Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Điều kiện để được xin visa định cư Hàn Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Các trường hợp được xét visa định cư Hàn Quốc
  2. Những đối tượng có quyền xin định cư vĩnh viễn

Được mệnh danh là một trong những con rồng Châu Á, Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đời sống văn hóa phong phú và công nghiệp giải trí được đầu tư lớn. Hiện nay chất lượng sống tại đất nước này được nâng cao về mọi mặt như an sinh xã hội, giáo dục, cơ sở hạ tầng phát triển…

Cũng vì lý do đó mà nhiều người mong muốn và thắc mắc làm sao để sang được Hàn Quốc. Để sang xứ sở kim chi, bạn cần làm visa du lịch Hàn hoặc xin visa Hàn Quốc định cư nếu thỏa mãn các điều kiện dưới đây.

visa di han quoc

Các trường hợp được xét visa định cư Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện có rất nhiều chính sách nới lỏng cho công dân Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực khi muốn xin visa với các mục đích khác nhau, đặc biệt là visa định cư. Hãy tìm hiểu một số trường hợp sau đây xem mình có nằm trong danh sách các đối tượng được cấp visa định cư Hàn Quốc hay không nhé:

  • Đối cới trường định cư theo dạng đoàn tụ gia đình thì vợ/chồng là người Hàn Quốc sẽ bảo lãnh người còn lại bên Việt Nam, bố mẹ bảo lãnh con cái hoặc con cái bảo lãnh bố mẹ.
  • Định cư theo dạng kỹ năng là trường hợp định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch Hàn Quốc sau một thời gian nhất định, đặc biệt những người định cư theo trường hợp này được phép cho cả vợ/chồng và con cái đi cùng.
  • Định cư dạng doanh nhân được áp dụng đối với những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản tối thiểu theo quy định và có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ muốn sang định cư.
  • Visa định cư Hàn Quốc dạng đầu tư là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý và có nhiều tiền.

Những đối tượng có quyền xin định cư vĩnh viễn

Nếu muốn định cư Hàn Quốc vĩnh viễn, bạn phải thuộc một trong những đối tượng sau:

  • Đã từng ở tại Hàn Quốc nhiều hơn 5 năm.
  • Là người kết hôn với công dân Hàn Quốc, có vợ hoặc chồng và trẻ nhỏ đi kèm.
  • Người nước ngoài đầu tư vào Hàn Quốc hơn 500.000 USD.
  • Người Hàn Quốc có quốc tịch nước khác và đáp ứng những yêu cầu theo quy định.
  • Người Trung Quốc sinh ra và hiện tại đang sống tại Hàn Quốc.
  • Người có bằng tiến sỹ trong những ngành công nghệ cao..
  • Người có bằng cử nhân kèm giấy chứng nhận trong ngành công nghệ cao.
  • Những ngưòi có khả năng trong các lĩnh vực cần yêu cầu riêng.
  • Người được khen thưởng đặc biệt.
  • Người hưởng lương hưu trí.
  • Người nước ngoài đến Hàn Quốc theo diện kết hôn.

visa di han quoc

Điều kiện để có thể xin nhập quốc tịch Hàn Quốc

Để được xin được nhập quốc tịch Hàn Quốc cũng không quá khó nếu bạn thỏa mãn những điều kiện sau đây:

  1. Người làm thủ tục xin visa định cư Hàn Quốc đã sống tại đây hơn 5 năm
  2. Người nước ngoài sinh ra tại Hàn Quốc và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc hơn 3 năm hoặc lâu hơn, thì đều có thể nộp đơn nhập quốc tịch nếu mẹ hoặc bố có quốc tịch Hàn Quốc hoặc đã sinh ra tại Hàn Quốc.
  3. Người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc và đang ở tại Hàn Quốc hơn 2 năm.
  4. Người xin visa có bố hoặc mẹ là người Hàn Quốc
  5. Trẻ em có bố hoặc mẹ có quốc tịch Hàn Quốc thì có thể nộp đơn nhập quốc tịch không kể tuổi tác, tình trạng hôn nhân hoặc thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc.
  6. Người có đóng góp đặc biệt đối với đất nước Hàn Quốc
  7. Người nhập cư vào Hàn Quốc vì mục đích kết hôn.
16336 lượt xem | 04-04-2017, Vietnam Booking