Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Cần Thơ

Cần Thơ quê hương của văn hóa sông nước, nơi có những con đường trên sông ngày đêm mua bán nhộn nhịp, là trung tâm văn hóa, kinh tế du lịch trọng điểm miền Tây. Ở Cần Thơ, cuộc sống của người dân luôn chuyển động như nhẹ nhàng và đôn hậu như hình ảnh của những dòng sông mang nặng phù sa, những con đò nhỏ dập dìu trên sóng nước mang theo bao ước mơ về một cuộc sống đầy đủ ấm no, những câu hò ngẫu hứng hay những đêm trăng thanh chèo xuồng trên những con rạch nhỏ. Chính vì thế, du khách khi đến với du lịch Cần Thơ vào bất kì thời điểm nào, mùa nào cũng đều cảm nhận được những vẻ đẹp đằm thắm, nhẹ nhàng của cảnh quan thiên nhiên và con người nơi đây.

Du lịch Cần Thơ nên đi vào mùa nào?

Khí hậu miền Tây thường không phân hóa theo bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt như miền Bắc nhưng lại giống như Sài Gòn, Cần Thơ cũng chỉ có khái niệm 2 mùa mưa và mùa khô. Thế nhưng, một trong những mùa đáng nhớ nhất của các tỉnh du lịch miền Tây như An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ là mùa nước nổi.

nen di du lich can tho thang nao

Đây được xem là mùa đẹp nhất ở các tỉnh miền Tây, khi những cơn mưa dai dẳng làm ngập các cánh đồng ở miền Tây, là thời điểm sinh sôi phát triển của những loài hoa sen, hoa súng từ tháng 8 cho đến tháng 10

Du lịch Cần Thơ mùa mưa

Mùa hè bao giờ cũng là mùa đi du lịch trong nước lý tưởng cho bất kỳ địa điểm nào. Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 và thường mùa hè thường là mùa mưa của các tỉnh nằm ở phía Nam Việt Nam. Thế nhưng, du lịch Cần Thơ vào mùa hè là thời điểm thích hợp để du khách thưởng thức những loại cây trái đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ hay ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của một vùng sông nước miền Tây khi bước vào mùa nước nổi.

du lich can tho mua nao dep

Đến với du lịch miền Tây mùa hè, đặc biệt là du lịch Cần thơ nói riêng du khách sẽ được trải nghiệm không khí mát mẻ, đánh bay mọi nóng nực, áp lực của cuộc sống nơi phố thị bằng loại hình du lịch sông nước, trải nghiệm khu chợ nổi Cái Răng rộng nhất miền Tây với những nếp sinh hoạt thường thấy của người dân Cần Thơ hay dành thời gian để đi tham quan các di tích cổ, những đình làng, chùa cổ với phong cách kiến trúc mang đậm vẻ đẹp của người dân đồng bằng Sông Cửu Long vẫn còn được lưu giữ và bảo tồn cho đến ngày nay.

>>> Đặt  khách sạn Cần Thơ - Giá rẻ ưu đãi bất ngờ 

Du lịch Cần Thơ mùa khô

Du lịch Cần Thơ vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, đây là thời điểm thường trùng với thời điểm Tết dương lịch và Tết cổ truyền của người Việt Nam. Thế nên, nếu du khách chọn cho mình chuyến du lịch trong nước đến với Cần Thơ vào thời điểm này ngoài việc được thưởng thức đặc sản dâu Hạ Châu của vùng đất Cần Thơ thì du khách còn có cơ hội tham dự những lễ hội truyền thống của Cần Thơ thường hay diễn ra vào thời gian này.  Các lễ hội thường bắt nguồn từ các tập quán cổ truyền hay các tín ngưỡng dân gian của 3 dân tộc người việt, người Khmer và người Hoa.

du lich can tho mua nao

Ngoài ra,nếu du khách đến với du lịch Cần Thơ vào ngày rằm của các tháng trong năm thì du khách đi du lịch giá rẻ sẽ được chiêm ngưỡng những lễ cúng thành thần cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Lễ cúng mùa mới diễn ra vào rằm tháng 4 AL hay lễ Thượng Điền cúng tạ ơn mùa màng tốt tươi vào rằm tháp chạp AL. Hay có cơ hội tìm hiểu văn hóa của người dân Khmer đang sinh sống tại Cần Thơ qua các hình thức tổ chức lễ cúng Cholchonam Thomay, phong tục làm lễ đón năm mới diễn ra vào tháng 3 AL và lễ đưa nước Okombok hay lễ cũng trăng, cúng ông bà Dolta của người Khmer.

101 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp