ xin cấp visa đi Pháp cho bạn.
  • Bảo hiểm du lịch: Nộp bản photocopy hợp đồng bảo hiểm du lịch của bạn và nhớ mang theo bản gốc vì có thể họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình để kiểm tra, xác minh lại.
  • Thư bày tỏ: Đây là một bức thư bạn nên viết bằng tiếng anh để có thể trình bày những mong muốn của mình về việc sang Pháp và lời hứa tuân thủ những quy định của nước sở tại.

Cách thức xin lịch hẹn gởi hồ sơ xin visa Pháp

Trước khi mang hồ sơ  xin thị thực tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán bạn phải đặt lịch hẹn để được tiếp nhận hồ sơ. Bạn có thể truy cập vào website để tạo tài khoản trên trang của trung tâm. Sau khi tạo mật khẩu và đăng nhập vào hệ thống Tổng lãnh sự qua Gmail, bạn sẽ nhận được mail từ Tổng lãnh sự. Trong đó sẽ có đường link đến website của trung tâm để khai mẫu đăng ký visa online, xác nhận những thông tin vừa khai. Cuối cùng, bạn có thể đặt lịch hẹn theo thời gian phù hợp với công việc và lịch trình của mình. Lịch hẹn của Trung tâm cấp thị thực bắt đầu từ 8h và muộn nhất là 11h30.

Mẫu đơn xin thị thực Pháp

Được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, có thể viết tay hoặc đánh máy, nhưng bắt buộc có chữ ký của người yêu cầu cấp thị thực. Đơn có dán ảnh 3.5 x 4.5cm nền trắng (tốt nhất bạn chụp ảnh 4x6 sau đó về cắt cho chuẩn tiêu chí này).
Một lưu ý cho thời gian mà bạn đăng ký xin visa: Visa đi Pháp rất khắt khe về khoảng thời gian mà bạn sẽ lưu trú trong khu vực này, nên bạn cần tính toán chính xác thời gian mình sẽ đi để có thể điền vào mẫu cho hợp lí.

Phỏng vấn

  • Nhận lịch hẹn: Khi bạn đã có được lịch hẹn phỏng vấn từ LSQ hay ĐSQ thì việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ thật tươm tất , bổ sung các loại giấy tờ cần thiết đã nêu trên và tìm cách chứng minh rằng bạn sang Pháp là ngắn hạn.
  • Đi phỏng vấn:  Một cuộc trao đổi trực tiếp là rất cần thiết trong việc xin visa sang Pháp, hãy cố gắng tạo không khí buổi phỏng vấn thật ấn tượng. Bạn nhớ ăn mặc lịch sự, gọn gàng. Hãy trả lời câu hỏi phỏng vấn thật tự tin và đúng trọng tâm vì không có nhiều thời gian dành cho bạn.

Vietnam Booking vừa chia sẻ cùng các bạn một số kinh nghiệm để việc xin visa đi Pháp nhanh. Nếu bạn thấy chưa tự tin thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

9 lượt xem | 03-07-2017, Vietnam Booking