Visa công tác Ý

Mục lục [Hiện]
  1. Đi công tác Ý xin visa dạng gì?
  2. Giấy tờ làm visa công tác Ý
  3. Kinh nghiệm chinh phục visa công tác Ý thành công
  4. Văn hóa kinh doanh của người Ý
  5. Địa chỉ làm visa công tác Ý uy tín

Đi công tác Ý được cấp visa bao nhiêu ngày? Thủ tục làm visa công tác Ý có khó không? Là những câu hỏi dịch vụ làm visa Ý của Vietnam Booking liên tục nhận được trong thời gian gần đây. Để hiểu rõ hơn về hình thức visa công tác Ý, Vietnam Booking mời bạn tham khảo những thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây

Đi công tác Ý xin visa dạng gì?

Dựa theo chính sách thị thực của Cộng hòa Ý, với các mục đích đến Ý du lịch, thăm người thân, công tác,…đương đơn sẽ được cấp loại visa ngắn hạn có kí hiệu C (visa Schengen). Với loại visa này, bạn được cấp phép nhập cảnh vào Ý trong vòng 6 tháng và có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Visa công tác Ý là hình thức visa ngắn hạn có kí hiệu C (Ảnh-Internet)

Giấy tờ làm visa công tác Ý

Làm visa công tác Ý, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

STT Hồ sơ làm visa công tác Ý
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa công tác Ý theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp rõ mặt, ảnh chụp mới nhất trong vòng 6 tháng
  • Hộ chiếu còn hạn 3 tháng và phải còn trang trắng để dán visa
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Giấy tờ từ phía đối tác tại Ý

  • Thư mời từ phía đối tác Ý, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía đối tác.
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp tại Ý.
  • Quyết định cử đi công tác Ý từ phía cơ quan/doanh nghiệp tại Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp tại Ý thông qua hợp đồng thương mại, email, tư liệu hội nghị, hóa đơn thanh toán hàng hóa,...
3

Chứng minh nghề nghiệp

  • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận đến Ý công tác.
4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 20.000 USD
  • Giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…
5

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, chi tiết tại Ý
  • Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian chi tiết, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng địa điểm.
  • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý
6 Trang bị bảo hiểm trong suốt chuyến đi có giá trị tối thiểu 30.000 EUR. Bảo hiểm này bao gồm các chi phí điều trị y tế cũng như phòng trường hợp bất trắc xảy ra tại Ý và các quốc gia khối Schengen.

Thủ đô Rome là thị trường tiềm năng của các nhà đầu tư nước ngoài (Ảnh-Internet)

Kinh nghiệm chinh phục visa công tác Ý thành công

Xin visa công tác Ý lần đầu sẽ không tránh được những bỡ ngỡ, khó khăn. Để quá trình chinh phục visa được thuận lợi hơn, Vietnam Booking lưu ý bạn những điểm sau:

  • Lệ phí visa được thanh toán bằng tiền VND. Số tiền có thể thay đổi tùy vào tỉ giá EUR theo từng thời điểm.
  • Tất cả các tài liệu làm hồ sơ xin visa công tác Ý bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý và sao y công chứng tại cơ quan chính quyền địa phương.
  • Thư mời tới Ý với mục đích công tác bạn nên gửi trước bằng email đến Đại sứ quán để họ xem xét và quyết định có nhận hồ sơ của bạn hay không
  • Làm visa trước ngày đi từ 1-2 tháng được xem là thời điểm thích hợp để bạn có thể hạn chế được những rủi ro không đáng có.

Là kinh đô thời trang của thế giới, Milan hiển nhiên trở thành địa danh nhận được sự quan tâm của doanh nhân Việt có tham vọng đưa hàng hiệu về Việt Nam (Ảnh-Internet)

  • Lãnh sự quán Ý tại Tp. Hồ Chí Minh không tiếp nhận hồ sơ xin visa đến Ý công tác. Bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là đến văn phòng Đại sứ quán Ý tại Hà Nội.
  • Xin visa công tác Ý thường sẽ không phải phỏng vấn. Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn gặp trục trặc hoặc có vấn đề khả nghi, chuyên viên Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn tham gia cuộc phỏng vấn. Nhiệm vụ của bạn là đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, trả lời gãy gọn các câu hỏi phía Đại sứ quán đưa ra.
  • Trước khi đến nộp hồ sơ xin visa công tác Ý, bạn cần đặt lịch hẹn online trên hệ thống website Đại sứ quán Ý tại Việt Nam.

Văn hóa kinh doanh của người Ý

Hiểu một chút về văn hóa kinh doanh của người Ý cũng là cách khiến các cuộc giao thương, chuyến công tác của bạn được “dễ thở” hơn rất nhiều. Để chuyến đi thêm trọn vẹn, Vietnam Booking đã điểm lại những lưu ý về văn hóa kinh doanh tại quốc gia này, hi vọng sẽ bổ ích cho bạn.

Tác phong làm việc: Làm việc tại Ý, hãy đảm bảo cách cư xử của bạn luôn lịch sự, cái bắt tay khi chào hỏi và tạm biệt được xem là điểm cộng trong các cuộc đàm phán.

Trang phục: Là một trong những kinh đô thời trang của thế giới với sự tụ hội của nhiều thương hiệu thời trang lừng danh như Versace, Gucci, Prada,... người Ý khá coi trọng phong cách ăn mặc, bạn hãy luôn đảm bảo tiêu chí “thơm,sạch” khi làm việc nhé.

Người Ý rất quan tâm đến cách ăn mặc của đối phương (Ảnh-Internet)

Ngôn ngữ: Ngôn ngữ được sử dụng trong thương mại quốc tế là tiếng Anh, tuy nhiên việc biết vài ba câu tiếng Ý như chào hỏi, cám ơn, tạm biệt,…cũng là cách thể hiện sự tôn trọng với ngôn ngữ của họ.

Ngôn ngữ cơ thể: Người Ý sẽ mất lòng nếu bạn giơ tay hoặc ngón tay lên khi đang nói chuyện, nếu cần truyền đạt thông tin với người đối diện trong một cuộc họp, đàm phán, bạn nên ra dấu bằng cách chỉ ngón tay xuống phía dưới hoặc đơn giản là giao tiếp bằng mắt.

Giờ làm việc: Ngày làm việc của người Ý thường bắt đầu từ 9h sáng đến 5h chiều, tuy nhiên các đối tác vẫn thường sử dụng giờ giấc khá linh hoạt, đừng bất ngờ nếu có sự thay đổi về lịch trình bất chợt trong ngày bạn nhé.

Đàm phán: Thương nhân Ý nói chung có tác phong cởi mở, khi bắt đầu đàm phán thường muốn đi đến thỏa thuận càng sớm càng tốt. Tuy nhiên vào lúc bắt đầu, bạn nên tránh đề cập ngay đến chuyện kinh doanh mà nên gợi mở vài cuộc nói chuyện nhỏ như trao đổi về văn hóa Ý, thực phẩm, rượu vang và bóng đá

Ăn uống: Khi dùng bữa, vị khách danh dự nhất sẽ ngồi ở giữa bàn hoặc bên phải của chủ nhân bữa tiệc. Bạn nên di chuyển các món ăn phía bên trái, giữ dao bằng bàn tay phải và dĩa bên trái và không trả lời các cuộc điện thoại trong bữa ăn

Người Ý thường bắt đầu bữa tối vào lúc 20h (Ảnh-Internet)

Địa chỉ làm visa công tác Ý uy tín

Vietnam Booking với thế mạnh sở hữu các văn phòng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh cùng đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ, tận tâm là địa chỉ làm visa Ý nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Để visa công tác Ý không còn là khó khăn cản trở chuyến đi của bạn, Vietnam Booking sẽ giúp bạn chinh phục visa công tác Ý thành công.

Visa công tác Ý sẽ không còn là khó khăn khi có Vietnam Booking đồng hành cùng bạn (Ảnh-Internet)

Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để được tư vấn, hỗ trợ làm visa công tác Ý nhanh nhất bạn nhé!

13 lượt xem | 25-09-2018, Lan Anh