Visa đi Ấn Độ du lịch

Ấn Độ từ lâu đã là một điểm đến hấp dẫn, kì bí đối với du khách quốc tế. Một chuyến thăm quan khám phá Ấn Độ với tấm visa đi Ấn Độ du lịch sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với bạn. Ấn Độ không chỉ có những tòa nhà chọc trời, những khu phố nhộn nhịp hay các thành phố điện tử nổi tiếng. Đây còn là mảnh đất của những “danh lăm thắng cảnh” độc nhất vô nhị trên thế giới cùng với những công trình kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo mang tầm cỡ thế giới. Một chuyến hành trình khám phá cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và vẻ đẹp văn hóa truyền thống của xứ sở món cà ri nổi tiếng.

visa di an do du lich

Hồ sơ xin visa đi Ấn Độ du lịch

STT

Giấy tờ xin visa đi Ấn Độ du lịch

1

Đơn xin cấp visa đi Ấn Độ theo mẫu quy định, khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn và chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Bạn có thể lấy mẫu đơn online hoặc trực tiếp tới các địa điểm cấp visa để nhận tờ khai.

2

 02 ảnh kích thước 4 x 6, nền phông trắng. Ảnh chụp không quá 6 tháng.

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống và bản sao hộ chiếc cũ (nếu có).

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, sao y đầy đủ các trang và có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, đã được công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú. Sơ yếu lí lịch phải đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 

10

Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp thêm:

  • Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa trẻ cho phép đứa trẻ đi cùng.
  • Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

11

Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch.

12

Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Ấn Độ.

13

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).

14

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo yêu cầu.

Những lưu ý khi làm visa đi Ấn Độ du lịch

Một bộ hồ sơ visa đi Ấn Độ du lịch hoàn chỉnh sẽ giúp bạn gây được thiện cảm đối với bộ phan tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin visa. Nhờ đó, tỉ lệ đậu visa của bạn cũng cao hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn cần chú ý chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và càng chi tiết càng tốt. Dưới đây là một số chia sẻ của Vietnam Booking về những kinh nghiệm trong việc lập hồ sơ để bạn tham khảo:

  • Khi điền thông tin trên tờ đơn, bạn phải viết toàn bộ các hạng mục bằng chữ in hoa. Về yêu cầu màu mực, bạn có thể chọn mực xanh hoặc mực đen đều được, nhưng tuyệt đối tránh viết hai màu mực trên tờ khai.
  • Những thông tin bạn khai trong tờ đơn phải hoàn toàn chính xác và chi tiết. Tránh những thông tin mập mờ, khó hiểu.
  • Các hạng mục giầy tờ theo yêu cầu phải được chuẩn bị đầy đủ, nếu thiếu dù chỉ một trong số những giấy tờ đó thì hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

Nộp hồ sơ xin visa đi Ấn Độ du lịch ở đâu?

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ theo những kinh nghiệm hữu ích khi xin visa của Vietnam Booking, bạn có thể nộp đơn xin cấp visa đi Ấn Độ du lịch tại hai địa chỉ dưới đây:

  • Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội

           Địa chỉ: 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh

           Địa chỉ: 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Lưu ý: Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội chỉ  nhận hồ sơ của những đương đơn có hộ khẩu hoặc giấy tờ chứng minh mình đang sinh sống, học tập, làm việc từ Đà Nẵng đổ ra. Các trường hợp còn lại sẽ nộp hồ sơ xin visa đi Ấn Độ du lịch tahi Tổng lãnh xứ Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, việc làm hồ sơ xin visa đi Ấn Độ du lịch sẽ mất nhiều thời gian và sức lực. Bạn có thể liên hệ với công ty có dịch vụ làm visa uy tín, tỷ lệ đậu cao để tiết kiệm được thời gian và nhất là không phải lo lắng về việc hồ sơ bị từ chối. Vietnam Booking là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xin visa xuất cảnh đi các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn dịch vụ làm visa chuyên nghiệp nhất với kết quả tốt nhất.

48 lượt xem | 29-09-2017, Vietnam Booking