Giải đáp về thủ tục xin visa công tác Ai Cập

Bạn là nhà đầu tư, bạn là đối tác kinh tế, bạn đang có những sự án lớn, những hợp đồng thương mại quan trọng tại Ai Cập và chuẩn bị phải đến với đất nước này để hoàn thành. Nhưng bạn đang gặp khó khăn về việc xin cấp visa, bạn chưa biết phải làm thủ tục xin visa công tác Ai Cập tại đâu? hồ sơ này cần những giấy tờ gì và phải chuẩn bị hồ sơ trong bao lâu.

Vietnam Booking sẽ là một địa chỉ tin cậy của bạn, giúp bạn với những thông tin quan trọng về giấy tờ, thủ tục và điều kiện để xin được tấm visa này đến với Ai Cập – đất nước của những công trình kiến trúc độc đáo, những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và những điều bí ẩn nhất hành tinh mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được khám phá.

visa di ai cap

Thủ tục xin cấp visa công tác Ai Cập

-  02 ảnh 4×6 cm (nền trắng, ảnh chụp mới chính diện, không quá 6 tháng)

-  Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

-  Chứng minh nhân dân (bản sao công chứng)

-  Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)

-  Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (bản sao công chứng)

-  Chứng minh công việc:

  • Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần phải cung cấp giáy đăng ký kinh doanh (bản sao), tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nếu người xin visa là nhân viên thì cần phải cung cấp hợp đồng lao động (bản sao), bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Chứng minh mục đích chuyến đi
  • Quyết định cử đi công tác của công ty
  • Lịch trình chuyến đi chi tiết
  • Thư mời của công ty đại diện tại Ai Cập
  • Chứng minh mối quan hệ hợp tác làm ăn giữa hai bên bao gồm: Hợp đồng, chứng từ giao dịch, thư từ…

Yêu cầu hồ sơ khi xin cấp visa công tác Ai Cập

-  Yêu cầu hồ sơ bên Ai Cập: Thư mời được dịch bằng tiếng Anh với nội dung ghi rõ lịch trình, các thông tin liên hệ của công ty mời và người được mời, có chữ ký và đóng dấu.

-  Yêu cầu hồ sơ của người được mời tại Việt Nam:

+ Bạn phải đang ở Việt Nam chưa bao giờ bị từ chối cấp visa và không vi phạm luật pháp của nước mà mình sắp sang, bạn sẽ không được hoàn trả lại tiền nếu bị từ chối cấp visa đi Ai Cập.

+ Ảnh màu phông nền trắng chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây nhất, với kích thước 4x6 cm.

+ Hộ chiếu phổ thông phải còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.

+ Quyết định cử đi công tác của công ty bằng tiếng Anh (nội dung và lịch trình phải khớp với thư mời, mọi chi phí ở nước ngoài phải do công ty chi trả).

visa di ai cap

Lưu ý: Tùy từng trường hợp và thời điểm xin visa bạn sẽ phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Thời gian được tính theo ngày làm việc của Đại sứ quán, không tính ngày nhận hồ sơ và các ngày nghỉ lễ hoặc ngày cuối tuần.

Các bước hướng dẫn xin visa tại đại lý Vietnam Booking

-  Tiếp nhận nhu cầu xin visa công tác Ai Cập của bạn.

-  Bạn có thể gọi điện thoại hoặc trực tiếp đem hồ sơ đến văn phòng của Vietnam Booking, các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

-  Nhân viên của chúng tôi sẽ đại diện bạn nộp hồ sơ và nhận lịch hẹn phỏng vấn từ Đại sứ quán.

-  Chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ của bạn, bổ sung những giấy tờ cần thiết nếu có yêu cầu và thông báo với bạn ngay khi có kết quả nhận visa.

Vietnam Booking 16:16 16/03/2017 | 26 lượt xem
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp