Mục lục [Hiện]
 1. Visa Mỹ B1, B2 là gì?
 2. Thời hạn và thời gian lưu trú visa Mỹ B1/B2
  1. 2.1 Thời hạn của visa Mỹ B1/B2
  2. 2.2 Thời gian lưu trú của visa Mỹ B1/B2
 3. Hướng dẫn hồ sơ xin visa B1/B2 đi Mỹ
  1. 3.1 Thời gian xét duyệt visa Mỹ B1/B2 bao lâu?
 4. Dịch vụ làm visa B1/B2 uy tín cùng Vietnam Booking

Xin visa B1, B2 đi Mỹ đơn giản không phải ai cũng biết

Visa đi Mỹ có rất nhiều loại, trong đó có thị thực loại B1, B2 được nhắc khá nhiều và phổ biến. Vậy visa B1, B2 đi Mỹ là gì? Cùng tham khảo những thông tin mà dịch vụ làm visa uy tín chia sẻ để có câu trả lời nhé!

Visa Mỹ B1, B2 là gì?

Khi xin thành công thị thực Mỹ, thường trên visa của bạn sẽ được ghi như visa Hoa Kỳ loại B1 hoặc B2, B-1 hoặc B-2, có khi bạn sẽ thấy visa Mỹ loại B1/B2. Vậy những cách ghi này có gì giống và khác nhau?

Thực tế, visa B1, B2 đi Mỹ đều là loại visa không định cư có thời hạn lưu trú ngắn hạn, cấp cho những đương đơn đi Hoa Kỳ với mục đích du lịch, công tác và thăm người thân. Nhưng tùy theo mục đích mà bạn trình bày trong hồ sơ xin thị thực để Đại sứ quán phân chia thành số 1 hay số 2. Cụ thể:

✔️ Visa B1 đi Mỹ: Cấp cho những cá nhân đến Mỹ tạm thời với mục đích công tác. Mục đích giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng,…

✔️ Visa Mỹ loại B2: Cấp cho những cá nhân đến Mỹ tạm thời để du lịch hoặc điều trị y tế. Mục đích dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc người thân, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ.

Thông thường, khi cấp visa cho người nước ngoài, Cơ quan lãnh sự Mỹ sẽ kết hợp cả 2 loại trên lại với nhau thành visa Mỹ B1/B2. Nếu chưa hiểu rõ về loại thị thực này, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

visa b1, b2 đi mỹ

Đến Mỹ du lịch bằng visa Mỹ B1/ B2. (Ảnh: Internet)

Thời hạn và thời gian lưu trú visa Mỹ B1/B2

Nằm được thời hạn và thời gian lưu trú của visa B1/B2 của Mỹ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch khám phá Hoa Kỳ.

Thời hạn của visa Mỹ B1/B2

Visa Mỹ loại B1/B2 được cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ cấp có thời hạn trong 12 tháng. Sở hữu diện visa này, bạn được nhập cảnh nhiều lần vào Mỹ trong thời hạn được cấp. Thời gian lưu trú phụ thuộc vào sự cho phép của nhân viên hải quan tại sân bay (cửa khẩu).

Sau khi visa hết hạn trong vòng 12 tháng, bạn có thể xin gia hạn visa Mỹ diện B1/B2 qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt sẽ phải phỏng vấn lại nếu Lãnh sự Mỹ yêu cầu.

Thời gian lưu trú của visa Mỹ B1/B2

Theo quy định, thời hạn lưu trú tối đa của visa Mỹ B1/B2 là 6 tháng. Tuy nhiên, để không gây khó khăn cho những lần nhập cảnh sau này, bạn chỉ nên lưu trú tại Mỹ đúng thời gian đã ghi trên lịch trình chuyến đi trong hồ sơ xin visa. Việc ở lại quá lâu, quá thời gian trên hồ sơ sẽ khiến Lãnh sự Mỹ nghi ngờ về mục đích thật sự trong chuyến đi của bạn.

Trong trường hợp Cơ quan lãnh sự Mỹ nghi ngờ, trong lần nhập cảnh Mỹ tiếp theo, Lãnh sự Mỹ hoàn toàn có quyền mời bạn phỏng vấn lại. Và nếu không giải trình được lý do hợp lý về việc lưu trú quá thời gian đã xin trong tờ khai trước đó, bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực và cơ hội xin lại visa Mỹ diện B1, B2 là rất thấp. Thậm chí là từ chối thị thực Mỹ vĩnh viễn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

visa du lich My

Visa Mỹ B1/B2 có thời hạn 1 năm và thời gian lưu trú khoảng 6 tháng. (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn hồ sơ xin visa B1/B2 đi Mỹ

STT

Hồ sơ làm visa Mỹ B1/B2

1

Chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa Mỹ diện B1/B2 theo mẫu của Đại sứ quán Mỹ.
 • 2 ảnh khổ 5x5cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng, yêu cầu rõ 2 tai.
 • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân, còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu đương đơn là nhân viên công ty: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép/giấy cử đi công tác Mỹ do công ty xác nhận.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng.
 • Nếu đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với tài khoản có số dư ít nhất 100.000.000 VNĐ
 • Ngoài ra bổ sung thêm các loại giấy tờ có giá trị như: quyền sở hữu bất động sản, cổ phiếu, xe hơi, chứng khoán,…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình du lịch rõ ràng, chi tiết tại Mỹ, các điểm đến bạn dự định ghé thăm, thời gian xuất phát và thời gian xuất cảnh khỏi lãnh thổ Mỹ
 • Xác nhận đặt vé máy bay đi Mỹ khứ hồi và phòng khách sạn tại Mỹ
 • Nếu lưu trú tại nhà người thân/bạn bè ở Mỹ: Cung cấp thông tin, địa chỉ của người thân/bạn bè bảo lãnh lưu trú tại Mỹ.

*Lưu ý:

Chuẩn bị xong hồ sơ, bạn phải tiến hành thanh toán phí visa Mỹ và đặt lịch hẹn online. Đến hẹn, quý khách mang hồ sơ, phiếu thanh toán phí visa và giấy xác nhận lịch hẹn đến một trong hai địa chỉ dưới đây để nộp hồ sơ:

🔸 Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: Số 7, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội

🔸 Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh: Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh

Toàn bộ cuộc hẹn visa Mỹ bao gồm các quy trình: Nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay, nộp lệ phí, phỏng vấn. Thời gian để hoàn thành quy trình này có thể kéo dài đến nửa ngày. Chọn làm visa Mỹ tự túc, bạn phải thật cẩn trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng thủ tục, quy trình xin. Bởi nếu rớt visa Mỹ, lệ phí mà bạn đã thanh toán trước đó (160 USD) sẽ không được hoàn trả.

Visa di My B1/B2

Phỏng vấn visa thành công, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận cấp visa Mỹ. (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt visa Mỹ B1/B2 bao lâu?

Trên thực tế, thời gian xét duyệt visa Mỹ B1/B2 khá nhanh. Nếu phỏng vấn thành công, bạn sẽ biết kết quả thị thực ngay sau khi phỏng vấn. Như vậy, từ lúc hoàn thành cuộc phỏng vấn đến khi nhận visa trong tay, bạn chỉ cần đợi thêm 3 ngày.

Dịch vụ làm visa B1/B2 uy tín cùng Vietnam Booking

Visa Mỹ B1/B2 được đánh giá là khó khăn đối với công dân Việt bởi thủ tục và quy trình phức tạp. Không những yêu cầu chuẩn bị hồ sơ gốc, trước khi đi nộp hồ sơ, phỏng vấn và lấy vân tay, bạn phải đăng ký thanh toán phí visa trực tuyến và đặt lịch hẹn online thành công.

Thay vì mất thời gian, tiền bạc và công sức, nếu có nhu cầu xin visa Mỹ diện B1/B2, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Vietnam Booking để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm visa Mỹ và visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ… Vietnam Booking cam đoan sẽ giúp bạn xin thành công thị thực Hoa Kỳ trong thời gian sớm với chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Mỹ diện B1/B2, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA MỸ B1/B2 NGAY!

Tú Anh 11:02 23/02/2022 | 3717 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp