Mục lục [Hiện]
 1. NGƯỜI HÀN QUỐC SANG VIỆT NAM CÓ CẦN VISA KHÔNG?
 2. THỦ TỤC XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI HÀN QUỐC
  1. 2.1 1. Xin visa điện tử Việt Nam (E-visa)
  2. 2.2 2. Xin công văn nhập cảnh và dán tem visa tại sân bay
  3. 2.3 3. Xin visa Việt Nam tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở Hàn Quốc
 3. LÀM SAO ĐỂ XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN?

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc là thủ tục hành chính được quy định bởi Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài vào Việt Nam. Mặc dù Chính phủ Việt Nam miễn visa 15 ngày cho công dân Hàn Quốc theo chính sách miễn thị thực đơn phương, nhưng nếu người Hàn Quốc đến Việt Nam để làm việc trên 15 ngày, bạn cần làm thủ tục xin cấp visa Việt Nam như thường lệ.

Để xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc, người bảo lãnh là tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam cần chuẩn bị hồ sơ và xin cấp visa cho người nước ngoài.

NGƯỜI HÀN QUỐC SANG VIỆT NAM CÓ CẦN VISA KHÔNG?

Hàn Quốc nằm trong danh sách 46 quốc gia được Việt Nam miễn thị thực đơn phương theo Nghị định số 54/NQ-CP. Tuy nhiên, theo luật này, công dân Hàn chỉ được lưu trú tối đa tại Việt Nam 15 ngày và mỗi lần nhập cảnh phải cách nhau tối thiểu 30 ngày. Trong trường hợp bạn muốn lưu trú tại Việt Nam dài hơn 15 ngày, bạn buộc phải làm thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc theo một trong 3 cách dưới đây:

 • Xin visa điện tử Việt Nam (E-visa);
 • Xin công văn nhập cảnh và dán visa tại sân bay quốc tế;
 • Xin visa Việt Nam tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Hàn Quốc.

thủ tục xin visa việt nam cho người hàn quốc

Công dân Hàn Quốc sang Việt Nam dưới 15 ngày sẽ được miễn visa. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI HÀN QUỐC

1. Xin visa điện tử Việt Nam (E-visa)

Visa điện tử Việt Nam (E-visa Việt Nam) cấp cho công dân Hàn Quốc có thời hạn sử dụng duy nhất một lần và lưu trú ít hơn 30 ngày. Cách xin visa cho người Hàn Quốc vào Việt Nam này có ưu điểm là khá tiện lợi, bởi đương đơn chỉ cần nhập thông tin chính xác và chờ xét duyệt. Ngoài ra, lệ phí xin visa điện tử Việt Nam cũng thấp hơn do đã lược bớt một số công đoạn. Tuy vậy, giao diện website để thao tác xin visa vẫn còn khó sử dụng và chỉ áp dụng đối với một số loại visa Việt Nam nhất định.

Như vậy, muốn xin visa điện tử Việt Nam cho công dân Hàn Quốc, bạn cần truy cập vào đường link: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/vi_VN/web/guest/trang-chu-ttdt và chọn mục “dành cho người ngoại quốc đang ở nước ngoài trực tiếp xin cấp visa điện tử”.

Tiếp đến, hãy điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn cho đến khi hoàn thiện, bạn sẽ được cấp mã hồ sơ visa điện tử. Để kết thúc quy trình xin visa điện tử Việt Nam, bạn đừng quên thanh toán lệ phí xin cấp visa (khoảng 25 USD cho visa dạng nhập cảnh 1 lần) và theo dõi kết quả thị thực trên website thông qua mã hồ sơ điện tử đã được cấp ở trên. Trong trường hợp hồ sơ được chấp thuận, bạn hãy in visa ra và mang theo khi nhập cảnh vào Việt Nam.

2. Xin công văn nhập cảnh và dán tem visa tại sân bay

Để xin được công văn/ thư mời nhập cảnh từ Cục quản lý xuất nhập cảnh, bạn cần liên hệ với các công ty, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh và phải chuẩn bị các hạng mục giấy tờ như sau:

Lựa chọn hình thức xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc này, bạn cần có sự bảo lãnh đến từ phía công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam. Tiếp đến doanh nghiệp bảo lãnh sẽ chuẩn bị các hạng mục giấy tờ cần thiết để xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người Hàn Quốc. Hồ sơ xin công văn chấp thuận visa bao gồm:

Tờ khai xin cấp công văn nhập cảnh Việt Nam theo mẫu NA2;

♦ Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc các giấy tờ chứng nhận việc thành lập công ty/ doanh nghiệp;

♦ Giấy đăng ký mẫu dấu và chữ ký của người có thẩm quyền của doanh nghiệp bảo lãnh;

♦ Giấy xác nhận ngày nhập cảnh và địa điểm nhận visa Việt Nam.

Công văn nhập cảnh Việt Nam hay còn gọi công văn chấp thuận visa. (Ảnh: Internet)

Khi đã có công văn nhập cảnh Việt Nam, doanh nghiệp bảo lãnh sẽ gửi cho người nước ngoài. Đến ngày nhận visa, người được bảo lãnh sẽ bay đến Việt Nam và thực hiện tiếp thủ tục nhận visa tại sân bay quốc tế của Việt Nam.

Thời gian xét duyệt công văn nhập cảnh thường kéo dài khoảng 5 ngày. Vì vậy, nếu cần xin công văn nhập cảnh khẩn, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ nhanh nhất.

3. Xin visa Việt Nam tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở Hàn Quốc

Công dân Hàn Quốc có thể chọn phương thức xin visa Việt Nam trực tiếp tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Hàn Quốc hoặc nước thứ 3 có Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam. Hồ sơ xin cấp visa Việt Nam tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc yêu cầu:

 • Bản gốc hộ chiếu còn hạn của người Hàn Quốc xin visa Việt Nam;
 • Tờ khai xin visa Việt Nam đã hoàn thành;
 • 01 ảnh thẻ kích thước 4*6cm, ảnh mới chụp gần đây;
 • Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của hộ chiếu;
 • Bản photo các giấy tờ  chứng minh mục đích nhập cảnh vào Việt Nam như thư mời, thư cử đi công tác, thương mại,…

Thông tin Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc:

 • Địa chỉ: 123 Bukchon-ro, Jongno-gu, Seoul, Korea (03052)
 • Điện thoại: +82-2- 7205124/7252487
 • Fax: +82-2-7204684/7392064
 • Email: vndsq@yahoo.com/ dsqvnhq@mofa.gov.vn

visa việt nam cho người hàn quốc

Dịch vụ làm visa sẽ hỗ trợ bạn xin visa Việt Nam dễ dàng. (Ảnh: Internet)

Xin visa Việt Nam tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được visa dán vào hộ chiếu ngay mà không cần đợi cho đến khi đến Việt Nam. Tuy vậy, hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán Việt Nam khá rắc rối và mất thời gian chuẩn bị. Chưa kể, nếu không sống gần Seoul, bạn còn mất thêm thời gian để di chuyển.

LÀM SAO ĐỂ XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN?

Trước đây, khi xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc, phần lớn các đương đơn thường đến Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Hàn Quốc để xin cấp visa. Tuy nhiên, nếu tự túc xin visa, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro khiến visa dễ bị từ chối. Việc sử dụng dịch vụ làm visa Việt Nam vì thế trở thành xu hướng và được nhiều người đăng ký bởi sự tiện lợi và đảm bảo tỉ lệ đậu visa.

Vietnam Booking – đơn vị làm visa Việt Nam cho công dân Hàn Quốc nói riêng và người nói ngoài nói chung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh. Trong đó, dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam là một trong những thế mạnh của chúng tôi.

Với kinh nghiệm lâu năm cùng với đội ngũ chuyên gia visa lành nghề, nhiệt huyết, Vietnam Booking đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công công văn nhập cảnh, visa Việt Nam, thẻ tạm trú, giấy phép lao động,… cho người nước ngoài. Đặc biệt là xin công văn nhập cảnh khẩn mà nhiều đơn vị dịch vụ khác không làm được.

visa cho người hàn quốc vào việt nam

Việt Nam trở thành điểm đến thú vị đối với du khách Hàn. (Ảnh: Internet)

Quy trình dịch vụ làm visa Việt Nam cho người Hàn Quốc:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng mang quốc tịch Hàn Quốc.
 • Bước 2: Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết (Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân...)
 • Bước 3: Ký hợp đồng dịch vụ làm visa Việt Nam.
 • Bước 4: Thay khách hàng điễn mẫu đơn N2, NA2.
 • Bước 5: Nộp hồ sơ và làm việc với Cục quản lý xuất nhập cảnh.
 • Bước 6: Theo dõi kết quả, nhận công văn nhập cảnh và gửi công văn cho khách hàng.
 • Bước 7: Đón khách hàng tại sân bay, hỗ trợ khách hàng làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc cũng như cách làm visa Việt Nam cho người nước ngoài, bạn hãy liên hệ hotline: 1900 3498 hoặc để lại thông tin vào ô bên dưới để được Vietnam Booking hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời nhất. Chúc bạn sớm xin thành công visa Việt Nam!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI HÀN QUỐC

Minh Nhẫn 11:00 02/01/2021 | 27 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp