Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ

Mục lục [Hiện]
  1. Đối tượng nào được gia hạn visa Mỹ?
  2. Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ
  3. Quy trình xin gia hạn visa đi Mỹ mới nhất
  4. Gia hạn visa Mỹ mất bao lâu thời gian?
  5. Gia hạn visa Mỹ dễ hơn tại Vietnam Booking

Visa đi Mỹ hết hạn, thay vì làm mới, hiện nay bạn có thể đăng ký gia hạn visa qua đường bưu điện. Theo kinh nghiệm renew visa Mỹ, các thủ tục để hoàn thành quy trình này không quá phức tạp. Tuy nhiên, dịch vụ làm visa uy tín vẫn phải nhắc bạn nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ từng yêu cầu để gia hạn visa thành công.

Đối tượng nào được gia hạn visa Mỹ?

Quy định từ cơ quan lãnh sự Mỹ, những người có visa đi Mỹ hết hạn hơn 12 tháng sẽ không được phép gia hạn thị thực. Thay vào đó sẽ phải xin cấp visa mới kết hợp phỏng vấn thị thực theo yêu cầu. Điều này có nghĩa, bạn chỉ được gia hạn visa Mỹ nếu visa hết hạn đúng 12 tháng, (kể cả visa Mỹ hết hạn quá 1 ngày, bạn cũng không được gia hạn).

visa du lịch Mỹ

Cơ quan lãnh sự Mỹ thay đổi quy định về thời hạn được gia hạn visa Mỹ từ 48 tháng xuống còn 12 tháng - Ảnh: Internet

Cùng với yêu cầu đó, nếu có đủ điều kiện renew visa Mỹ dưới đây, bạn sẽ được hợp pháp gia hạn thị thực Hoa Kỳ mà không cần phỏng vấn:

  • Là công dân Việt hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Cam kết không sử dụng hộ chiếu trong thời gian xin gia hạn visa Mỹ (trong khoảng 8 - 10 ngày làm việc).
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa Mỹ không định cư vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng.
  • Bạn xin visa cùng loại với visa trước đó.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  • Nếu bạn là học sinh và chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  • Bạn không trả lời “có” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần an ninh và lí lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Trường hợp không đáp ứng những yêu cầu này, bạn nên sớm đặt lịch hẹn online cho cuộc phỏng vấn xin visa tiếp theo.

Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Muốn gia hạn visa Mỹ thành công, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn sau:

  • Hộ chiếu chính thức bản gốc: Hộ chiếu còn ít nhất 02 trang trống để dán visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.
  • Cung cấp visa đi Mỹ trước đó của bạn.
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ thông tin và được nộp trực tuyến.
  • Ảnh thẻ có kích thước dành cho hộ chiếu, chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai và chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
  • Giấy biên nhận đã thanh toán phí renew visa Mỹ.

dịch vụ làm visa Mỹ

Quy định mới về địa chỉ nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ của đương đơn các tỉnh thành - Ảnh: Internet

Nếu là học sinh và khách trao đổi cần cung cấp thêm:

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.
  • Bảng điểm của học sinh/sinh viên.

Nếu bạn xin visa theo diện bảo lãnh, hãy cung cấp thêm:

  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129
  • Form W-2 và biên nhận thanh toán.
  • Hộ chiếu bản gốc xin gia hạn visa Mỹ còn hiệu lực trên 6 tháng. Trẻ em cũng cần có hộ chiếu riêng nếu đi cùng bố/mẹ (kèm hộ chiếu cũ nếu có).
  • Mẫu đơn DS-160 có mã vạch, được in ra với chất lượng tốt nhất.
  • Ảnh gia hạn visa đi Mỹ: Một ảnh hộ chiếu cỡ 5×5 cm, chụp trong 6 tháng trở lại, chuẩn phông.
  • Biên lai thu tiền phí gia hạn visa đi Mỹ
  • Phong bì EMS gửi đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán có địa chỉ của đương đơn và đã thanh toán cước phí.

Những đương đơn mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ cần bổ sung: Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan và kế hoạch bay sang Mỹ. Với trường hợp xin gia hạn visa du học Mỹ, bạn phải xuất trình bảng điểm học tập tại Mỹ.

Quy trình xin gia hạn visa đi Mỹ mới nhất

Gia hạn thành công visa Mỹ cho phép bạn tiếp tục nhập cảnh vào quốc gia này mà không cần xin mới visa. Dưới đây là cách renew visa Mỹ online được Vietnam Booking cập nhật mới nhất từ cơ quan lãnh sự Mỹ.

Bước 1: Hoàn thành form xin visa đi Mỹ không định cư (DS-160), bằng cách truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/ để điền thông tin. Hoàn tất form và bấm submit, một confirmation email sẽ được gửi về mail của bạn kèm theo trang xác nhận có hình 5x5 cm. Lúc này, bạn hãy upload và chọn một dãy mã số, sau đó in form này ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng lệ phí và phỏng vấn visa.

dịch vụ làm visa Mỹ uy tín

Visa Mỹ hết hạn quá 48 tháng bạn sẽ không đủ điều kiện để gia hạn visa nữa - Ảnh: Internet

Bước 2: Bạn tiếp tục truy cập vào trang web https://ceac.state.gov/genniv/ để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi có tài khoản và đăng nhập thành công, bạn chọn “đặt lịch hẹn”. Khi qua các bước của quy trình này, bạn phải trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc đáp ứng đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ mà không cần phỏng vấn không.

Bước 3: Hoàn thành xong các câu hỏi kiểm tra, bạn sẽ được nhắc đóng phí gia hạn visa đi Mỹ. Khi thỏa mãn điều kiện, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Đương đơn sẽ cần 3 loại thông tin sau để đăng ký online:

  • Số hộ chiếu của bạn.
  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán lệ phí visa.
  • Mã số vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận của form DS-160 của bạn.

Bước 4: In thư xác nhận gia hạn thị thực đi Mỹ, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Đồng thời chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc gia hạn như đã hướng dẫn ở trên.

Bước 5: Bạn mang toàn bộ bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến bưu điện và gửi theo đúng địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xét duyệt gia hạn visa Mỹ tại văn phòng thị thực Hoa Kỳ.

Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện, bạn phải đưa phong bì chứa hồ sơ xin gia hạn thị thực cho nhân viên bưu điện và chắc chắn phong bì này sẽ được gửi an toàn. Khi hoàn thành, nhân viên bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Bước 6: Bưu điện có trách nhiệm chuyển hồ sơ của bạn đến Tổng Lãnh sự quán Mỹ để xem xét và xét duyệt.

Bước 7: Nếu visa của bạn được gia hạn thành công, bưu điện sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu kèm visa cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ. Người xin gia hạn visa Mỹ có thể thay đổi địa chỉ nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình và đặt lại.

Lưu ý quan trọng:

Bắt đầu từ tháng 12/2016, hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ của các đương đơn tại TP.HCM sẽ phải gửi đến Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM. Các đương đơn từ những tỉnh thành còn lại sẽ gửi hồ sơ gia hạn visa đến phòng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh: Internet

Thư xác nhận gia hạn visa phải được gửi cùng lúc với hồ sơ qua đường bưu điện. Nếu không việc xin gia hạn của bạn sẽ không được giải quyết.

Gia hạn visa Mỹ mất bao lâu thời gian?

Renew visa Mỹ mất bao lâu? Theo quy định của cơ quan lãnh sự Mỹ, thời gian xin gia hạn visa kể từ khi nộp hồ sơ gia hạn là khoảng 1 tuần. Và thời hạn của visa Mỹ sau khi gia hạn thành công là 1 năm đối với công dân Việt Nam.

Để quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ nhanh hơn, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.
  • Tải ảnh thẻ chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.
  • In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in lazer để có mã vạch rõ ràng.
  • Nếu có nhiều visa Mỹ trong nhiều cuốn hộ chiếu cũ khác nhau, bạn cần phải nộp visa gần nhất.
  • Nộp tờ xác nhận gia hạn visa để xác nhận bạn đã trả phí xin visa.

Gia hạn visa Mỹ dễ hơn tại Vietnam Booking

Nếu không có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Mỹ uy tín, trọn gói để được hỗ trợ gia hạn visa Hoa Kỳ nhanh với chi phí tiết kiệm nhất.

Vietnam Booking – Công ty làm visa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin thị thực Mỹ và làm visa đi các nước khu vực Á, Âu, Úc, Mỹ,… Đặc biệt, sở hữu văn phòng phân bố ở 3 miền Bắc – Trung – Nam, dù bạn ở bất cứ đâu, chỉ cần có nhu cầu, Vietnam Booking đều sẵn sàng giúp bạn xin gia hạn visa Mỹ thành công trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục làm mới và gia hạn visa Mỹ, liên hệ ngay tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí.

41 lượt xem | 11-06-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên