Tất tần tật về thị thực đi Ấn Độ

Đi Ấn Độ có phải làm visa không? Đây thường là băn khoăn của rất nhiều người lần đầu đến Ấn Độ. Visa là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn nhập cảnh vào quốc gia này. Visa vào Ấn Độ có nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích nhập cảnh. Trong bài viết lần này, Vietnam Booking sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật về thủ tục làm visa đi Ấn Độ và nhiều thông tin hữu ích khác.

Quy định về visa đi Ấn Độ với người Việt

Ấn Độ có lịch sử phát triển rất lâu đời nổi tiếng với nền văn minh sông Hằng huyền thoại. Nơi đây được coi là cái nôi của văn hóa phương Đông. Ấn Độ thừa hưởng nét truyền thống văn hóa đôc đáo, phong phú, nhiều điểm đến ấn tượng đại diện cho văn minh nhân loại hàng thế kỷ và các món ẩm thực phong phú, hấp dẫn. Chính những điều thú vị này mà ngày càng nhiều du khách Việt chọn Ấn Độ làm nơi dừng chân khám phá.

Để được nhập cảnh vào Ấn Độ, bạn có thể xin visa tại Việt Nam hoặc trực tiếp xin tại cửa khẩu sân bay quốc tế tại nước này. Việt Nam là một trong số ít quốc gia được xin cấp visa ngay tại 4 sân bay lớn của Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata.

đi ấn độ có phải làm visa không

Văn hóa Ấn Độ luôn là ẩn số thú vị với du khách - Ảnh Internet

Loại visa này được một lần nhập cảnh. Thời hạn lưu trú là 30 ngày, không được phép gia hạn với loại visa du lịch.

Nếu chuyến đi của bạn dự kiến vượt quá 30 ngày thì bạn cần xin cấp visa trước tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại Việt Nam. Thủ tục làm visa đi Ấn Độ khá đơn giản vì quốc gia này đang nới lỏng quy định xin cấp visa nhằm tạo điều kiện cho du khách Việt dễ dàng đặt chân đến khám phá Ấn Độ.

Các loại thị thực Ấn Độ

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà visa đi Ấn Độ được chia thành nhiều loại khác nhau. Bao gồm:

  • Visa công tác: Thời hạn 3 tháng và được nhập cảnh nhiều lần.
  • Visa du lịch: Có thời hạn 3 tháng từ ngày cấp visa, được dùng cho 1 hoặc lầ nhập cảnh.
  • Visa báo chí: Cấp cho phóng viên, nhà báo, phóng viên ảnh. Thời hạn lưu trú không quá 3 tháng.
  • Visa sinh viên: Cấp cho sinh viên có nhu cầu học tại các trường được công nhận tại Ấn Độ.

Thủ tục làm visa đi Ấn Độ

STT Giấy tờ xin visa đi Ấn Độ du học
1 Đơn xin cấp thị thực. Tờ khai xin visa đi Ấn Độ phải đầy đủ thông tin và có chữ ký của đương đơn xin cấp visa.
2 02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm)
3 Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống 
4 Giấy mời nhập học bản gốc của trường tại Ấn Độ
5 Bằng chứng về tài chính của bố mẹ sinh viên cho toàn bộ quá trình học tập tại Ấn Độ
6 Bảng photo của hộ chiếu hợp lệ

 

 

STT Giấy tờ xin visa đi Ấn Độ du lịch
1 Đơn xin cấp thị thực. Tờ khai xin visa đi Ấn Độ phải đầy đủ thông tin và có chữ ký của đương đơn xin cấp visa.
2 02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm)
3 Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống 
4 Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn
5 Lịch trình du lịch cụ thể tại Ấn Độ
6 Giấy tờ chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả trong thời gian du lịch tại Ấn Độ
7 Bảng photo của hộ chiếu hợp lệ
8 Bảng photo của thẻ thường trú/Visa Việt Nam có giá trị đối với người nước ngoài ở Việt Nam

đi ấn độ có phải làm visa không

Thủ tục xin visa đi Ấn Độ không còn khó khăn - Ảnh Internet

Trên đây là những thông tin về đi Ấn Độ có cần visa không, thủ tục xin visa và những loại thị thực phổ biến cho người Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với dịch vụ visa uy tín, tỉ lệ đậu cao Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

26 lượt xem | 02-02-2018, Vietnam Booking