Mục lục [Hiện]
  1. Điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện
  2. Xin gia hạn visa Mỹ bao nhiêu tiền?
    1. 2.1 Một số loại visa Mỹ phổ biến khác
  3. Những điều cần biết khi gia hạn visa Mỹ
  4. Thủ tục gia hạn visa Mỹ giá rẻ tại Vietnam Booking

Chi phí gia hạn visa Mỹ mới nhất

Sở hữu visa Mỹ hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại, thay vì xin thị thực mới, bạn có thể dùng dịch vụ gia hạn visa Mỹ để tiết kiệm thời gian, công sức. Vậy chi phí gia hạn visa Mỹ là bao nhiêu và thời gian xử lý hồ sơ gia hạn ngắn hay dài. Tham khảo ngay bài viết bên dưới để biết thông tin chi tiết!

Điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Trước đây, nếu sở hữu visa Mỹ du lịch, du học còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng, bạn có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, hiện nay nếu bạn có visa Mỹ hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn, thay vào đó sẽ phải xin cấp thị thực mới và trải qua cuộc phỏng vấn với nhân viên lãnh sự theo yêu cầu. Như vậy, chỉ khi visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại, bạn mới có thể tiến hành gia hạn visa mà thôi.

Ví dụ: Visa của bạn hết hạn ngày 15/6/2023 thì ngày 15/6/2024 (tròn 12 tháng) là thời gian muộn nhất để bạn có thể gia hạn thị thực qua đường bưu điện.

Gia hạn visa Mỹ 1

Gia hạn visa Mỹ để tiếp tục lưu trú tại Hoa Kỳ. (Ảnh: Internet)

Ngoài điều kiện trên, bạn cần thỏa mãn thêm các yêu cầu dưới đây mới đủ tiêu chí để gia hạn visa Mỹ:

 Đương đơn hiện đang ở Việt Nam là công dân hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

 Cam kết không sử dụng hộ chiếu trong thời gian xin gia hạn visa Mỹ (trong khoảng 8 - 10 ngày làm việc).

 Bạn có visa Mỹ không định cư vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại.

 Bạn xin gia hạn visa cùng loại với visa trước đó.

 Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước kia của mình.

 Nếu là học sinh đã nghỉ học từ 5 tháng trở lên và chưa ra khỏi Hoa Kỳ, trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

 Bạn không trả lời “có” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần an ninh và lí lịch của mẫu đơn xin cấp visa Mỹ DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Nếu đạt các điều kiện này, bạn sẽ được phép gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Ngược lại, nếu không thỏa mãn, bạn nên đặt lịch hẹn online cho cuộc nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa tiếp theo.

Xin gia hạn visa Mỹ bao nhiêu tiền?

Tùy vào từng loại visa và thời hạn nhập cảnh mà chi phí gia hạn thị thực Hoa Kỳ sẽ khác nhau. Ngoài ra, khoản phí gia hạn visa Mỹ cũng có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm khác nhau theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ.

STT

Kí hiệu visa Mỹ

Loại visa Mỹ tương ứng

Phí gia hạn visa

(Tham Khảo)

1

B1/ B2

Visa du lịch/ công tác/ thăm thân nhân

Từ 160 USD

2

C-1

Visa quá cảnh

Từ 160 USD

3

F

Visa du học

Từ 160 USD

4

H

Visa lao động ngắn hạn/Thời vụ

Từ 190 USD

5

K

Hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của công dân Mỹ

Từ 240 USD

Một số loại visa Mỹ phổ biến khác

Loại Visa Mô tả

Lệ phí (Tham Khảo)

D Thủy thủ/ Đội bay 160 USD
E Thương nhân/ Thương gia đầu tư theo Hiệp ước thương mại, Chuyên gia Úc 270 USD
I Báo chí và Truyền thông 160 USD
J Khách Trao đổi 160 USD
L Nhân viên Luân chuyển trong Công ty 190 USD
M Sinh viên (học nghề) 160 USD
O Người có Năng lực Đặc biệt 190 USD
P Vận động viên. Nghệ sĩ & Giới giải trí 190 USD
Q Giao lưu Văn hóa Quốc tế 190 USD
R Nhân viên hoạt động Tôn giáo 190 USD
T Nạn nhân của Nạn buôn Người 160 USD
U Nạn nhân của Hoạt động Phạm tội 160 USD
TN/TD Chuyên gia NAFTA 160 USD

*Lưu ý:

Phí xin gia hạn visa Mỹ có thể thay đổi theo quy định của Lãnh sự Mỹ tại thời điểm nộp visa.

♦ Phí này áp dụng cho một đơn xin gia hạn visa. Lệ phí gia hạn đối với visa Mỹ không định cư (visa du lịch/công tác/thăm thân nhân) phổ biến nhất là từ 160 USD/hồ sơ.

♦ Đương đơn sẽ nộp phí xét gia hạn visa Mỹ tại ngân hàng HSBC hoặc tại các trung tâm Bưu điện Việt Nam.

♦ Bạn không cần đổi sang tiền USD mà đóng phí visa Mỹ trực tiếp bằng tiền Việt Nam đồng theo tỷ giá hiện hành (từ 160 USD ~ 3,840,000 VND).

Những điều cần biết khi gia hạn visa Mỹ

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng đối với thủ tục xin gia hạn visa Mỹ. Là công dân Việt Nam, bạn cần lưu ý một số điểm đặc biệt sau:

🔹 Thời gian gia hạn visa Mỹ: Công dân Việt Nam sẽ được gia hạn visa Mỹ trong thời gian visa hết hạn dưới 12 tháng. Hồ sơ gia hạn được xét duyệt trong khoảng từ 8 đến 14 ngày làm việc.

🔹 Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện: So với xin mới visa, gia hạn visa Mỹ đơn giản hơn rất nhiều bởi bạn không cần phải phỏng vấn mà chỉ cần gửi hồ sơ (bao gồm các giấy tờ theo quy định) qua đường bưu điện là được. Nếu hồ sơ gia hạn được chấp nhận, sau khoảng 1 tuần làm việc, bạn sẽ nhận được thị thực đã gia hạn.

>>> Xem thêm: 👉 Làm visa đi Mỹ hết bao nhiêu tiền?

gửi hồ sơ gia hạn visa mỹ

Địa chỉ nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Tuy không nộp hồ sơ xin gia hạn visa trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự Mỹ mà gửi hồ sơ qua đường bưu điện nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định. Để chắc chắn hồ sơ xin gia hạn không bị thiếu sót, bạn hãy click vào ĐÂY để checklist lại những hạng mục giấy tờ theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý về thời gian lưu trú khi gia hạn visa Mỹ. Bởi có rất nhiều trường hợp lưu trú quá thời gian quy định là 30 ngày hoặc nhiều hơn số ngày mà Cục Di trú Mỹ cho phép. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến lần nhập cảnh Mỹ tiếp theo của bạn.

Thủ tục gia hạn visa Mỹ giá rẻ tại Vietnam Booking

Như bạn thấy, quá trình gia hạn visa Mỹ không quá phức tạp và lệ phí visa Mỹ cũng không quá cao. Vì vậy, nếu bạn đáp ứng những điều kiện trên, bạn hãy tự tin nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực nhé. Ngược lại, nếu không có kinh nghiệm và công việc quá bận rộn, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Vietnam Booking để được hỗ trợ xin gia hạn nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Vietnam Booking – Đơn vị làm visa uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin thị thực Mỹ, đồng thời làm visa đi các nước khu vực Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Úc,… Đặc biệt, sở hữu văn phòng phân bố tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, ngay khi có nhu cầu, Vietnam Booking sẵn sàng giúp bạn xin thành công thị thực đi bất kì quốc gia nào trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc về phí gia hạn visa định cư Mỹ, phí dịch vụ gia hạn visa Mỹ ngắn hạn, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua tổng đài hỗ trợ 24/7 số  hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên gia visa tư vấn và giải đáp miễn phí!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí chi phí làm visa đi Mỹ!

Tú Anh 11:49 19/12/2023 | 7361 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp