Bỏ túi kinh nghiệm xin visa đi Thụy Điển du lịch từ A đến Z

Muốn đến du lịch Thụy Điển, quốc gia được mệnh danh gần như hoàn hảo, bạn phải xin visa đi Thụy Điển từ Cơ quan ngoại giao của nước này tại Việt Nam. Vậy xin visa đi Thụy Điển du lịch có khó không, giấy tờ, thủ tục ra sao? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

visa đi thụy điển du lịch

Những ngôi nhà sắc màu tại khu phố cổ Gamla Stan - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Thụy Điển du lịch

Thủ tục xin visa đi Thụy Điển sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn có công tác chuẩn bị hồ sơ tốt. Giấy tờ xin visa đi Thụy Điển du lịch:

1. Tờ khai xin visa đi Thụy Điển theo mẫu quy định (mẫu đơn xin visa Schengen, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Ảnh xin visa đi Thụy Điển 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4. Giấy khai sinh được dịch ra tiếng Anh và hợp thức hoá bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ, TP HCM. Yêu cầu trình bản gốc để đối chiếu.

5. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

6. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

7. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí/ sổ lương hưu.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

10. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Thụy Điển (nếu có)

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Thụy Điển có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Thụy Điển, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

14. Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch uy tín của Vietnam Booking để được tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng.

thủ tục xin visa đi thụy điển

 Thị trấn trung cổ Visby - Ảnh: Sưu tầm

Một số lưu ý khi xin visa đi du lịch Thụy Điển

1. Thời gian sớm nhất có thể nộp hồ sơ xin visa đi Thụy Điển là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành.

2. Bạn phải gọi điện thoại đặt lịch hẹn xin visa đi Thụy Điển trước khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán.

3. Trước khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, lệ phí xin visa đi Thụy Điển phải được nộp bằng tiền VND vào tài khoản của Đại sứ quán tại ngân hàng ANZ. Phí làm visa đi Thụy Điển đã nộp sẽ không hoàn lại.

4. Đơn xin visa Schengen đi Thụy Điển phải được điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy điển và ký hợp lệ.

5. Cán bộ Lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn xin visa vào Thụy Điển bổ sung thêm một số giấy tờ khác nếu thấy cần thiết.

6. Thời gian xử lý hồ sơ là khoảng 15 ngày. Giờ trả lời điện thoại các việc liên quan đến visa là 15 giờ - 16 giờ , từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.

219 lượt xem | 08-02-2018, Vietnam Booking