Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Sắc màu của những khu chợ nổi có tiếng ở Cần Thơ

Nếu có dịp đến với du lịch Cần Thơ, bên cạnh việc đi tham quan các địa danh nổi tiếng của vùng đất này như những khu di tích lịch sử, những khu nhà cổ hơn 100 tuổi, vườn cây ăn trái, trải nghiệm cảm giác trèo xuồng trên sông, kênh, rạch thì khách du lịch còn có cơ hội tham quan các khu chợ nổi độc đáo để tìm hiểu về nét đặc trưng trong cách thức buôn bán chỉ có ở vùng sông nước miền Tây.

3 khu chợ nổi làm nên tên tuổi của du lịch Cần Thơ

Chợ nổi Phong Điền

Khác với chợ nổi Cái Răng, chợ Phong Điền mang những điểm đặc trưng riêng biệt, tạo nên những nét đẹp riêng thu hút nhiều du khách ghé đến tham quan khi đi tour du lịch Cần Thơ để tìm cho mình cảm nhận những nét văn hóa đặc sắc của người dân miền sông nước đồng bằng.

ben tau du lich can tho

Chợ nổi Phong Điền nằm ngay ngã ba sông, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 17 km, đây là một khu chợ buôn bán trái cây lớn của ĐBSCL. Cũng như chợ nổi Cái Răng, chợ Phong Điền cũng họp từ khá sớm nhưng náo nhiệt, vui nhất là vào tầm 7 -8h sáng và qua 9h thì bắt đầu vãn. Tuy nhiên, chợ Phong Điền vẫn sẽ còn người buôn bán các mặt hàng vật dụng sinh hoạt, công cụ lao động, các đồ ăn, thức uống hàng ngày cho đến chiều…sẵn sàng phục vụ người mua khi có nhu cầu.

du lich phong dien can tho

Bởi vì chợ nổi Phong Điền ngoài buôn bán những mặt hàng nông sản thì còn có bán những hàng hóa đa dạng, phong phú hơn. Từ các loại sản vật trái cây miệt vườn cho đến những vật dụng sinh hoạt, công cụ lao động sản xuất, các sản phẩm của nghề đan và các loại hàng bách hóa tổng hợp trong và ngoài nước. Ngoài ra, tại chợ nổi Phong Điền du khách đi tour du lịch trong nước cũng có thể nhìn thấy các ghe bán xăng dầu, các ghe thuyền bách hóa tổng hợp, những nhà may di động, những tiệm sửa chữa máy móc mở cửa suốt ngày như các chợ trên đất liền…khiến cho chợ nổi Phong Điền trở nên đặc biệt và luôn mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho du khách ghé thăm bất kỳ vào thời điểm nào trong ngày.

>> Khám phá: Top các khách sạn Cần Thơ giá rẻ view đẹp

Chợ nổi Cái Răng

Là điểm đến không thể bỏ qua khi về Cần Thơ, chợ nổi Cái Răng đi vào lòng người với nét độc đáo và đặc điểm chính đó là chuyên buôn bán các loại nông sản, trái cây đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6km, chợ nổi Cái Răng nằm gần cầu Cái Răng, để đến với khu chợ này du khách nên thuê thuyền ở bến Ninh Kiều và sẽ mất khoảng 30p để đến được chợ.

du lich o thanh pho can tho

Đến với khu chợ Cái Răng, điều đầu tiên du khách nhìn thấy sẽ là những chiếc ghe, thuyền đầy ắp những loại nông sản, trái cây tươi ngon đẹp mắt đang chào đón người mua. Không khí ở chợ tấp tập, đông đúc, rộn ràng tiếng cười nói của những người mua người bán, trông không khác gì những khu chợ trên mặt đất

Chợ nổi Cái Răng là điểm giao thương của người dân Cần Thơ vào mỗi buổi sớm, chợ họp từ tờ mờ sáng và đến tầm 8-9h là thưa thớt dần. Chính vì thế, nếu đi du lịch Cần Thơ đến thăm chợ nổi Cái Răng, du khách nên đến từ sớm để có thể trải nghiệm được nhiều nhất cuộc sống lao động của người dân nơi đây.

Chợ nổi Phụng Hiệp

Chợ nổi Phụng Hiệp là một khu chợ nổi nằm cách thành phố Cần Thơ khoảng 30km về phía Nam. Cũng như những khu chợ nổi khác với tập tục họp chợ vào lúc sáng sớm thì chợ nổi Phụng Hiệp cũng nằm trong số đó. Từ sáng sớm tinh mơ, hàng trăm con thuyền ở khắp vùng đã tụ hội vè kín cả một khúc sông, rộn ràng mua, bán, sầm uất, nhộn nhịp khắp một vùng.

du lich cho noi can tho

Ngày xưa, chợ nổi Phụng Hiệp được gọi là chợ nổi ngã Bảy là một khu chợ tổng hợp, buôn bán sỉ, lẻ phong phú đa dạng đủ các loại hàng hóa mang đặc trưng màu sắc của người Nam Bộ. Du khách đi du lịch giá rẻ đến với Cần Thơ, khi đi tham quan chợ nổi Phụng Hiệp sẽ không khỏi ngất ngây, mê mẩn trước bạt ngàn màu sắc của các loại trái cây, rau và các đồ dùng sinh hoạt vùng sông nước.

Đặc biệt khi đến với du lịch chợ nổi Phụng Hiệp du khách còn được đi men theo các con kênh nhỏ để tham quan các làng quê đơn sơ, giản dị hay cảm nhận sự thân thiện của người miền Tây qua cái vẫy tay của những đứa trẻ con nhắng nhít , cùng những nụ cười hiếu khách.

422 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp