Thủ tục xin visa đi Uruquay du lịch mới nhất

Uruquay là một quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ, giáp với Đại Tây Dương về phía đông nam. Với cảnh quan hoang sơ, khí hậu trong lành mát mẻ cùng nền văn hóa độc đáo đã thu hút rất đông du khách đến tham quan trong những năm gần đây.

Bạn là công dân Việt Nam và dự định du lịch Uruquay nhưng chưa biết rõ về quy trình xin visa? Bạn cần những thông tin mới nhất về thủ tục xin visa để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng và hoàn hảo nhất? Thông tin bài viết dưới đây đảm bảo sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Hồ sơ xin visa đi Uruquay du lịch 2017

Theo Đại sứ quán Uruquay, bắt đầu từ năm 2017 nếu làm hồ sơ xin visa đi Uruquay du lịch phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu phổ thông (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Uruquay

2. 2 tấm ảnh 4*6 cm, điều kiện là chụp chưa quá 6 tháng, hình màu trên nền trắng, thấy rõ phần chính diện của khuôn mặt

3. Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang có thông tin)

4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)

5. CMND photo; Bản sao giấy xác nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)

6. Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương; biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của công ty)

7. Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, tín dụng (nếu có),...

8. Thư mời của người bảo lãnh (nội dung nêu rõ thông tin của người mời và người được mời)

9. Lịch trình chi tiết của chuyến đi: Thời gian, địa điểm cụ thể, sẽ gặp những ai và có thể tham dự lễ hội văn hóa, sự kiện nào không,...

10. Booking vé máy bay, khách sạn (nếu công ty hỗ trợ)

11. Bảo hiểm du lịch

Lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du lịch

  • Tùy từng trường hợp Đại sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên bạn không thể bổ sung nếu đã nộp cho cơ quan lãnh sự nếu không được yêu cầu.
  • Ngoài giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. Tất cả giấy tờ đều trình bày tương tự bản chính.
  • Phải đảm bảo tất cả nội dung trong bộ hồ sơ đều chính xác, trung thực và rõ ràng. Bất kỳ giấy tờ nào nếu viên chức lãnh sự thấy thông tin khả nghi hoặc sai lệch cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả, thậm chí đương đơn đó sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Uruquay.
  • Thời gian quy định nộp hồ sơ sớm nhất là 90 ngày và trễ nhất là 15 ngày tính từ thời điểm xuất cảnh.
  • Sau khi nộp hồ sơ, bạn liên hệ với cơ quan lãnh sự để xin lịch hẹn phỏng vấn. Lưu ý khi trả lời phỏng vấn là tất cả các thông tin phải đảm bảo trùng khớp với nội dung bộ hồ sơ. Tốt nhất là bạn nên trả lời lưu loát với phong thái tự tin nhất có thể. Bởi một phần kết quả sẽ phụ thuộc vào buổi phỏng vấn này.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa đi Uruquay du lịch mới nhất, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn và giải đáp nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ làm visa đi du lịch, Vietnam Booking hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn tất bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ thành công đến 98%.

Vietnam Booking 12:02 13/03/2017 | 10 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp