Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Có visa Nhật Bản đi được những nước nào?

Mục lục [Hiện]
 1. Visa Nhật Bản đi được những nước nào?
 2. Lưu ý khi xin miễn thị thực Đài Loan từ visa Nhật Bản
 3. Cách xin visa Nhật Bản để đi Đài Loan
  1. 3.1 Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản
 4. Thời gian trả kết quả visa Nhật Bản

Bạn đã bao giờ thắc mắc có visa Nhật Bản đi được những nước nào? Và thủ tục miễn visa đi Đài Loan như thế nào khi sở hữu thị thực Nhật Bản? Tất cả thông tin sẽ được dịch vụ làm visa uy tín giải đáp trong bài viết dưới đây.

Visa Nhật Bản đi được những nước nào?

Theo quy định, nếu bạn sở hữu visa Nhật Bản còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại, kể cả trường hợp có visa Nhật nhưng chưa từng nhập cảnh Nhật Bản cũng sẽ được miễn visa vào Đài Loan. Đây là chính sách mới áp dụng theo quy chế nới lỏng thị thực của Chính phủ Đài Loan.

co visa Nhat Ban di duoc nhung nuoc nao

Có visa Nhật Bản, bạn sẽ được miễn visa vào Đài Loan bằng cách đăng ký E visa Đài Loan - Ảnh: VNBK

Tuy nhiên, để được miễn visa Đài Loan, bạn phải đăng ký E-visa (visa điện tử). Đăng ký thành công e visa Đài Loan, bạn sẽ được nhập cảnh vào xứ Đài lưu trú tối đa 14 ngày. 7 ngày trước khi E visa Đài Loan hết hạn, bạn có thể xin gia hạn hoặc tiếp tục đăng ký visa Đài Loan online mới. Mọi thông tin về cách xin miễn visa Đài Loan khi có thị thực Nhật Bản được cập nhật chi tiết TẠI ĐÂY.

Như vậy, khi có visa du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân Nhật Bản, bạn chỉ cần truy cập vào website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction là đã có thể đăng ký thị thực Đài Loan online mà không cần chuẩn bị hồ sơ xin visa tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc như thường lệ.

Lưu ý khi xin miễn thị thực Đài Loan từ visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản chỉ là là điều kiện cần, để được miễn visa Đài Loan, bạn cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Có visa Nhật Bản được miễn visa Đài Loan với điều kiện bạn phải điền chính xác tờ khai xin cấp thị thực Đài Loan online. Visa điện tử Đài Loan hay còn gọi là E-visa Đài Loan có hiệu lực 90 ngày nhưng mỗi lần nhập cảnh bạn chỉ được ở không quá 14 ngày. Hết 2 tuần, bạn phải quay về Việt Nam hoặc đi tiếp nước thứ 3 và có thể tiếp tục quay lại Đài Loan nếu E visa còn hạn.
 • Có hộ chiếu chính thức còn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan. Không áp dụng cho hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hay các loại giấy tờ đi lại khác.
 • Có xác nhận booking vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan và giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Đài Loan.
 • Là người có quốc tịch Việt Nam chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

Visa Nhật Bản còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm nghĩa là ngày đến hạn hiệu lực của visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan. Khoảng cách giữa 2 ngày này không được vượt quá 10 năm.

>>> Xem thêm: Cách xin miễn visa Đài Loan cho trẻ em

Cách xin visa Nhật Bản để đi Đài Loan

Chỉ với một lần xin visa Nhật Bản, ngoài nhập cảnh vào quốc gia này, bạn còn được miễn thị thực vào Đài Loan. Ngay đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản để đi Đài Loan.

Visa Nhat Ban di duoc nhung nuoc nao

Hướng dẫn các giấy tờ làm hồ sơ xin visa Nhật Bản - Ảnh: VNBK

Lưu ý:

Đại sứ quán Nhật Bản không yêu cầu bạn mua vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản khi chưa nhận được visa. Trường hợp bạn đã mua vé máy bay, Đại sứ quán Nhật không chịu trách nhiệm nếu bạn bị rớt visa.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có đậu hay rớt visa.

Chứng minh được tài chính mạnh, công việc ổn định, lịch sử du lịch “sạch” thì tỉ lệ đậu visa Nhật Bản là rất cao. Ngược lại, nếu hồ sơ không đáp ứng những điều kiện trên, bạn có thể bị từ chối visa.

Visa Nhật Bản sẽ có kết quả sau 8 ngày làm việc (kể từ ngày nộp hồ sơ). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm hơn quy định trừ những trường hợp nhân đạo.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

 • Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.
 • Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).

 • Thời gian nhận hồ sơ visa: Từ 8h30 đến 11h30.
 • Thời gian trả kết quả visa: Từ 13h15 đến 16h45.

Thời gian trả kết quả visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản ngắn hạn có thời gian xét duyệt khoảng 8 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ. Một số trường hợp thiếu giấy tờ cần bổ sung hoặc xác minh thông tin, thời gian trả kết quả visa sẽ kéo dài lâu hơn.

Để có visa du lịch Nhật Bản đúng như lịch trình, bạn nên nhờ đến dịch vụ làm visa Nhật trọn gói để được hỗ trợ hồ sơ làm visa nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi visa Nhật bản đi được những nước nào? Hy vọng những thông tin mà Vietnam Booking chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.

76 lượt xem | 03-05-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên