Mục lục [Hiện]
 1. Những lý do khiến nhiều người đã đi làm tiếp tục chọn du học Mỹ
  1. 1.1 Chương trình học tập đa dạng
  2. 1.2 Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới
  3. 1.3 Cơ hội việc làm rộng mở
  4. 1.4 Tiếp xúc với môi trường hiện tại, đa văn hóa
 2. Điều kiện xin học bổng du học Mỹ cho người đã đi làm
  1. 2.1 Trình độ học vấn
  2. 2.2 Chứng chỉ ngoại ngữ
  3. 2.3 Kinh nghiệm làm việc
  4. 2.4 Thư giới thiệu
 3. Các loại học bổng hấp dẫn dành cho những người đi làm
  1. 3.1 Học bổng Thạc sĩ của trường Thương mại Cox (SMU Cox)
  2. 3.2 Học bổng Fulbright
  3. 3.3 Học bổng của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và chương trình Quỹ học bổng Nhật Bản (JSP)
 4. Tổng kết

Xin học bổng du học Mỹ cho người đã đi làm

Nhiều người thường nghĩ rằng du học sau khi có việc làm ổn định là không cần thiết. Tuy nhiên, hình thức du học sau sau đại học không chỉ giúp bạn có được học vị cao hơn mà còn được bước ra thế giới mới. Nếu bạn đang tìm hiểu các loại học bổng du học Mỹ cho người đã đi làm, hãy theo dõi bài viết có dưới dây. 

Những lý do khiến nhiều người đã đi làm tiếp tục chọn du học Mỹ

Là quốc gia hàng đầu trên thế giới, Mỹ là điểm đến được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn sau tốt nghiệp. Bên cạnh những ưu điểm khi tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, nhiều người đi làm chọn du học Mỹ bởi những lý do sau. 

Chương trình học tập đa dạng

Các trường đại học tại Mỹ có nhiều ngành học đa dạng và phong phú, vì vậy bạn có thể tự do lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích bản thân. Trong đó, ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là khóa học phổ biến nhất và có mặt hơn 90% trường đại học tại Mỹ. Cũng chính vì lý do này mà ngày càng có nhiều người đăng ký du học các ngành liên quan đến kinh tế. 

Bên cạnh đó, các cơ sở đào tạo tại Mỹ có nhiều ngành học mà ở Việt Nam chưa có đủ cơ sở vật chất để nghiên cứu và thực hành. Điển hình như: thiên văn học, dịch vụ hàng không, khoa học vũ trụ, an ninh mạng,...

Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Chương trình giáo dục tại Mỹ được công nhận trên toàn cầu. Cho nên, khi tiếp tục lựa chọn du học sau bậc đại học, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường học thuật tiên tiến nhất dưới sự hướng dẫn của những người có chuyên môn trong ngành. 

Sinh viên học cao học tại Mỹ không chỉ được trang bị kiến thức vững chắc mà còn có nhiều cơ hội để thực hành, nghiên cứu và áp dụng vào thực tế. Vậy nên, việc sở hữu tấm bằng Thạc sĩ hay Tiến sĩ đến từ Xứ sở cờ hoa cũng sẽ tăng cơ hội có được một công việc tốt với mức lương đáng mơ ước. 

 du học Mỹ cho người đã đi làm

Du học tại Mỹ là cơ hội được đào tạo trong môi trường học thuật tiên tiến dưới sự hướng dẫn của người có chuyên môn trong ngành

Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại Mỹ luôn được đề xuất các vị trí công việc tiềm năng với nhiều đãi ngộ tốt và có mức lương cạnh tranh (khoảng 55.000 - 170.000 USD). Nhờ chất lượng đào tạo hàng đầu trên thế giới, tấm bằng Thạc sĩ có giá trị cao đem đến cho bạn nhiều cơ hội rộng mở về việc làm tại các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia,...

Tiếp xúc với môi trường hiện tại, đa văn hóa

Nền văn hóa đa dạng, văn minh và tiến bộ cũng là một trong những yếu tố thu hút du học Mỹ cho người đã đi làm. Tại quốc gia này, bạn sẽ có nhiều cơ hội để rèn luyện trong môi trường hiện đại, tiếp cận với nhiều nền văn hóa, dân tộc,... từ đó mở rộng thêm kiến thức và có cái nhìn đa chiều về những vấn đề trong cuộc sống.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ cho người đã đi làm

Hiện nay, nhiều bạn đang thắc mắc du học Mỹ cần những gì? Cũng giống như du học bậc đại học, nếu muốn săn học bổng du học Mỹ cho người đã đi làm, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau: 

Trình độ học vấn

Để được ứng tuyển vào các chương trình đào tạo du học Thạc sĩ, bạn phải thỏa mãn những tiêu chí về học vấn có dưới đây:

 • Điểm trung bình học tập đạt tối thiểu 3.2/4 hoặc 7.0/10.
 • Bằng cử nhân (3 hoặc 4 năm) ở nước sở tại.
 • Luận văn hoặc kinh nghiệm tương ứng nếu đăng ký vào các ngành đặc thù liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật.
 • Các đề tài nghiên cứu hoặc bài báo khoa học được đăng trên tạp chí sẽ là một điểm cộng. 

Nhìn chung, điều kiện về học vấn du học Mỹ cho người đã đi làm rất cơ bản và không quá khắt khe. Tuy nhiên, nếu muốn xin học bổng bạn phải chứng minh được các thành tích xuất sắc kèm theo đó là những hoạt động nghiên cứu liên quan đến ngành học. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh các sai sót khiến cho hồ sơ bị loại. 

Chứng chỉ ngoại ngữ

Bên cạnh đáp ứng về trình độ học vấn, chứng chỉ ngoại ngữ cũng là một trong yếu tố quan trọng giúp bạn gây được ấn tượng tốt Hội đồng tuyển sinh. Để có thể xin học bổng du học Mỹ cho người đã đi làm, trình độ Anh ngữ của bạn cần đạt các mức sau: 

 • Ielts từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 85 điểm trở lên.
 • Một số trường đại học còn yêu cầu chứng chỉ GMAT hoặc GRE. Đây là những bài thi có mức độ cao nhằm đánh giá tư duy, trình độ học thuật và kỹ năng của du học sinh. 

Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có thể tham gia chương trình dự bị Thạc sĩ. Các lớp học này sẽ giúp bạn đạt trình độ tiếng Anh đầu vào và bổ sung kiến thức chuyên ngành trước khi vào học chính thức. Tuy nhiên, đối với những bạn đã đi làm muốn xin học bổng du học Mỹ thì việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ với mức điểm cao sẽ là lợi thế giúp bạn nổi bật hơn với các ứng viên khác. 

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ cho người đã đi làm

Chứng chỉ ngoại ngữ có mức điểm cao là một trong những điều kiện giúp bạn xin được suất học bổng du học Mỹ cho người đi làm

Kinh nghiệm làm việc

Cũng như các suất học bổng dành cho người đi làm tại nhiều quốc gia khác, một số học bổng du học Mỹ cho người đã đi làm cũng sẽ yêu cầu ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực liên quan. Bên cạnh đó, các học bổng cũng yêu cầu bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quan. 

Thông thường, số năm kinh nghiệm làm việc được tính kể từ khi bạn làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp đại học. Mỗi chương trình học đều có quy định riêng về cách tính số năm kinh nghiệm làm việc bạn cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin học bổng.  

Thư giới thiệu

Để xin học bổng du học Mỹ cho người đã đi làm, bạn phải có thư giới thiệu từ những người có học vị cao trong lĩnh vực mà bạn dự định theo học. Nhờ đó mà thư giới thiệu của bạn sẽ gây được sự chú ý của hội đồng tuyển sinh. 

>>> Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Các loại học bổng hấp dẫn dành cho những người đi làm

Hiện nay tại Mỹ có nhiều suất học bổng du học Mỹ cho người đã đi làm. Những chương trình này được thiết kế để hỗ trợ những người muốn tiếp tục việc học và phát triển sự nghiệp. Sau đây là các loại học bổng hấp dẫn dành cho người đi làm muốn du học tại Mỹ mà bạn có thể tham khảo.

Học bổng Thạc sĩ của trường Thương mại Cox (SMU Cox)

Trường Thương mại Cox thuộc hệ thống Đại học SMU tại Dallas, Texas sẽ trao các suất học bổng cho ứng viên đăng ký chương trình Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA).

Giá trị của học bổng: Từ 5.000 - 7.000 USD cho toàn bộ chương trình đào tạo.

Yêu cầu:

 • Đã tốt nghiệp bậc cử nhân.
 • Có thành tích học tập tốt và đạt các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.
 • Vượt qua vòng phỏng vấn 1-1.

Học bổng Fulbright

Được ban hành vào năm 1946, chương trình học bổng Fulbright do chính phủ Mỹ tài trợ nhằm thúc đẩy sự trao đổi trí tuệ và văn hóa giữa công dân Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới. Hằng năm, Việt Nam có 20 suất học bổng toàn phần được cấp cho những ứng viên đủ điều kiện dựa trên năng lực học bổng.

Giá trị của học bổng: Toàn bộ chi phí bao gồm học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm,...

Yêu cầu:

 • Là công dân Việt Nam (không có hai quốc tịch).
 • Có ít nhất một bằng đại học và 2 năm kinh nghiệm làm việc sau tốt nghiệp. 
 • Thành tích học tập xuất sắc.
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ Ielts 6.5, TOEFL iBT từ 79 điểm trở lên hoặc chứng chỉ tương đương.
 • 3 thư giới thiệu và 2 bài tiểu luận.

Các loại học bổng hấp dẫn dành cho những người đi làm

Học bổng Fulbright - Chương trình được chính phủ Mỹ hổ trợ nhằm thúc đẩy sự trao đổi trí tuệ và văn hóa giữa công dân Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới

Học bổng của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và chương trình Quỹ học bổng Nhật Bản (JSP)

150 suất học bổng sẽ được trao cho ứng viên có thành tích học tập xuất sắc đến từ các nước thành viên của ADB và JSP.

Giá trị học bổng: Toàn bộ chi phí bao gồm đi lại, ăn ở, học tập,...

Yêu cầu:

 • Ứng viên dưới 35 tuổi.
 • Có ít nhất một bằng đại học và 2 năm kinh nghiệm làm việc sau tốt nghiệp.
 • Thành tích học tập xuất sắc.
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ Ielts 6.5, TOEFL iBT từ 79 điểm trở lên hoặc chứng chỉ tương đương.

Tổng kết

Nhìn chung, học bổng du học Mỹ cho người đã đi làm sẽ có nhiều yêu cầu hơn so với các bậc học khác. Thế nhưng, việc xin học bổng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản phí trong quá trình học tập tại đất nước này. Bên cạnh đó, việc trải nghiệm môi trường học tập tại Mỹ sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới xã hội và tạo ra nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp. 

dịch vụ làm visa

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa trọn gói và uy tín

Là công ty chuyên về các dịch vụ visa trọn gói với chi phí ưu đãi, Vietnam Booking hiện nay đang là một trong những đối tác hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng. Khi làm visa tại đây, đội ngũ nhân viên sẽ luôn hỗ trợ và hướng dẫn bạn nhiệt tình nhất. Từ đó, giúp bạn có trên tay tấm visa thành công mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên hệ với chúng tôi qua các phương thức liên lạc sau để sở hữu visa nhanh chóng.

Tổng đài tư vấn và hỗ trợ khách hàng: 1900 3498

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Văn phòng làm việc:

 • Khu vực miền Bắc: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khu vực miền Trung: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Khu vực miền Nam:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 16:44 18/12/2023 | 44 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp