Hotline Header

Hồ sơ xin Visa đi Mỹ đầy đủ nhất

Trong các bước xin Visa đi Mỹ thì công tác chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ được đánh giá là quan trọng hơn cả. Bạn có thể bị từ chối cấp Visa đi Mỹ nếu có vấn đề về hồ sơ. Do vậy, để có thể xin Visa đi Mỹ nhanh nhất thì hồ sơ bạn cung cấp cho phía văn phòng thị thực phải thật sự có giá trị.

Xin Visa đi Mỹ làm việc, du lịch hay Visa Mỹ diện hôn thê/hôn phu,… sẽ có những giấy tờ tương ứng. Hôm nay, Vietnam Booking sẽ có hướng dẫn chi tiết về các loại giấy tờ cần chuẩn bị để quy trình làm Visa đi Mỹ nhanh nhất có thể.

Ngoài những giấy tờ chung phải có, thì với mỗi loại visa bạn cần chú ý thêm những giấy tờ bổ sung quan trọng khác.

visa di my

Visa đi Mỹ công tác, du lịch

Để làm Visa đi Mỹ công tác hay du lịch bạn cần để ý bổ sung thêm các loại giấy tờ sau:

  • Kế hoạch chuyến đi, bạn cần có một bảng kê khai những địa điểm sẽ đến, gặp ai và thông tin về người mà bạn sẽ tiếp xúc.
  • Trường hợp bạn có tài trợ bởi công ty, bạn nên xuất trình hợp đồng lao động, giấy phép công ty và những thông tin về công ty của bạn. Kèm theo đó là một lá thư xác nhận cho phép du lịch hay công tác tại Hoa Kỳ trong thời gian nhất định.
  • Trường hợp có một cá nhân tài trợ cho chuyến đi, bạn cần chứng minh rằng họ có đủ mọi khả năng chi trả trong suốt thời gian bạn công tác/du lịch tại đây.
  • Cuối cùng là thông tin về công việc, học vấn. Đừng quên bạn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh về điều kiện tài chính cũng như mối quan hệ ràng buộc tại Việt nam.

Visa du hoc Mỹ

  • Thư chấp thuận từ trường mà bạn sẽ theo học tại Mỹ. Lưu ý, cơ sở giáo dục này phải hợp pháp theo quy định của Hoa Kỳ. Kèm theo thư là chương trình khóa học có thời gian đài tạo.
  • Bằng cấp học vị cao nhất tại Việt Nam.
  • Khả năng tiếng Anh phù hợp với khóa học cũng như giao tiếp tại Mỹ. Bạn phải cung cấp bằng cấp tiếng Anh và sẽ có một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh.
  • Chứng minh về tài chính: Bạn phải xác nhận có nguồn tài chính đủ lớn để chi trả cho suốt thời gian học tập tại đây. Có thể cung cấp học bổng du học, tiền thưởng theo diện du học sinh hay các giấy tờ chứng minh tài chính từ gia đình bạn, sổ tiết kiệm,…
  • Chứng minh sự ràng buộc về mặt gia đình và cam đoan rằng bạn sẽ quay về sau khóa học này.

visa di my

Visa đi Mỹ thăm thân

Hiện nay càng nhiều Việt Nam sinh sống và định cư tại Mỹ. Xin Visa đi Mỹ thăm người thân ngày càng tăng cao. Để đạt loại visa này bạn cần chú ý một số giấy tờ quan trọng sau:

  • Thư mời từ người thân đang sinh sống tại Mỹ, thư này phải nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian thăm hỏi và chứng minh được mối quan hệ của bạn và người mời bạn. Thư nên được viết bằng tiếng Anh và có lời cam đoan là hoàn toàn đúng sự thật.
  • Thư cam kết bảo lãnh tài chính cho chuyến đi của bạn, trong thư trình bày rõ là bạn sẽ được tài trợ mọi chi phí trong suốt chuyến thăm từ người bảo lãnh và họ sẽ chịu mọi trách nhiệm về bạn. Nếu bạn đi theo diện thăm thân tự túc thì không cần thư này, thay vào đó là giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính.

Visa đi Mỹ chữa bệnh

Ở diện visa này, cần lưu ý những giấy tờ sau:

  • Hồ sơ chẩn đoán bệnh tình từ một bác sĩ hay bệnh viện ở Việt Nam.
  • Thư trình bày quan điểm của bác sĩ điều trị.
  • Lý do sang Mỹ điều trị.
  • Thư đồng ý chữa bệnh từ một cơ sở y tế tại Hoa Kỳ và ước tính chi phí điều trị.
  • Giấy cam kết bảo lãnh chi phí điều trị trong suốt thời gian tại Mỹ từ người thân.
  • Giấy tờ chứng minh điều kiện tài chính của người bảo lãnh.

Vietnam Booking vừa có những lưu ý trong bước chuẩn bị hồ sơ Visa đi Mỹ đầy đủ nhất. Nếu còn lo lắng về việc xin Visa đi Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

9 lượt xem | 12-07-2017, Vietnam Booking