Khám phá Tết đa màu sắc ở Ấn Độ

Tết năm nay, trong vô vàn điểm đến nổi tiếng và đông đúc khác, Vietnam Booking muốn gợi ý cho bạn một nơi kỳ bí, ấn tượng nhưng cũng không kém phần thú vị. Đó là đất nước Ấn Độ. Thay vì cứ chen chúc nhau ở những nơi mà ai cũng muốn, hãy biến hành trình của mình thêm thú vị và độc đáo bằng cách đi ngược lại số đông đầy kiêu hãnh nhé. Đừng lo! Chuyến đi lần này của bạn sẽ có Vietnam Booking đồng hành. Trước hết, hãy cùng tham khảo thủ tục xin visa đi Ấn Độ trước khi muốn đặt chân đến quốc gia này nhé.

thủ tục xin visa đi ấn độ

Tết Ấn Độ rực rỡ - Ảnh Internet

Cách làm visa đi Ấn Độ

Để đến được đất nước huyền bí này, bạn cũng cần xin visa đi Ấn Độ. Tuy nhiên, thủ tục xin visa đi Ấn Độ không khó khăn và phức tạp. Đương đơn chỉ cần hoàn tất giấy tờ như sau thì khả năng được chấp nhận visa là rất cao:

STT Thủ tục xin visa đi Ấn Độ du lịch
1 Đơn xin cấp visa đi Ấn Độ theo mẫu quy định, khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn và chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Bạn có thể lấy mẫu đơn online hoặc trực tiếp tới các địa điểm cấp visa để nhận tờ khai.
2  02 ảnh kích thước 4 x 6, nền phông trắng. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
3 Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống và bản sao hộ chiếc cũ (nếu có).
4 Hộ khẩu gia đình bản sao, sao y đầy đủ các trang và có chứng thực.
5 Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, đã được công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú. Sơ yếu lí lịch phải đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
8 Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
9 Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 
  Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp thêm:
Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa trẻ cho phép đứa trẻ đi cùng.
Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
11 Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch.
12 Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Ấn Độ.
13 Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).
14 Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo yêu cầu.

Rực rỡ Tết Ấn Độ

Khi nhắc đến Ấn Độ người ta không lạ lẫm gì với những công trình tôn giáo nhiều màu sắc, trang phục truyền thống cũng đa sắc và những lễ hội rực rỡ ấn tượng. Dù thời gian đón Tết ở các vùng thuộc quốc gia này có sự khác nhau nhưng nhìn chung Ấn Độ chính là nước đón Tết nhiều nhất thế giới.

Tết của người Ấn Độ rơi vào khoảng trung tuần tháng ba dương lịch. Nhằm ngày trăng tròn của tháng Phalgun theo dịch Hindu. Có một cách cảm nhận màu sắc và sự độc đáo ở đất nước Ấn Độ rõ nét nhất là tham gia các lễ hội ở đây.

Lễ hội sắc màu Holi là một điển hình. Đây không chỉ là lễ hội nổi tiếng của người Hindu mà đối với người Ấn Độ cũng rất quan trọng. Dịp này, người ta sẽ mang những bịch bột màu pha với nước rồi ném vào người thân, bạn bè, hoặc là cả người lạ. Tương truyền, những ai nhận được nhiều màu thì sẽ càng may mắn. Những màu sắc tượng trưng cho năm mới rực rỡ. Khoảnh khắc này đánh dấu cho sự kết thúc mùa đông, chào đón năm mới đầy sắc màu, tượng trưng cho sự chiến thắng của cái thiện với cái ác.

thủ tục xin visa đi ấn độ

Say sưa trong lễ hội sắc màu Holi - Ảnh Internet

Ném bột màu vào nhau còn là lời kêu gọi xóa bỏ sự phân biệt giai cấp vốn vẫn tồn tại ở Ấn Độ. Rượu khang ép từ lá cây cùng những tiếng reo hò “Holi hai” khắp nơi khi diễn ra lễ hội. Vì người Ấn quan niệm rằng một năm mới diễn ra như thế nào phụ thuộc nhiều vào cách mà họ chào đón năm mới. Do đó, người Ấn Độ luôn rất hào hứng và đón năm mới bằng tất cả năng lượng và sự vui vẻ.

Trải nghiệm đón năm mới ở một quốc gia mới hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị. Với đất nước bí ẩn nhiều phong tục và lễ hội như Ấn Độ thì lại càng khiến bạn khó quên hơn nữa. Nhưng trước hết, đừng quên liên hệ dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com để được tư vấn và hỗ trợ làm visa đi Ấn Độ nhanh chóng.

Vietnam Booking 16:00 07/02/2018 | 8 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp