Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thụy Điển công tác

Bạn đang có kế hoạch đi công tác ở Thụy Điển nhưng chưa biết rõ thủ tục xin visa? Bạn đang loay hoay không biết chuẩn bị những giấy tờ gì để hoàn chỉnh bộ hồ sơ? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất, nâng cao tỷ lệ đậu đến tối đa các bạn nhé.

Hồ sơ xin visa đi Thuỵ Điển công tác gồm:

1. Tờ khai xin visa đi Thụy Điển công tác (điền đầy đủ các mục bằng tiếng Thụy Điển hoặc tiếng Anh)

2. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng. Nộp hộ chiếu cũ nếu còn

3. Sổ hộ khẩu (bản gốc và bản sao công chứng tất cả các trang)

4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao công chứng)

5. Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)

6. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại tối thiểu 100.000.000 VNĐ; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu hoặc các tài sản khác,...

7. Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất

8. Thư mời của công ty tại Thụy Điển (nêu rõ thông tin cá nhân của người mời, người được mời hoặc công ty mời, công ty được mời, mục đích chuyến đi)

9. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

10. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (chứng từ, hình ảnh, email,...)

11. Lịch trình cụ thể của chuyến công tác: Thời gian, địa điểm sẽ đến, vé mời tham dự sự kiện, hội nghị (nếu có)

12. Booking vé máy bay, khách sạn

visa di thuy dien

Xin cấp visa đi Thụy Điển công tác có khó không?

  • Tương tự như những nước châu Âu khác, nếu đương đơn cung cấp đầy đủ các giấy tờ cũng như tuân thủ các quy định của cơ quan lãnh sự thì khả năng được cấp visa rất cao. Đa phần những hồ sơ xin visa đi Thụy Điển công tác, du lịch hay thăm thân sẽ được cấp nhanh hơn so với xin thị thực dài hạn hoặc định cư. Tuy nhiên để có kết quả tốt nhất, người xin visa cũng nên lưu ý một số điều sau:
  • Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác và trung thực. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng khiến kết quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí đương đơn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Thụy Điển.
  • Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm theo các bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng.
  • Bạn nên sắp xếp giấy tờ theo trình tự hợp lý. Ví dụ nếu để sổ hộ khẩu đầu tiên thì phải kèm theo bản dịch và cứ tiếp tục sắp xếp như vậy với các giấy tờ khác.
  • Đương đơn nên nộp hồ sơ trước 3 tháng tính từ ngày khởi hành. Bởi nếu nộp quá sát thời gian sẽ không đảm bảo đúng tiến độ khởi hành như dự kiến.

visa di thuy dien

Vietnam Booking – Địa chỉ làm visa đi Thụy Điển công tác

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ làm visa đi Thụy Điển và các nước khác, Vietnam Booking cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất bộ hồ sơ xin visa đi Thụy Điển công tác một cách chỉn chu, đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn giúp bạn đặt lịch hẹn với cơ quan lãnh sự, chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết để hoàn tất buổi phỏng vấn thành công.

Đội ngũ nhân viên giỏi, chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi, giúp bạn hoàn toàn tự tin để có thể sở hữu tấm vé thông hành trong thời gian sớm nhất.

285 lượt xem | 28-03-2017, Vietnam Booking