Quy định về visa đi Myanmar thăm thân

Myanmar là đất nước Phật giáo nổi tiếng thế giới với nhịp sống thanh bình, yên ả và những kiến trúc tâm linh to lớn, linh thiêng. Chắc hẳn ai cũng muốn được đến đây một lần để chiêm nghiệm về cuộc sống, thăm quan cảnh đẹp và tham gia các cuộc hành hương đầy ý nghĩa. Chỉ với tấm visa đi Myanmar thăm thân hoặc visa du lịch, bạn có thể thỏa ước nguyện của mình tại đất nước tươi đẹp này.

Theo Hiệp định đã kí kết giữa chính phủ Việt Nam và Myanmar thì công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng, sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh - xuất cảnh Myanmar của bạn trong thời hạn tối đa là 14 ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú trên 14 ngày thì cần làm thủ tục xin visa trước khi nhập cảnh, để hiểu rõ hơn về quy định này bạn có thể liên hệ đại lý Vietnam Booking để được hỗ trợ.

visa di myanmar

Visa đi Myanmar thăm thân bao gồm những giấy tờ gì?

+ 02 tấm hình 3×4 cm (nền trắng được chụp mới không quá 6 tháng)

+ Mẫu đơn khai xin visa đi Myanmar thăm thân.

+ Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng trên 6 tháng trở lên tính từ ngày xin visa

+ Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng tất cả các trang)

+ Chứng minh nhân dân (bản sao công chứng)

+ Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (nếu có).

+ Thư mời thăm thân của người mà bạn dự định ghé thăm, giấy tờ xác nhận hình thức hỗ trợ mà người thân sẽ cung cấp cho bạn (bản chính có xác nhận của chính quyền thành phố không quá 3 tháng kể từ ngày cấp).

+ Giấy chứng minh mối quan hệ của bạn với người mà bạn tới thăm tại Myanmar.

+ Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: giấy tờ chứng minh bạn đứng tên nhà đất, xe hơi và các bất động sản khác. Trong trường hợp bạn được đài thọ chi phí thì phải cung cấp được tên, địa chỉ và số điện thoại của người thân bên Myanmar.

+ Tài liệu về tình trạng cư trú của người mà bạn dự định đi thăm: bạn phải cung cấp được bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc Hộ chiếu nước ngoài của người đó.

Ngoài ra, khi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn thêm một số giấy tờ liên quan khác, tùy từng tình huống và thời điểm làm cấp visa của bạn.

Đối với những trường hợp người xin cấp visa dưới 18 tuổi sẽ cần có thêm những bản gốc giấy đồng ý cho bạn đi Myanmar do cha/mẹ đẻ hoặc người giám hộ hợp pháp ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận. Bản sao công chứng chứng minh thư hoặc hộ chiếu của cha/mẹ.

visa di myanmar

Các bước hỗ trợ xin visa tại đại lý Vietnam Booking

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu xin visa đi Myanmar thăm thân của bạn.

Bước 2: Gọi điện thoại tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích, đồng thời gửi đến bạn danh sách những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục.

Bước 3: Đến tận nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đem hồ sơ đến văn phòng của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

Bước 4: Nhân viên của Vietnam Booking sẽ đại diện cho bạn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn theo đúng yêu cầu lãnh sự quán.

Bước 5: Hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết khi bạn đến với trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực đi Myanmar.

Bước 6: Thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ của bạn, tiến hành bổ sung những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu và thông báo với bạn ngay khi có kết quả.

Vietnam Booking 16:14 15/03/2017 | 43 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp