Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Đặc sắc các loại hình du lịch sông nước Cần Thơ

Nằm ở vị trí trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ có điều kiện tự nhiên phong phú với đất đai phì nhiêu, màu mỡ, hệ thống kênh rạch chằng chịt. Chính vì thế, du lịch sông nước Cần Thơ đã được địa phương phát triển, loại hình du lịch miệt vườn đặc biệt ở đây cũng được rất nhiều người yêu thích.

Du lịch miệt vườn

Với đặc điểm của một vùng đất trù phú, có nhiều diện tích đất phù sa, là điều kiện cần và đủ để những vườn cây ăn trái phát triển tươi tốt. Dựa vào những điều kiện này, ngành du lịch Cần Thơ cũng đã nắm bắt được những điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình du lịch miệt vườn thăm quan, thưởng thức những vườn cây ăn quả dành cho du khách.

dich vu du lich can tho

Đến với chuyến du lịch miệt vườn Cần Thơ bạn có thể vừa đi dạo trong vườn hít thở không khí trong lành mát mẻ, vừa được nếm các loại trái cây chín mọng hay thưởng thức những món ăn đặc sản miệt vườn của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Những khu du lịch miền vườn nổi tiếng ở Cần Thơ được nhiều người biết đến như: Mỹ Khánh, vườn nhà ông Sáu Dương, vườn lan Bình Thuỷ, vườn vòng cung, trên các tuyến sông Phong Điền, Phụng Hiệp và nhiều vườn du lịch gia đình khác ở Ô Môn, Thốt Nốt…

Du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái là một trong những loại hình du lịch được đầu tư phát triển ở Cần Thơ từ nhiều năm nay. Nhắc đến du lịch sinh thái Cần Thơ thì du khách đi du lịch trong nước có thể tham quan điểm đến là Vườn Cò Bằng Lăng, nơi thu hút hàng ngàn con cò và các loại chim quý khác nổi khi mùa nước nổi về.

chương trinh du lich can tho 2 ngay

Ngoài ra, du khách cũng có thể đên với  khu du lịch Phù Sa, nằm trên Cồn Ấu, giữa dòng sông Hậu, được xây dựng với những nét đặc trưng sông nước vùng ĐBSCL để tận hưởng những dịch vụ du lịch sinh thái bậc nhất giữa không gian tươi đẹp, thoáng mát của vùng quê Nam Bộ.

Du lịch sông nước

Nằm ở trung tâm ĐBSCL, Cần Thơ có hệ thống kênh rạch chằng chịt đặc trưng của vùng sông nước. Tuy không có biển, nhưng Cần Thơ lại có lợi thế với nhiều sông lớn, những dòng sông này chia cắt tạo thành hệ thống kênh rạch nhỏ dày đặc, biến nơi đây thêm trù phú về cảnh sắc cũng như hệ thực vật, động vật. Nắm bắt được thế mạnh này, những năm gần đây, Cần Thơ đã chú trọng đầu tư có trọng tâm, trọng điểm nhằm phát triển du lịch sông nước.

cac loai hinh du lich can tho

Đến với loại hình du lịch sông nước Cần thơ du khách không thể không nhắc đến các miệt vườn cây trái trĩu quả ven sông hay khu chợ nổi Cái Răng nổi tiếng, một trong những khu chợ nổi lớn nhất Cần Thơ nói riêng và khu vực miền Tây nói chung. Du khách đến với du lịch sông nước Cần Thơ có thể tham quan, khám phá khu chợ và các vườn trái cây bằng ghe, thuyền hoặc cano hay đi trải nghiệm, thưỡng lãm những danh lam thắng cảnh đặc sắc của Cần Thơ theo đường sông, men theo các kênh, rạch để tìm hiểu thêm về cuộc sống thú vị của con người vùng lênh đênh sóng nước.

Du lịch sông nước - Loại hình du lịch ấn tượng nhất ở Cần Thơ. (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, nhằm thu hút khách đi du lịch giá rẻ thì loại hình du lịch sông nước Cần Thơ còn mở rông thêm các dich vụ thể thao, giải trí trên sông như trèo thuyền kayak, các trò chơi teambuiding, bắt cá hay thử cảm giác làm nông dân miền Tây…

Du lịch văn hóa, lễ hội

Với truyền thống lúa nước lâu đời nên Cần Thơ là một trong những tỉnh miền Tây mạnh dạn đầu tư và phát triển loại hình du lịch văn hóa, trải nghiệm và du lịch lễ hội.

cac khu du lich can tho

Đi du lịch Cần Thơ ngoài việc tham quan, tìm hiểu lịch sử tại các khu di tích, các dền thờ cổ bạn cũng có thể tham qua một tour du lịch tìm hiểu các tập tục về văn hóa, lịch sử hay tham quan các làng nghề nông nghiệp và ngôi nhà rường hàng trăm tuổi ở vườn du lịch Mỹ Khánh.

Đình Bình Thủy. (Nguồn: Internet)

Với các tập quán truyền thống nên hằng năm ở Cần Thơ và các tỉnh miền Tây thường tổ chức các lễ hội mang đậm sắc màu của vùng sông nước như: Lễ hội Đình Bình Thủy, Lễ Cholchonam Thomay, Lễ Vía Quan Thanh Đế, Lễ Hội Sắc Xuân Miệt Vườn thu hút được nhiều sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước.

Đến vùng đât Tây Đô để trải nghiệm và tham qua sông nước, chợ nổi Cái Răng, các ngôi nhà cổ...cùng nền văn hóa ẩm thực sông nước vô cùng đặc sắc, nếu bạn đang loay hoay chưa tìm được một chổ ở ưng ý thì có thể tham khảo danh sách các khách sạn Cần Thơ giá rẻ tại đây

3472 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp