Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Huyền bí Tràng An cổ – ‘tiểu Vạn Lý Trường Thành’  của Ninh Bình

Ngoài hang Múa, hang Sơn Đoong, những địa danh quá quen thuộc trong bản đồ du lịch Việt Nam thì gần đây du khách còn chia sẻ rầm rộ về một điểm đến khá mới được mệnh danh là "tiểu Vạn lý Trường thành" hay là “trái tim của kinh đô Hoa Lư” mang tên Tràng An cổ. Được biết, Tràng An Cổ có lẽ là một trong những thắng cảnh huyền bí và mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa nhất của du lịch Ninh Bình.

Khám phá Tràng An cổ “trái tim của cố đô Hoa Lư”

Đôi nét về Tràng An cổ

Du lịch Ninh Bình ngoài việc gắn liền với những di tich nổi tiếng như cố đô Hoa Lư, thắng cảnh Tràng An, Tam Cốc – Bích Động…thì còn nổi tiếng với địa danh Tràng An cổ nơi có vẻ đẹp vô cùng hoang sơ, thu hút hàng nghìn lượt khách ghé tham quan, khám phá những vẻ đẹp ẩn giấu của quá khứ và hiện tại đan xen.

tư vấn lịch trình du lịch ninh bình

Khung cảnh nên thơ ở di tích Tràng An cổ - Ảnh minh họa

Và nếu như nói cố đô Hoa Lư là cái nôi của nước Đại Cồ Việt thì thắng cảnh Tràng An Cổ có lẽ là vùng đất có nhiều dấu ấn lịch sử đậm nét nhất của du lịch Ninh Bình. Được biết, thắng cảnh Tràng An cổ nằm cách Tràng An không xa, nhưng lại có quy mô nhỏ hơn chỉ bao gồm một khúc của sông Sào Khê chảy ngang.

du lịch ninh bình nên đi đâu

Thắng cảnh Tràng An cổ nơi in đậm dấu ấn lịch sử - Ảnh minh họa

Không quá khi nói rằng, Tràng An cổ có lẽ là vùng đất mang nhiều dấu ấn lịch sử đậm nét nhất với vua Đinh Bộ Lĩnh cũng như sự ra đời của cả một triều đại. Thế nên, để trang trọng và nâng niu những dấu ấn lịch sử ấy thì hành trình khám phá di tích Tràng An cổ được thiết kế khéo léo để du khách có thể tự mình tìm hiểu lịch sử Ninh Bình theo dấu chân xưa của vua Đinh.

>>Danh sách các phòng khách sạn ở Ninh Bình đáng lưu trú nhất

Hành trình khám phá Tràng An cổ

Cũng giống như thắng cảnh du lịch Tràng An, thì di tích Tràng An cổ cũng được giới thiệu với khách du lịch trong nước theo những nhịp chèo xuôi dòng Sào Khê lịch sử, vừa lắng nghe tiếng giới thiệu chầm chậm, gọi lại từ trí nhớ của cô bác chèo đò người địa phương hoặc lắng nghe tiếng hát chèo vọng vang giữa những núi non và sông nước.

Và theo lời kể của người địa phương thì hai bên bờ sông Sào Khê là nơi xưa kia vua Đinh bày binh, nơi diễn diễn ra trận đánh lịch sử chống quân Ngô. Giờ đây, đôi bờ sông ấy đã trở thành ngôi làng có tên Tràng An, nơi người dân sống yên bình và lặng lẽ cùng núi non theo những nốt thăng trầm của lịch sử nước Đại Việt.

tư vấn kinh nghiệm đi du lịch ninh bình

Ngồi thuyền đi du ngoạn Tràng An cổ - Ảnh minh họa

Thuyền xuôi mang theo những xúc cảm của người du khách lạc bước đến vùng non thiêng, nơi bạn cảm nhận thấy rõ ràng hơn bao giờ hết hơi thở của lịch sử còn vang vọng trong từng ngọn núi, thung lũng.

Khi thuyền đến cửa hang Luồn, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những dấu ấn lịch sử dưới triều Đinh – Tiền Lê được chạm khắc trực tiếp lên đá trường tồn cùng non nước hay được tìm hiểu về những di vật khảo cổ được tìm thấy bên trong hang.. Ngoài ra, hang Luồn còn là địa điểm mang đậm dấu ấn linh thiêng, điển hình là giếng Giải Oan bên cạnh hang Đại, được miêu tả là sâu hút thẳng đứng với tâm trái đất- không biết đáy, là nơi hòa hợp trời đất, nơi gặp gỡ thánh thần...

địa điểm mới của du lịch ninh bình

Những di tích còn sót lại ở Tràng An cổ - Ảnh minh họa

Và sau khi tìm hiểu về những địa danh di tích nổi tiếng của Tràng An cổ thì du khách có thể bắt đầu leo núi bằng con đường quanh co lên núi. Nhìn từ xa, con đường này không khác hình ảnh thu nhỏ của dãy Vạn lý Trường thành nổi tiếng của Trung Quốc. Từ trên đỉnh núi khách du lịch giá rẻ có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh Tràng An hoang sơ với núi non trùng điệp, làng mạc và những cánh đồng.  

Cùng với các danh lắm thắng cảnh khác ở du lịch Ninh Bình, Tràng An cổ hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách và cũng như là một địa danh nổi tiếng khác của Ninh Bình.

596 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp