Miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc
  2. Đối tượng được miễn chứng minh tài chính xin Visa Hàn Quốc.
  3. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc khi được miễn chứng minh tài chính
  4. Visa Hàn Quốc - Tự xin hay làm dịch vụ

Thời gian vừa qua, hộp thư điện tử của Vietnam Booking đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề miễn chứng minh tài chính trong thủ tục xin visa Hàn Quốc. Vậy đối tượng nào sẽ được miễn chứng minh tài chính khi đến Hàn Quốc?  Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc lúc này còn lại gì? Để làm rõ những câu hỏi trên, hãy mời bạn đọc ngay những thông tin Vietnam Booking chia sẻ dưới đây.

Thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã ra thông báo mở rộng đối tượng xét duyệt và giản lược thủ tục thị thực khi xin visa Hàn Quốc. Được biết, đây là sự kiện nhân kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, nhằm tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước, thúc đẩy việc mở rộng giao lưu trên tất cả các lĩnh vực, và hạn chế những khó khăn của người xin thị thực do thủ tục hồ sơ phức tạp và thời gian xử lý hồ sơ chậm.

Visa Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn khi được miễn chứng minh tài chính (Ảnh-Internet).

Đối tượng được miễn chứng minh tài chính xin Visa Hàn Quốc.

Dưới đây là danh sách các đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc theo quy định mới nhất của Đại sứ quán nước này tại Việt Nam:

STT Đối tượng được miễn chứng minh tài chính
1

Nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2 Nhân viên, công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
3 Cá nhân sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
4

Người có thu nhập cao

  • Thu nhập hàng năm trên 8.000USD
  • Sở hữu thể tín dụng thanh toán trong nước, quốc tế, hạn múc Gold hoặc Platinum.
5

Cá nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với Đại sứ quán.

6 Cá nhân đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng).
7

Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8 Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông
9

Người có quyền định cư lâu dài, đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Lưu ý: OECD là Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Âu gồm 30 thành viên bao gồm:  Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc khi được miễn chứng minh tài chính

Khi đã được miễn chứng minh tài chính thì lúc này hồ sơ của bạn cực kỳ đơn giản. Vì bên phía Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, chính vì thế bạn cần dịch và công chứng những giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • 2 ảnh thẻ 4x6 nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất, yêu cầu rõ mặt.
  • Chứng minh thư nhân dân photo, công chứng.
  • Hợp đồng lao động photo có xác nhận của công ty.
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có chữ ký xác nhận của công ty.

Visa Hàn Quốc - Tự xin hay làm dịch vụ

Việc xin visa Hàn Quốc sẽ không khó khăn nếu bạn là người có nguồn tài chính mạnh, đủ chi trả trong suốt chuyển đi. Trong trường hợp bạn muốn đến Hàn Quốc nhưng tài chính còn khá "non" thì dịch vụ làm visa là tất cả những gì bạn cần. Với mức phí cạnh tranh, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm visa xuất nhập cảnh, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Vietnam Booking sẽ đồng hành cũng bạn. 

Quy trình làm hồ sơ visa Hàn Quốc của Vietnam Booking.

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ xin visa Hàn Quốc.
  • Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ và các giấy tờ cần thiết
  • Bước 3: Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Hàn Quốc, hỗ trợ đầy đủ giấy tờ cần chuẩn bị (bao gồm cả dịch thuật và công chứng)
  • Bước 4: Đặt và lấy lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc
  • Bước 5: Theo dõi hồ sơ, thông báo kết quả hồ sơ và nhận visa giúp bạn.

Nếu vẫn còn thắc mắc về thủ tục xin visa Hàn Quốc, liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí, chuẩn bị cho chuyến đi đến xứ sở xinh đẹp. 

383 lượt xem | 10-07-2018, Lan Anh