“Bật mí” những cổ trấn tuyệt đẹp khi xin visa đi Trung Quốc du lịch

Đã có visa đi Trung Quốc nhưng bạn vẫn chưa biết sẽ đến đâu và chơi gì ở đây? Trong bài viết lần này, ngoài chia sẻ cho bạn cách xin visa đi Trung Quốc du lịch, Vietnam Booking sẽ gợi ý những điểm đến vô cùng cổ kính, nên thơ và xinh đẹp ở Trung Quốc. Nếu vẫn còn lăn tăn thì nhanh tay ghi lại, bạn nhé!

Xin visa đi du lịch Trung Quốc cần thủ tục gì?

Trước hết, hãy dành vài phút để xem những thủ tục cần thiết khi xin visa đi Trung Quốc du lịch nhé. Visa là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn nhập cảnh vào đất nước Trung Quốc. Nếu đến đây nhằm mục đích du lịch, đương đơn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

STT Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc du lịch 
1 01 mẫu đơn xin cấp visa đi Trung Quốc theo quy định của Đại sứ quán. Đơn xin cấp visa phải khai đầy đủ và chính xác các mục, kèm chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Mẫu đơn có thể tải về trên trang web hoặc nhận trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc.
2 02 ảnh kích thước 3.5x4.5, nền trắng, mắt nhìn thẳng. Ảnh mới chụp trong vòng 3 đến 6 tháng trở lại đây, không scan.
3 Hộ chiếu bản gốc, thời hạn còn từ 6 tháng trở lên. Đồng thời, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và nếu có hộ chiếu cũ thì bạn cũng cần nộp thêm bản sao.
4 Bản sao hộ khẩu gia đình ( sao y đầy đủ các trang) có chứng thực.
5 Bản sao (cả 2 mặt) chứng minh nhân dân có chứng thực.
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú và phải có thời hạn dưới 6 tháng.
7 Giấy tờ về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng (gồm bản gốc và bản sao công chứng)...
8 Giấy chứng thực công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, giấy tờ thuế trong 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
9 Giấy tờ chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất- sổ đỏ, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô, máy bay,...
10 Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp bổ sung các giấy tờ sau đây:
Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa bé cho phép đi cùng.
Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi gia đình đứa bé cư trú.
11 Kế hoạch, lịch trình du lịch Trung Quốc càng chi tiết càng tốt. 
12 Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Trung Quốc.
13 Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).
14 Bảo hiểm du lịch trong suốt chuyến đi của bạn với mức phí bồi thường theo quy định.

Top 3 cổ trấn đẹp “mê mệt” ở Trung Quốc

Đến Trung Quốc mà không tham quan những cổ trấn nổi tiếng này thì quả là một thiếu sót lớn cho chuyến hành trình của bạn đấy. Trung Quốc sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc nổi bật, mang vẻ cổ kính tựa như tranh vẽ trong những bộ phim cổ trang đình đám.

Đầu tiên trong danh sách này phải kể đến Phượng Hoàng cổ trấn, Hồ Nam. Đây là thị trấn cổ đã có hơn 1.300 năm tuổi. Tọa lạc dưới chân ngọn núi hoang sơ hùng vĩ ở rìa sông Đà Rằng. Phượng Hoàng cổ trấn là nơi sinh sống của các dân tộc đa dạng như Thổ Gia, Hồi, Hán, Miêu.

cách xin visa đi trung quốc du lịch

Phượng hoàng cổ trấn - Ảnh Internet

Đến đây, du khách có thể thuê trang phục truyền thống để mặc, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa phong tục truyền thống của họ. Những ngôi nhà cổ ven sông, đền chùa đậm chất Trung Hoa không chỉ là nơi tham quan thú vị mà còn mang đến cho bạn cảm giác yên bình, thư giãn. Đừng quên chụp vài bức ảnh kỷ niệm tại khung cảnh cổ kính này nhé!

Rời Phượng Hoàng, bạn nên đến Đồng Lý, Giang Tô. Đồng Lý chỉ là thị trấn nhỏ nhưng lại sở hữu vẻ đẹp không kém cạnh bất kỳ địa danh nào ở Trung Quốc. Không quá lời khi người ta vẫn hay bảo rằng Đồng Lý tựa bức tranh vẽ không hề có lỗi hay một chút sơ sót nào. Thị trấn được hình thành từ 7 hòn đảo với 49 chiếc cầu, nhiều công trình độc đáo từ thời nhà Thanh, nhà Minh. Đến đây, du khách nên thuê thuyền gỗ, ung dung, tự tại thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt vời.

Thành cổ Lệ Giang, Vân Nam cũng là những cổ trấn “xuất sắc” ở Trung Quốc. Thành cổ này bao gồm Đại Nghiên, Thúc Hà và Bạch Cát đã có từ thời nhà Tống. Lệ Giang mang vẻ độc đáo, huyền bí được xây dựng theo lối kiến trúc kết hợp giữa nhiều nền văn háo khác nhau. Hệ thống 354 cây cầu trên sông Ngọc Hà cùng nhiều điểm dừng chân thú vị chính là điều thu hút ở thành cổ Lệ Giang.

cách xin visa đi trung quốc du lịch

Thành cổ Lệ Giang - Ảnh Internet

Còn chần chờ gì nữa mà bạn không liên hệ ngay dịch vụ làm visa trọn gói Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ làm visa đi Trung Quốc nhanh chóng. Bạn vẫn có thể tự làm visa đi Trung Quốc nhưng sẽ mất kha khá thời gian, chi phí và công sức. Tỷ lệ đậu visa khi tự làm cũng rất thấp vì phần lớn hành khách chưa có kinh nghiệm và gặp nhiều trở ngại khi hoàn tất nhiều giấy tờ trong hồ sơ. Hãy cân nhắc và chọn phương án tốt nhất cho mình nhé.

9 lượt xem | 01-02-2018, Vietnam Booking