Mục lục [Hiện]
 1. Visa du lịch Nhật Bản 3 tháng là gì?
 2. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản 3 tháng
  1. 2.1 Hạng mục giấy tờ chứng minh nhân thân
  2. 2.2 Hạng mục giấy tờ chứng minh tài chính
  3. 2.3 Hạng mục giấy tờ chứng minh công việc
  4. 2.4 Các giấy tờ lịch trình chuyến đi
 3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản
 4. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật Bản
 5. Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín tại Vietnam Booking

Cách xin visa du lịch Nhật Bản 3 tháng dễ dàng và chuẩn xác

Nhật Bản là điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá Châu Á. Và để chinh phục quốc gia này, xin visa là điều mà bạn bắt buộc phải thực hiện. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách xin visa du lịch Nhật Bản 3 tháng, đặc biệt là đối với những đương đơn lần đầu xuất ngoại. Đó là lý do mà Vietnam Booking cung cấp thông tin liên quan đến vấn đề này. Hãy tìm hiểu về visa du lịch Nhật ngay trong bài viết dưới đây để xin thị thực được dễ dàng và chính xác.

Visa du lịch Nhật Bản 3 tháng là gì?

Visa du lịch Nhật Bản 3 tháng là loại visa ngắn hạn cấp cho những đương đơn đến "xứ sở mặt trời mọc" với mục đích tham quan, du lịch, giải trí trong một thời gian nhất định.

Thông thường, khi sở hữu visa du lịch Nhật Bản 3 tháng loại single, bạn sẽ được nhập cảnh vào nước Nhật duy nhất 01 lần và lưu trú tối đa 15 ngày. Khi hết 15 ngày, bạn bắt buộc phải quay trở về Việt Nam hoặc đến một nước thứ ba. Dù cho sau đó visa này còn hạn, bạn cũng không được nhập cảnh vào Nhật Bản thêm bất kỳ lần nào nữa. Như vậy, để có thể tiếp tục đến Nhật Bản, bạn phải xin mới visa lại từ đầu mà không thể gia hạn.

visa du lịch Nhật Bản 3 tháng

Xin visa du lịch Nhật Bản, thỏa thích khám phá "xứ sở kim chi". (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản 3 tháng

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản không lằng nhằng như nhiều người vẫn nghĩ. Theo đó, khi làm thị thực này, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ theo hướng dẫn của cơ quan lãnh sự Nhật như sau:

Hạng mục giấy tờ chứng minh nhân thân

🔹 Hộ chiếu là giấy tờ đầu tiên mà bạn cần phải có khi xin visa du lịch Nhật Bản tự túc. Hộ chiếu yêu cầu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn 2 trang trắng. Nếu hộ chiếu sắp hết hạn, bạn hãy đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an để làm hộ chiếu mới;

🔹 Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản theo mẫu của Cơ quan lãnh sự Nhật Bản. Bạn có thể tải mẫu đơn trên trang web của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật;

🔹 02 ảnh thẻ kích thước 4.5*4.5cm, ảnh chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt;

🔹 Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có chứng nhận của cơ quan thẩm quyền;

🔹 Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước;

Để tăng sức nặng cho hồ sơ xin visa Nhật, hộ chiếu của bạn nên được “lấp đầy” bằng những con dấu nhập cảnh vào các nước khác nhau. Đó có thể là những nước đang phát triển như Thái Lan, Malaysia, Singapore,… Điều này nhằm chứng minh cho Cơ quan lãnh sự  Nhật thấy rằng đương đơn là người đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài.

Hạng mục giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính đóng vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản. Việc chứng minh tài chính nhằm khẳng định năng lực tài chính của bạn với cơ quan thẩm quyền Nhật, qua đó xác nhận khả năng bạn có thể chi trả cho chuyến du lịch của mình.

Những giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm: Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng với số dư tối thiểu 5.000 USD, sao kê bảng lương ngân hàng 3 tháng;

Ngoài ra, để tăng độ tin cậy cho bộ hồ sơ chứng minh tài chính, bạn có thể nộp thêm các giấy tờ chứng minh tài sản có giá trị như giấy tờ sở hữu nhà đất, chứng khoán, cổ phiếu,… Bạn lưu ý, những giấy tờ này không bắt buộc và cũng không có khả năng thay thế sổ tiết kiệm cùng bản sao kê bảng lương ngân hàng 3 tháng.

xin visa du lịch Nhật Bản

Chứng minh tài chính đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin visa Nhật. (Ảnh: Internet)

Hạng mục giấy tờ chứng minh công việc

Mục đích của việc chứng minh công việc là xác nhận bạn có các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Qua đó thể hiện rằng sau thời gian du lịch kêt thúc, bạn sẽ quay trở về nước. Chứng minh công việc để hạn chế những trường hợp đương đơn lợi dụng việc xin visa du lịch Nhật Bản để trốn lại làm việc bất hợp pháp tại Nhật.

Giấy tờ chứng minh công việc gồm: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ; đơn xin nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản. Những giấy tờ này cần được cơ quan thẩm quyền xác nhận và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Trong trường hợp bạn là người kinh doanh, giấy tờ bạn cần nộp là bản sao công chứng giấy xác nhận nộp thuế trong 03 tháng gần nhất; Nếu đã về hưu, bạn cần nộp bản sao công chứng quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Các giấy tờ lịch trình chuyến đi

Những giấy tờ bạn cần nộp thêm là lịch trình chuyến du lịch chi tiết tại Nhật Bản; Xác nhận đặt phòng khách sạn và đặt vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi.

Tuy nhiên, đối với vé máy bay và đặt phòng khách sạn, Đại sứ quán không khuyến khích bạn đặt trước khi chưa xin được visa du lịch Nhật Bản 3 tháng. Thay vào đó, bạn chỉ cần lên hành trình cụ thể như thời gian khởi hành, số hiệu chuyến bay, thời gian quay trở về nước,...

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Chuẩn bị xong giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản 3 tháng, bạn mang hồ sơ đến nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản. Những đương đơn có hộ khẩu Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Nhật Bản ở TP Hồ Chí Minh.

🔹 Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

🔹 Lãnh sự quán Nhật tại Tp Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Nếu nộp hồ sơ không đúng khu vực, bạn cần cung cấp thêm giấy chứng nhận tạm trú hoặc KT3 do Công an nơi bạn lưu trú cấp. Ngoài Cơ quan lãnh sự Nhật, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản 3 tháng tại Trung tâm VFS Global, hoặc một trong 14 Đại lý du lịch được ủy thác.

*Lưu ý: Khi xin visa du lịch Nhật Bản tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước, sau đó đến trực tiếp văn phòng của Cơ quan lãnh sự Nhật để nộp hồ sơ, trừ những trường hợp dưới đây:

Trẻ dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ;

➤ Người xin visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, đào tạo ngắn hạn;

➤ Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu);

➤ Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch;

Thời gian làm việc của Cơ quan thẩm quyền: Từ thứ 2 đến thứ 6 (Trừ ngày lễ, Tết).

➤ Thời gian nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 11h30.

➤ Thời gian trả kết quả: Từ 13h15 đến 16h45.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật Bản

Nộp xong hồ sơ xin visa Nhật Bản, nếu giấy tờ đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu, cơ quan lãnh sự sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn. Thông thường sau khoảng 8 ngày tính từ ngày Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản nhận đầy đủ hồ sơ, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt.

Tuy nhiên, hiện tại số lượng hồ sơ xin visa Nhật Bản luôn đông đúc mỗi ngày. Vì vậy, tùy vào từng trường hợp mà thời gian thụ lý hồ sơ xin visa có thể kéo dài lâu hơn. Bạn lưu ý, Đại sứ quán Nhật Bản không áp dụng xét duyệt visa khẩn, trừ những trường hợp đặc biệt nhân đạo.

visa nhật bản

Visa Nhật Bản 3 tháng có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín tại Vietnam Booking

Để không phải tự mình loay hoay với hàng loạt thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản 3 tháng, bạn nên đăng ký dịch vụ làm visa Nhật Bản để được hỗ trợ trọn gói từ A-Z.

Vietnam Booking – Công ty chuyên dịch vụ visa có trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, với sự chuyên nghiệp, uy tín, chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công visa Nhật Bản trong thời gian nhanh nhất với chi phí hợp lý, cam đoan không phát sinh thêm phí trong quá trình thực hiện.

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về visa du lịch Nhật Bản 3 tháng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể tự mình xin thành công thị thực Nhật Bản. Bên cạnh đó, nếu cần sự hỗ trợ hoặc tư vấn miễn phí từ Vietnam Booking, bạn hãy liên hệ tổng đài hỗ trợ 24/7 qua số hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên gia visa của chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn hiệu quả.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí visa Nhật Bản

Tú Anh 10:52 27/07/2022 | 521 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp