Mục lục [Hiện]
  1. Visa Nhật Bản đi được những nước nào?
  2. Có visa Nhật được miễn visa Hàn Quốc không?
  3. Lưu ý khi xin visa Đài Loan khi có visa Nhật
  4. Cách xin visa Nhật Bản để đi Đài Loan
    1. 4.1 1. Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản
    2. 4.2 2. Thời gian trả kết quả visa Nhật Bản

Có visa Nhật Bản đi được những nước nào?

Những người sở hữu thị thực nhập cảnh Nhật Bản thường thắc mắc "có visa Nhật Bản đi được những nước nào? Vấn đề này sẽ được dịch vụ làm visa uy tín làm rõ qua bài viết dưới đây.

Visa Nhật Bản đi được những nước nào?

Theo quy định, nếu bạn sở hữu visa Nhật Bản còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại, kể cả trường hợp có visa Nhật nhưng chưa từng nhập cảnh Nhật Bản cũng sẽ được miễn visa vào Đài Loan. Đây là chính sách mới áp dụng theo quy chế nới lỏng thị thực của Chính phủ Đài Loan.

Tuy nhiên, để được miễn visa Đài Loan, bạn phải đăng ký E-visa (visa điện tử). Đăng ký thành công e visa Đài Loan, bạn sẽ được nhập cảnh vào xứ Đài lưu trú tối đa 14 ngày. 7 ngày trước khi E visa Đài Loan hết hạn, bạn có thể xin gia hạn hoặc tiếp tục đăng ký visa Đài Loan online mới. Mọi thông tin về cách xin miễn visa Đài Loan khi có thị thực Nhật Bản được cập nhật chi tiết TẠI ĐÂY.

Như vậy, khi có visa du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân Nhật Bản, bạn chỉ cần truy cập vào website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction là đã có thể đăng ký thị thực Đài Loan online mà không cần chuẩn bị hồ sơ xin visa tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc như thường lệ.

co visa Nhat Ban di duoc nhung nuoc nao

Có visa Nhật, bạn sẽ được miễn visa vào Đài Loan bằng cách xin E visa Đài Loan.

Có visa Nhật được miễn visa Hàn Quốc không?

Như đã thấy ở trên, hộ chiếu Nhật Bản có quyền lực trên 189 quốc gia và vùng lãnh thổ, song visa Nhật Bản lại không được quyền lực lớn như vậy. Tuy nhiên việc xin visa các nước khi có visa Nhật Bản cũng dễ dàng hơn nhiều. Bởi bạn đã trải qua quá trình xét duyệt khó khăn của Đại Sứ Quán đất nước mặt trời mọc.

Hàn Quốc nằm ngay cạnh Nhật Bản, nhiều bạn thắc mắc có visa Nhật có được miễn visa Hàn Quốc không với công dân Việt Nam? Dưới đây là một số trường hợp được miễn visa Hàn Quốc:

Công dân các nước có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc (không có Việt Nam).

Hành khách đang chờ máy bay chuyển tiếp đến các quốc gia khác.

Người thường xuyên Nhập cảnh vào Hàn Quốc theo diện du lịch hoặc công tác.

Người đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.

Khách du lịch đến từ Nhật Bản (có hộ chiếu Nhật Bản).

Khách du lịch Việt Nam và các nước Đông Nam Á nhập cảnh đến đảo Jeju được miễn Visa trong 5 ngày.

 Người có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc.

➥ Người có thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card.

Như vậy, công dân Việt Nam sở hữu visa đi Nhật Bản sẽ không được miễn visa đến Hàn Quốc, trừ các trường hợp sau:

Có thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã “KOR”

Khách du lịch đăng ký Tour của công ty du lịch được Hàn Quốc cấp phép đến đảo Jeju.

Như vậy, câu hỏi có visa Nhật Bản đi được những nước nào đã có câu trả lời. Thực tế, rất ít công dân Việt Nam đáp ứng đủ tiêu chuẩn để được miễn visa đến Hàn Quốc, kể cả đã có visa Nhật Bản. Do đó, nếu muốn nhập cảnh Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và xin thị thực như thường lệ.

Lưu ý khi xin visa Đài Loan khi có visa Nhật

Visa Nhật Bản chỉ là là điều kiện cần, để được miễn visa Đài Loan, bạn cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

🔹 Có visa Nhật Bản được miễn visa Đài Loan với điều kiện bạn phải điền chính xác tờ khai xin cấp thị thực Đài Loan online. Visa điện tử Đài Loan hay còn gọi là E-visa Đài Loan có hiệu lực 90 ngày nhưng mỗi lần nhập cảnh bạn chỉ được ở không quá 14 ngày. Hết 2 tuần, bạn phải quay về Việt Nam hoặc đi tiếp nước thứ 3 và có thể tiếp tục quay lại Đài Loan nếu E visa còn hạn.

🔹 Có hộ chiếu chính thức còn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan. Không áp dụng cho hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hay các loại giấy tờ đi lại khác.

🔹 Có xác nhận booking vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan và giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Đài Loan.

🔹 Là người có quốc tịch Việt Nam chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

Visa Nhật Bản còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm nghĩa là ngày đến hạn hiệu lực của visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan. Khoảng cách giữa 2 ngày này không được vượt quá 10 năm.

Cách xin visa Nhật Bản để đi Đài Loan

Chỉ với một lần xin visa Nhật Bản, ngoài nhập cảnh vào quốc gia này, bạn còn được miễn thị thực vào Đài Loan. Ngay đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản để đi Đài Loan.

1. Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản

>>> Xem thêm: Cách xin miễn visa Đài Loan cho trẻ em

Giấy tờ làm hồ sơ xin visa Nhật

Hướng dẫn các giấy tờ làm hồ sơ xin visa Nhật Bản.

*Lưu ý:

Đại sứ quán Nhật Bản không yêu cầu bạn mua vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản khi chưa nhận được visa. Trường hợp bạn đã mua vé máy bay, Đại sứ quán Nhật không chịu trách nhiệm nếu bạn bị rớt visa.

➢ Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có đậu hay rớt visa.

➢ Chứng minh được tài chính mạnh, công việc ổn định, lịch sử du lịch “sạch” thì tỉ lệ đậu visa Nhật Bản là rất cao. Ngược lại, nếu hồ sơ không đáp ứng những điều kiện trên, bạn có thể bị từ chối visa.

 Visa Nhật Bản sẽ có kết quả sau 8 ngày làm việc (kể từ ngày nộp hồ sơ). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm hơn quy định trừ những trường hợp nhân đạo.

2. Thời gian trả kết quả visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản ngắn hạn có thời gian xét duyệt khoảng 8 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ. Một số trường hợp thiếu giấy tờ cần bổ sung hoặc xác minh thông tin, thời gian trả kết quả visa sẽ kéo dài lâu hơn. Để có visa du lịch Nhật Bản đúng như lịch trình, bạn nên nhờ đến dịch vụ làm visa Nhật trọn gói để được hỗ trợ hồ sơ làm visa nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Như vậy, đã có thể kết luận rằng có visa Nhật Bản đi được những nước nào. Hy vọng những thông tin mà Vietnam Booking chia sẻ sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm về thị thực Nhật Bản hay thị thực các nước khác, bạn đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Booking qua số  hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa của chúng tôi sẽ lập tức tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NHẬT BẢN NGAY

Tú Anh 16:23 03/07/2022 | 4793 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp