Mục lục [Hiện]
 1. XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CÓ DOANH NGHIỆP TỈNH BẢO LÃNH
  1. 1.1 1. Xin công văn chấp thuận cho người nước ngoài
  2. 1.2 2. Xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài
 2. XIN CÁCH LY TẠI HÀ NỘI, TPHCM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ CÔNG TY TỈNH BẢO LÃNH
  1. 2.1 1. Quy trình xin cách ly tại Hà Nội, TPHCM cho người nước ngoài
  2. 2.2 2. Hồ sơ xin cách ly tại TPHCM, Hà Nội cho người nước ngoài
 3. DỊCH VỤ LÀM CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VÀ KHÁCH SẠN CÁCH LY

Làm công văn nhập cảnh Việt Nam ở tỉnh và xin cách ly tại Hà Nội, TP HCM

Sở hữu tiềm lực kinh tế dồi dào, Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài tìm đến sinh sống, làm việc. Bên cạnh những doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài có trụ sở ở các thành phố lớn, có không ít người nước ngoài khác cũng được doanh nghiệp tại tỉnh bảo lãnh. Vậy liệu bạn đã nắm rõ thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam do doanh nghiệp tỉnh bảo lãnh và cách ly tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh? Hãy bỏ túi bài viết này để tường tận mọi quy trình nhé!

XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CÓ DOANH NGHIỆP TỈNH BẢO LÃNH

1. Xin công văn chấp thuận cho người nước ngoài

Chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài có công ty ở tỉnh bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam cần được đơn vị bảo lãnh chuẩn bị hồ sơ đề nghị nhập cảnh và gửi đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB & XH) nhằm xin phép cho người ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

Hồ sơ sau khi tiếp nhận, Sở LĐTB & XH sẽ kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ, sau đó gửi đến Ủy ban nhân dân nơi có trụ sở công ty bảo lãnh để được phê duyệt. Nếu hồ sơ chuẩn xác, bạn sẽ nhận được công văn chấp thuận đồng ý cho người ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

công văn nhập cảnh việt nam

Nhập cảnh Việt Nam với công văn chấp thuận visa. (Ảnh: Internet)

Một số giấy tờ gửi Sở Lao động thương binh và Xã hội để xin công văn chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài bao gồm:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bảo lãnh;
 • Hộ chiếu của người nước ngoài photo cả 2 mặt;
 • Giấy giới thiệu theo mẫu và công văn cam kết của Sở LĐTB & XH;
 • Văn bản đề nghị cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

2. Xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Sau khi nhận được công văn chấp thuận nhập cảnh, doanh nghiệp tại tỉnh bảo lãnh sẽ tiếp tục gửi hồ sơ đến Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, hay còn gọi là công văn duyệt visa. Công văn này cho phép người nước ngoài vào Việt Nam và nhận visa tại sân bay.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài yêu cầu:

 • Đơn đề nghị xin cấp công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Điền mẫu đơn tờ khai theo mẫu NA16;
 • Công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân đã được duyệt;
 • Lịch trình làm việc tại Việt Nam của chuyên gia nước ngoài;
 • Xác nhận đặt vé máy bay, khách sạn lưu trú tại Việt Nam.

*Lưu ý: Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài có doanh nghiệp tỉnh bảo lãnh không khác gì thủ tục xin công văn cho người nước ngoài có doanh nghiệp thành phố bảo lãnh. Điểm khác nhau duy nhất là người nước ngoài do công ty tỉnh bảo lãnh cần phải cách ly tại tỉnh theo quy định.

XIN CÁCH LY TẠI HÀ NỘI, TPHCM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ CÔNG TY TỈNH BẢO LÃNH

1. Quy trình xin cách ly tại Hà Nội, TPHCM cho người nước ngoài

Người nước ngoài có doanh nghiệp ở tỉnh bảo lãnh sẽ không được cách ly ở Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu trú tại khách sạn cách ly ở TPHCM, bạn có thể yêu cầu doanh nghiệp bảo lãnh gửi phương án cách ly cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Tp Hồ Chí Minh để được xét duyệt. Các bước xin cách ly tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cho người nước ngoài như sau:

>>> Xem thêm: Xin visa DN cho người nước ngoài và thân nhân người nước ngoài

cách ly khách sạn ở tphcm

Cách ly khách sạn ở Tp Hồ Chí Minh được ưa chuộng hơn so với cách ly tại tỉnh. (Ảnh: Internet)

Bước 1: Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố (nơi công ty bảo lãnh đóng trụ sở chính) có văn bản gửi Ủy ban nhân dân Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh về việc đề nghị hỗ trợ người nước ngoài cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh.

Bước 2: Khi có văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh, Sở Y tế mới có thể trả lời đồng ý hoặc từ chối hỗ trợ cho người nước ngoài cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh.

Bước 3: Các công ty bảo lãnh thực hiện thủ tục xin nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định, đồng thời liên hệ khách sạn đã được thành phố chỉ định để đăng ký cách ly trong vòng 14 ngày.

Khi được cấp phép nhập cảnh, doanh nghiệp bảo lãnh gửi hồ sơ về trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh, trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh, trung tâm Y tế quận, huyện nơi đăng ký cách ly để phối hợp tổ chức cách ly theo đúng quy định.

2. Hồ sơ xin cách ly tại TPHCM, Hà Nội cho người nước ngoài

 • Danh sách người nước ngoài được chấp thuận vào Việt Nam làm việc;
 • Văn bản chấp thuận được Ủy ban nhân dân hoặc Sở Y tế nơi bạn cách ly cấp;
 • Thông tin về địa chỉ khách sạn cách ly ở TPHCM hoặc Hà Nội;
 • Thông tin về vé máy bay từ nước ngoài đến Việt Nam, thời gian nhập cảnh vào Việt Nam và nhận visa tại sân bay quốc tế của Việt Nam (sân bay Nội Bài/ sân bay Đà Nẵng/ sân bay Tân Sơn Nhất,...).

*Lưu ý: Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ không xử lý các hồ sơ đề nghị hỗ trợ cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh của Ủy ban Nhân dân và Sở y tế tỉnh, thành phố, kể cả hồ sơ gửi trực tiếp đến Sở. Thay vào đó, việc này phải thông qua chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh.

Trước khi đăng ký điểm cách ly cho người nước ngoài tại Tp Hồ Chí Minh, phía doanh nghiệp bảo lãnh cần xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với đúng mục đích nhập cảnh. Nếu không có thị thực, bạn sẽ không được nhập cảnh Việt Nam, như vậy quy trình cách ly sau đó cũng không còn ý nghĩa.

công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Xin cấp mới visa và gia hạn visa Việt Nam nhanh nhất tại Vietnam Booking. (Ảnh: Vietnam Booking)

DỊCH VỤ LÀM CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VÀ KHÁCH SẠN CÁCH LY

Vietnam Booking, đơn vị chuyên dịch vụ làm công văn nhập cảnh, xin visa xuất nhập cảnh uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp, hỗ trợ người nước ngoài có doanh nghiệp ở tỉnh bảo lãnh nhập cảnh vào Việt Nam và cách ly tại Tp Hồ Chí Minh/ Hà Nội nhanh chóng. Với kinh nghiệm trên 12 năm, Vietnam Booking cam đoan mang đến dịch vụ chất lượng với phí dịch vụ làm visa và chi phí khách sạn cách ly hợp lý nhất.  

Bên cạnh các gói dịch vụ uy tín như xin visa DN cho người nước ngoài và thân nhân của người nước ngoài; làm visa Việt Nam và cách ly khách sạnđặt vé máy bay và làm visa cho người nước ngoài, Vietnam Booking còn hỗ trợ các thủ tục làm giấy phép lao động, xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa Việt Nam cho chuyên gia và thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam.

Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm, Vietnam Booking cam đoan:

✔️ Phí dịch vụ hợp lý, minh bạch;

✔️ Hỗ trợ chuẩn bị và xử lý hồ sơ nhanh chóng, chuyên nghiệp;

✔️ Xử lý mọi trường hợp phát sinh trước, trong và sau quá trình làm việc;

✔️ Tư vấn trọn gói các thủ tục công văn nhập cảnh, xin visa, đặt vé máy bay, cách ly khách sạn...

Trong quá trình xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam và đăng ký cách ly, nếu có bất kỳ vướng mắc nào cần được tư vấn và giải đáp, bạn đừng ngần ngại, hãy gọi đến Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498. Chúng tôi nhận tư vấn miễn phí mọi quy trình liên quan đến nhập cảnh và dịch vụ khách sạn cách ly cho người nước ngoài uy tín, chuyên nghiệp nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH & CÁCH LY TẠI TPHCM

Tú Anh 11:17 26/05/2021 | 206 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp