Mục lục [Hiện]
  1. CÁC TRƯỜNG HỢP BỊ TỪ CHỐI VISA ĐI MỸ
  2. LÝ DO BỊ TỪ CHỐI GIA HẠN VISA MỸ
  3. RỚT VISA MỸ BAO LÂU XIN LẠI ĐƯỢC?

Cách xin visa Mỹ sau khi bị từ chối

Visa đi Mỹ ngày càng trở thành niềm ao ước của du khách thế giới nói chung và của công dân Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, có nhiều trường hợp bị từ chối không chỉ ngay lần đầu xin visa mà kể cả khi gia hạn thị thực. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến thực trạng như vậy? Làm sao để xin visa Mỹ sau khi bị từ chối? Cùng Vietnam Booking tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

CÁC TRƯỜNG HỢP BỊ TỪ CHỐI VISA ĐI MỸ

Thời gian qua, Vietnam Booking nhận được rất nhiều câu hỏi từ những đương đơn đã từng bị từ chối visa đi Mỹ tự túc ngay sau khi phỏng vấn. Có nhiều nguyên do dẫn đến việc hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối. Nhưng trước hết bạn phải hiểu được bản chất của việc nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa. 

Theo pháp luật nước Mỹ, nhân viên của các cơ quan lãnh sự Mỹ khi xem xét hồ sơ và phỏng vấn đều phải giả định rằng bạn có ý định sang Mỹ định cư sau khi visa hết hạn. Nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh được mình không hề có dự định đó. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa do:

Chưa chứng minh được những ràng buộc của mình ở Việt Nam - Nỗi lo lớn nhất những người độc thân hay những người trẻ chưa có công việc và nguồn tài chính ổn định. 

Trừ trường hợp xin visa Mỹ đi công tác được công ty đối tác bảo lãnh thì các trường hợp còn lại bạn đều phải chứng minh tài chính. Nguồn thu nhập, tài chính thấp là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc không được cấp visa. Tuy nhiên thì tài khoản tiết kiệm quá cao hay lượng tài sản lớn nhưng không khai báo được nguồn gốc cũng là một nguyên nhân khác. 

Chưa có công việc ổn định, thông tin khai báo về công việc sai lệch, mâu thuẫn với nhau. Bạn không nên có ý định làm giả hợp đồng lao động và thông tin liên quan để xin được visa đi Mỹ vì nhân viên lãnh sự là những người có nhiều kinh nghiệm nên không quá khó để họ phát hiện ra điều này, dẫn đến nhiều trường hợp bị đánh trượt visa đó.

Trả lời phỏng vấn không rõ ràng, ấp úng và đặc biệt là thông tin không thống nhất với tài liệu đã cung cấp trước đó với Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

Ngoài ra còn có một số lý do khác liên quan đến lịch sử bản thân như: Từng có tiền án tiền sự; từng là tội phạm liên quan đến ma túy,...

Trên đây là một số lý do dẫn đến việc hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn bị từ chối. Vietnam Booking hy vọng rằng bạn sẽ chú ý thật kỹ những điều trên và đúc kết kinh nghiệm riêng cho bản thân để có thể xin thị thực Mỹ thành công.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ

xin visa Mỹ sau khi bị từ chối

Chinh phục visa đi Mỹ khám phá cường quốc kinh tế. (Ảnh: Internet)

LÝ DO BỊ TỪ CHỐI GIA HẠN VISA MỸ

Không chỉ số lượng hồ sơ xin visa lần đầu mà cả hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ bị từ chối ngày càng tăng lên dù cho họ đã từng xin thị thực Mỹ hết sức dễ dàng trước đó. Vậy lý do ở đâu?

Câu trả lời hết sức đơn giản, trong hồ sơ xin gia hạn visa và đặc biệt trong quá trình phỏng vấn, bạn không giải trình được những vấn đề mà Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán nghi ngờ trong chuyến đi Mỹ lần trước của bản thân. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ của bạn bị từ chối như sau:

🔹 Bạn đã lưu trú quá lâu và thậm chí có nhiều trường hợp ở quá hạn trong chuyến đi Mỹ lần trước.

🔹 Bạn lưu trú tại Mỹ với mục đích khác với thông tin khai báo trước đó với cơ quan lãnh sự mà không chứng minh được lý do cho sự thay đổi đó.

🔹 Bạn có người thân đã chuyển đổi mục đích visa Mỹ ban đầu (du học, du lịch, thăm thân,..) sang định cư.

🔹 Bạn có thân nhân nhập cảnh trái phép, lao động bất hợp pháp và vi phạm pháp luật Mỹ,...

🔹 Bạn không chứng minh được bản thân sẽ quay trở về Việt Nam vì đã có nhiều sự thay đổi so với lần xin visa trước như:

Thay đổi về nhân thân: Mới ly hôn, không còn người thân nào ở Việt Nam, quan hệ nhân thân với người bảo lãnh bên Mỹ đã thay đổi,...

Thay đổi về công việc: Đổi công việc, công ty, thất nghiệp, phá sản,....

Thay đổi về tài chính: Nguồn tài chính không ổn định, có thay đổi so với lần trước nhưng không khai báo,...

Trên đây là một số nguyên nhân khiến hồ sơ gia hạn visa Mỹ của bạn bị từ chối. Với mỗi lý do sẽ có cách xử lý khác nhau cho phù hợp với tình huống. Để xin visa Mỹ sau khi bị từ chối nhanh chóng, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking và sử dụng dịch vụ visa để được hỗ trợ tốt nhất.

Nên làm lại hồ sơ xin visa Mỹ sau 3 tháng tính từ ngày visa bị từ chối. (Ảnh: Internet)

RỚT VISA MỸ BAO LÂU XIN LẠI ĐƯỢC?

Nếu hồ sơ xin visa hay gia hạn visa Mỹ bị từ chối, bạn có thể sẽ nhận được thông báo về nguyên nhân cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể được tư vấn và có thể yêu cầu xét lại hồ sơ xin visa nếu như thuộc diện miễn trừ. Tuy nhiên, hồ sơ của bạn vẫn phải trải qua quá trình xét duyệt như bình thường.

Bạn có thể chuẩn bị lại, bổ sung thêm hồ sơ và đặt lịch hẹn ngay với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Nhưng theo kinh nghiệm của Vietnam Booking thì bạn nên tìm hiểu, phân tích kỹ nguyên nhân chính đến việc hồ sơ xin cấp/ gia hạn visa Mỹ bị từ chối và tiến hành nộp đơn lại sau 3 tháng. Nếu không tìm được điểm yếu của hồ sơ hay trong quá trình phỏng vấn thì chắc chắn lần xin sau cũng sẽ không cao. 

DỊCH VỤ XIN VISA MỸ UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Như bạn đã thấy, có vô vàn lý do khiến cho hồ sơ xin visa cũng như gia hạn visa Mỹ của bạn bị nhân viên lãnh sự từ chối, và đôi khi chỉ cần mắc phải sai lầm nhỏ thôi là công sức của bạn coi như “đổ bể”. Vậy có cách nào khắc phục được điều đó không? Phương án tối ưu nhất chính là tìm đến dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của Vietnam Booking.

Vietnam Booking – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xin visa, gia hạn visa Mỹ trọn gói cam kết khả năng xin visa thành công cao. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những tư vấn, hướng dẫn tận tình đến từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng những dịch vụ tuyệt vời khác. Nếu vẫn còn vướng mắc về thủ tục "xin visa Mỹ sau khi bị từ chối", bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua  hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ miễn phí. 

Tú Anh 11:11 29/05/2022 | 550 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp