Mục lục [Hiện]
  1. ĐIỀU KIỆN XIN VISA ĐÀI LOAN ONLINE CHO TRẺ EM
  2. HƯỚNG DẪN XIN VISA ĐÀI LOAN ONLINE CHO TRẺ EM
  3. HƯỚNG DẪN XIN VISA ĐÀI LOAN TRỰC TIẾP CHO TRẺ EM
  4. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN CHO TRẺ EM UY TÍN, ĐƠN GIẢN

Xin visa Đài Loan online cho trẻ em

Đài Loan - điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan đẹp cùng nền văn hóa đặc trưng. Nếu bạn muốn khám phá xứ Đài cùng các em nhỏ nhưng chưa biết xin visa Đài Loan online cho trẻ em như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

ĐIỀU KIỆN XIN VISA ĐÀI LOAN ONLINE CHO TRẺ EM

Hiện tại, Đài Loan áp dụng chính sách nới lỏng visa cho công dân Việt Nam. Theo đó, những trường hợp đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được xin visa Đài Loan trực tuyến (E visa Đài Loan).

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan.

➤ Có vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.

➤ Trẻ em Việt Nam có visa còn hạn (bao gồm cả E visa) hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của một trong các nước như: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, visa Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc (bao gồm cả thẻ cư trú còn hạn và thẻ cư trú vĩnh viễn), sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan tối đa trong 14 ngày.

Trẻ em dưới 18 tuổi nếu đủ các điều kiện nói trên có thể nhờ người thân truy cập vào website của Cục Di dân và Xuất nhập cảnh Đài Loan để điền visa Đài Loan online. Tuy nhiên, điều kiện sau cùng là khi đến Taiwan bạn phải có người bảo lãnh (trên 18 tuổi) cùng đi.

HƯỚNG DẪN XIN VISA ĐÀI LOAN ONLINE CHO TRẺ EM

Trong các hạng mục giấy tờ làm visa đi Đài Loan cho trẻ em, hộ chiếu được xem là giấy tờ quan trọng nhất. Người bảo lãnh (bố, mẹ) có thể đăng ký cấp hộ chiếu riêng cho con của mình hoặc cấp chung vào hộ chiếu của bố/ mẹ. Theo quy định, tất cả trẻ em dưới 9 tuổi được phép cấp Passport phổ thông chung cùng với Passport của bố hoặc mẹ. Nếu muốn cấp hộ chiếu riêng cho trẻ thì hộ chiếu này phải có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm (tính từ ngày cấp và không được gia hạn).

Khi đã có hộ chiếu và xác định ngày nhập cảnh Đài Loan, đương đơn tiến hành các bước xin e-Visa Đài Loan mà Vietnam Booking hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập đường link của Sở Di Dân & Xuất nhập cảnh Đài Loan, chọn ngôn ngữ Việt Nam và bấm Next: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction

Xin visa Đài Loan online cho trẻ em

Cách xin visa Đài Loan online. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Đọc quy trình nộp hồ sơ sau đó bấm Next.

Tóm gọn nội dung quy trình nộp hồ sơ ở bước 2: công dân Việt Nam và một số nước khác khi đáp ứng các điều kiện nói trên sẽ được làm visa Đài Loan online. Nếu E visa không được phê duyệt sẽ phải nộp visa như thường tại văn phòng Đại sứ quán (Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh). Nếu đăng ký visa online thành công, bạn hãy in đơn ra và mang theo khi đi nhập cảnh Đài Loan.

Bước 3: Sau khi chọn Next, web sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin cần lưu ý để xin visa Đài Loan trực tuyến. Nếu đã hiểu rõ, bạn tiếp tục bấm next cho đến khi hiện ra form điền thông tin như hình:

Xin visa Đài Loan online cho trẻ em

Lần lượt điền các thông tin vào đơn xin visa online. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Điền các thông tin cần thiết vào đơn theo yêu cầu.

Phần họ tên yêu cầu viết hoa không dấu.

♦ Mục cung cấp số điện thoại chỉ cần điền mã quốc gia, không để giống “+” đằng trước.

♦ Mục điều kiện đặc biệt: Chọn quốc gia mà bạn từng nhập cảnh.

♦ Số thẻ: nhập số thẻ visa tương ứng với quốc gia nhập cảnh mà bạn chọn. (Số thẻ là dãy số nằm trên cùng bên phải của visa.)

Điền xong thông tin, bạn bấm next để chuyển qua bước 5.

Bước 5Cách xin visa Đài Loan online không khó nếu bạn làm theo hướng dẫn. Cụ thể, ở bước 5, bạn kiểm tra lại các thông tin trong mẫu đơn xin thị thực. Nếu phát hiện sai sót, bạn chọn back để quay lại và sửa ở bước 4. Sửa đúng rồi thì lại “Next” tiếp qua bước 5. Khi đã hoàn tất thông tin, bạn bấm submit.

Kiểm tra lại các thông tin mà bạn đã điền ở bước 4. (Ảnh: Internet)

Bước 6: Nếu hiện mẫu đơn như hình nghĩa là bạn đã xin thành công visa online đi Đài Loan. Còn nếu quay lại trang chủ, đừng lo, bạn hãy làm lại từ đầu.

Bước 7: Sau khi chọn Print ở bước 6, tự động sẽ có một bản dạng PDF - visa Đài Loan online. Bạn hãy in ra và mang theo khi đến Đài Loan. Khi nhập cảnh Đài Loan, đương đơn (dưới 18 tuổi) phải có người bảo lãnh đi cùng. Ngoài mang theo bản in visa Đài Loan này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi.

♦ Visa của quốc gia mà bạn dùng để đăng ký xin visa Đài Loan online.

Nếu điền mẫu đơn chính xác nhưng không được nhận visa Đài Loan trực tuyến. Trường hợp này, có thể do tên của bạn trùng với tên của người trong danh sách đen. Quý khách nên liên hệ Đại sứ Quán để hỏi rõ và giải quyết nhanh để kịp với chuyến đi của mình.

Hình ảnh của E-visa Đài Loan. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN XIN VISA ĐÀI LOAN TRỰC TIẾP CHO TRẺ EM

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không nằm trong trường hợp được miễn visa Đài Loan. Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và xin visa Đài Loan như thường lệ.

STT

Hồ sơ xin visa Đài Loan cho trẻ em

1

Tờ khai xin visa đi Đài Loan có chữ ký của bố hoặc mẹ.

2

2 ảnh thẻ, kích thước 4x6, yêu cầu nền trắng, chụp chính diện rõ mặt.

3

Bản gốc và bản photo hộ chiếu trẻ em có thời hạn trên 6 tháng.

4

Bản sao hộ chiếu (hoặc CMND) của cả bố và mẹ.

5

Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ em dịch sang tiếng Hoa.

6

Sơ yếu lí lịch (dịch ra tiếng Hoa hoặc tiếng Anh) và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.

7

Giấy tờ chứng nhận đã đặt vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi và book phòng khách sạn tại Đài Loan.

8

Nếu đương đơn đang đi học: cần photo thẻ học sinh/sinh viên và giấy xin nghỉ phép (dịch song ngữ Anh – Việt) đi Đài Loan có xác nhận của nhà trường.

9

Nếu không có bố mẹ đi cùng, cần phải thêm giấy ủy quyền của bố mẹ cho phép trẻ đi Đài Loan cùng người bảo lãnh.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan:

  • Tại Hà Nội: Tầng 20 A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy.
  • Tại Hồ Chí Minh: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10.

*Lưu ý: Đương đơn có hộ khẩu từ Huế trở ra nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội; Có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào nộp hồ sơ tại TP.HCM. Nếu muốn nộp hồ sơ xin visa ở khu vực ngược lại, bạn phải có sổ tạm trú (KT3) ở khu vực đó. Khi xin visa cho trẻ em cần có người bảo lãnh (bố mẹ) đi cùng.

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN CHO TRẺ EM UY TÍN, ĐƠN GIẢN

Hồ sơ xin visa cho trẻ em càng hoàn thiện thì tỉ lệ đậu visa lại càng cao. Tuy nhiên, hồ sơ làm visa cho trẻ em rất phức tạp, ngoài các giấy tờ chứng minh nhân thân của trẻ (dưới 18 tuổi), bố mẹ (người bảo lãnh) còn phải bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh mối quan hệ của mình. Với những người không am hiểu về visa, để chuẩn bị chính xác và đầy đủ các giấy tờ là điều hết sức khó khăn.

Để tiết kiệm công sức, chi phí, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Đài Loan cho trẻ em. Lúc này, mọi thủ tục phức tạp đều được dịch vụ đảm nhận và hoàn tất. Nếu bố mẹ có nhu cầu làm visa du lịch Đài Loan cho con em mình, xin liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục làm visa Đài Loan chi tiết.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Tú Anh 16:04 26/06/2022 | 3755 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp