Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thông tin chung về thủ tục xin visa đi Ấn Độ

Bạn là công dân Việt Nam hoặc là công dân nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, bạn muốn đến Ấn Độ với các mục đích khác nhau như: du học, công tác, lao động, du lịch hay thăm người thân và bạn bè. Bạn đang có rất nhiều lo lắng về thời gian, giấy tờ thủ tục xin cấp visa đi Ấn Độ liệu có khó khăn hay mất nhiều thời gian, làm cách nào để có thể phỏng vấn thành công và chi phí ra sao?

Đừng quá lo lắng về vấn đề này, đại lý Vietnam Booking của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với những thông tin cần thiết, những loại giấy tờ quan trọng và một số mẹo nhỏ để tỉ lệ xin cấp visa đi Ấn Độ thành công cao. Bạn sẽ nhanh chóng được sở hữu tấm visa như mong muốn và đến với Ấn Độ - một trong những đất nước rộng lớn, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và vô số những công trình kiến trúc văn hóa tâm linh hoành tráng.

visa di an do

Thủ tục xin cấp visa đi Ấn Độ cần chuẩn bị                  

1.  Những giấy tờ cần thiết xin cấp visa Ấn Độ áp dụng đối với công dân là người nước ngoài sống tại Việt Nam bao gồm:

+ Người nước ngoài có visa lưu trú hợp pháp tại Việt Nam trong thời gian dài hoặc bản sao giấy chứng nhận cho phép cư trú tại Việt Nam.

+ Thư xác nhận của người tuyển dụng tại Việt Nam và các bằng chứng, chứng minh người nước ngoài đó được phép lưu trú lâu dài tại Việt Nam (nếu cơ quan cấp thị thực yêu cầu).

+ Người nước ngoài có visa du lịch hoặc các loại visa có thời hạn ngắn hạn vào Việt Nam, nếu muốn xin cấp visa Ấn Độ giá rẻ phải xin cấp ngay tại nước của họ. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc đặc biệt, người nước ngoài có thể xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Ấn Độ (Hà Nội). Người xin cấp visa Ấn Độ sẽ phải nộp thêm một khoản lệ phí cho chi phí thẩm định thông tin tại nước của họ.

+ Thời gian làm thủ tục xin visa Ấn Độ thường kéo dài trong vòng 5 - 6 ngày làm việc, không kể thời gian nộp hồ sơ và các ngày lễ, thứ 7, chủ nhật.

+ Nếu người xin cấp visa Ấn Độ là công dân Pakistan phải điền vào 05 bộ đơn và nộp 05 tấm ảnh.

+ Nếu người xin cấp visa Ấn Độ là công dân Bangladesh phải điền vào 03 bộ đơn và nộp 03 ảnh.

(Lưu ý thời gian làm visa Ấn Độ đối với công dân hai nước này thường sẽ kéo dài hơn các đối tượng khác).

visa di an do

2. Những giấy tờ cần thiết xin cấp visa Ấn Độ áp dụng đối với công dân là người Việt Nam bao gồm:

+ Đơn xin cấp visa Ấn Độ theo mẫu của đại sứ quán Ấn Độ. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong đơn bằng chữ in hoa đậm bằng mực xanh hoặc đen.

+ 02 ảnh chân dung chụp mới nhất trên phông nền trắng với kích thước 4 x 4cm.

+ Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất là 02 trang trống để dán visa.

+ Các giấy tờ khác đi kèm tùy theo mục đích của chuyến đi của bạn như:

  • Giấy xác nhận đang làm việc tại cơ quan, tổ chức nào nếu là học sinh – sinh viên đi du lịch hoặc thăm thân phải có xác nhận của nhà trường.
  • Giấy tờ xác nhận khả năng tài chính
  • Thư mời và quyết định cử đi công tác (nếu đi theo diện công tác)
  • Vé máy bay 2 chiều
  • Giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn (nếu ở nhà người thân phải cung cấp địa chỉ cụ thể, số điện thoại và hộ chiếu photo của họ).
201 lượt xem | 18-03-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên