Lưu ý khi chuẩn bị thủ tục xin visa đi Hong Kong?

Nếu bạn đang có ý định chuẩn bị thủ tục xin visa đi Hong Kong với bất kỳ mục đích gì như công tác, thăm người thân, du học, du lịch… để có dịp khám phá cảnh đẹp và tìm hiểu các phong tục tập quán thú vị của đặc khu hành chính sôi động. Bạn nên tìm hiểu những lưu ý quan trọng để việc xin visa của bạn trở nên dễ dàng và có một chuyến đi thú vị hơn. Đại lý Vietnam Booking sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường xa gần, vì vậy hãy liên hệ đến chúng tôi trước mỗi hành trình các bạn nhé!

Những điều cần lưu ý xin cấp visa đi Hong Kong

Hong Kong được biết đến là hòn đảo nhỏ xinh đẹp và sôi động nhất thuộc Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nơi có rất nhiều tòa cao ốc hiện đại, những khu vui chơi và mua sắm sầm uất được bao bọc bởi khung cảnh thiên nhiên trong lành với những khu rừng xanh tươi và các bến cảng tấp nập. Vì thế Hong Kong thu hút rất nhiều khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

visa di hong kong

 - Tuy nhiên nên biết khi nhập cảnh vào Hong Kong bắt buộc bạn phải đi bằng đường hàng không, đường bộ chỉ áp dụng đối với những du khách nhập cảnh vào Hồng Kong bằng loại visa nhập cảnh 3 lần/3 tháng.

 - Thời gian lưu trú tối đa của các loại visa Hong Kong thông thường là 7 - 14 ngày cho một lần lưu trú.

 -  Khi muốn nhập cảnh vào Hong Kong, yêu cầu bạn phải có giấy tờ chứng minh được việc mình đã đặt phòng khách sạn tối thiểu 01 đêm đầu tiên tại đây.

 - Với những khách ở khu vực từ Huế trở vào thì bạn sẽ nhận hộ chiếu để đi Hong Kong tại thành phố Hồ Chí Minh, những khách hàng thuộc khu vực từ Huế trở ra sẽ nhận hộ chiếu tại thủ đô Hà Nội.

 - Sẽ thu phí trước đối với loại visa thời gian làm từ 9 – 18 ngày mà không cần giữ hộ chiếu.

 - Thời gian làm visa Hong Kong sẽ không tính ngày nhận hồ sơ và ngày thứ 7, chủ nhật.

 -  Nếu xin cấp loại visa Hong Kong có thời hạn từ 9 – 14 ngày, bạn chỉ cần scan hộ chiếu và ảnh rồi gửi qua email là được.

- Hồ sơ xin visa đi Hong Kong bao gồm những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng trên 6 tháng.

+ 1 ảnh chụp có kích thước 4 x 6cm (phông nền trắng, chụp chính diện, mới nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây).

+ Nếu trẻ em đi kèm người lớn phải có bản sao giấy khai sinh

+ Học sinh hoặc sinh viên xin visa bắt buộc phải có giấy xác nhận đang theo học tại trường và giấy xin phép nghỉ của trường.

+ Khách có hộ khẩu Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh yêu cầu cần phải chứng minh công việc ổn định rõ ràng, sổ hộ khẩu photo và giấy nghỉ phép. Chứng minh nghề nghiệp hiện tại ổn định và phải đặt cọc 2000 USD, khi đi về sẽ được hoàn trả lại.

visa di hong kong

Hướng dẫn thủ tục xin cấp visa tại Vietnam Booking

Bạn muốn được hỗ trợ tư vấn các dịch vụ du lịch như đặt phòng khách sạn, mua bảo hiểm du lịch, các điểm tham quan tuyệt đẹp, các tập tục bản địa, phương tiện đi lại, điểm ăn uống, vui chơi, giấy tờ chuẩn bị để làm hồ sơ xin cấp visa đi Hong Kong hoặc bất cứ đất nước và vùng lãnh thổ nào trên thế giới. Hãy gọi ngay đến đại lý Vietnam Booking – một trong những địa chỉ uy tín dành cho bạn với những tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình hỗ trợ 24/24h cùng hệ thống tìm kiếm thông tin trực tuyến hiện đại và thông minh nhất.

Vietnam Booking 15:34 17/03/2017 | 80 lượt xem
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp