Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc từ A – Z

Mục lục [Hiện]
 1. Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là gì? Mệnh giá tiền như thế nào?
 2. Thông tin mới nhất về tỷ giá Won Hàn Quốc hiện nay
 3. Khi đổi tiền Hàn Quốc thì nên mang theo giấy tờ gì?
  1. 3.1 Địa điểm đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc tại Việt Nam
  2. 3.2 Địa điểm đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc tại Hàn Quốc
 4. Những địa điểm đổi tiền Việt sang Hàn Quốc uy tín
  1. 3.1 Địa điểm đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc tại Việt Nam
  2. 3.2 Địa điểm đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc tại Hàn Quốc
 5. Những đơn vị tệ nước ngoài lưu hành ở Hàn Quốc

Bên cạnh visa du lịch, tấm vé máy bay đi Hàn Quốc và hành lý thì tiền mặt cũng quan trọng không kém trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Mặc dù việc giao dịch bằng thẻ ATM ở Hàn Quốc khá thông dụng. Thế nhưng, việc trang bị thêm tiền mặt Hàn Quốc sẽ giúp du lịch giải quyết một vài trường hợp khẩn cấp. Hiểu được nỗi lòng chung của du khách, Vietnam Booking sẽ đưa ra một số kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc để bạn có thể thuận tiện mua sắm hay chi tiêu. Hãy theo dõi các thông tin quan trọng dưới đây để trang bị cho bản thân nhiều kiến thức du lịch Hàn Quốc bổ ích nhé!

Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là gì? Mệnh giá tiền như thế nào?

Trước khi đi sâu vào phần kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc, du khách nên biết chính xác về đơn vị tiền tệ và mệnh giá tiền Hàn Quốc. Mỗi đất nước đều có sự phân chia đơn vị tiền tệ khác nhau. Ví dụ như Yên của Nhật Bản, USD của Mỹ, Nhân dân tệ của Trung Quốc,... Và xứ sở kim chi cũng không phải ngoại lệ.

Đơn vị chính thức và duy nhất của Hàn Quốc Won, cùng với mã giao dịch hối đoái là KRW. Điều khác biệt nhất của Hàn Quốc so với các quốc gia Đông Á là những mệnh giá khác nhau trên tờ tiền Hàn Quốc đều có bội số chung là 5. Ví dụ: 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 1000 won, 5.000 won, 10.000 won và 50.000 won.

kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc - Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là gì

Những đơn vị tiền tệ bằng tiền giấy và tiền xu phổ biến ở Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Bất ngờ hơn cả, Hàn Quốc vẫn nằm trong danh sách các quốc gia trên thế giới vẫn còn sử dụng hai hình thức tiền xu và tiền giấy. Họ phân chia mệnh gia như sau: Mệnh giá dưới 1.000 won cho tiền xu, trên 1.000 won cho tiền giấy.

Dưới đây là đặc điểm nhận dạng một số mệnh giá tiền đồng xu Hàn Quốc: 

 • 1 won: Kim loại nhôm, màu trắng.

 • 5 won, 10 won: Hợp kim đồng kẽm, màu vàng.

 • 50 won: Đồng, nhôm, hợp kim niken, trắng.

 • 100 won và 500 won: Hợp kim đồng - Niken, màu trắng.

Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng dễ thấy của từng mệnh giá đồng tiền giấy Hàn Quốc:

 • 1000 won: Màu xanh.

 • 5000 won: Đỏ và Vàng.

 • 10.000 won: Màu xanh lá cây.

 • 50.000 won: Màu cam.

>>> Xem thêm: 20 món ngon Hàn Quốc là đặc sản nổi tiếng phải ăn thử

Thông tin mới nhất về tỷ giá Won Hàn Quốc hiện nay

Theo kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc, trước khi du lịch Hàn Quốc, bạn nên đổi tiền Hàn sang tiền Việt Nam. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn tránh ảnh hưởng đến lịch trình tham quan của bạn. Tuy nhiên, thay vì đổi tiền Việt sang tiền Hàn, bạn nên mang theo đô la Mỹ để đổi tiền tại sân bay hoặc ngân hàng Hàn Quốc. Bởi vì, tiền đô có sự chênh lệch về tỷ giá, sẽ giúp bạn lời hơn rất nhiều lần. 

Tỷ giá: 1000 won ~ 18300 VNĐ (tỷ giá tháng 4/2024).

kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc - Thông tin mới nhất về tỷ giá Won Hàn Quốc hiện nay

1000 won tương đương với 18300 VNĐ (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong trường hợp bạn muốn đổi tiền tại các ngân hàng Hàn Quốc, bạn có thể đến giao dịch từ 9h30 sáng đến 16 giờ 30 phút chiều. Các cây ATM tự động sẽ hoạt động liên tục và có mặt ở khắp mọi nơi. Nếu không may tiêu hết tiền mặt mà chưa kịp rút tiền thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì hầu hết nhà hàng, siêu thị, khu mua sắm… đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. 

Khi đổi tiền Hàn Quốc thì nên mang theo giấy tờ gì?

 • Đối với trường hợp đổi tiền Hàn Quốc ở xứ sở kim chi: Du khách bắt buộc phải mang theo hộ chiếu để xác minh nhân thân. 

 • Đối với trường hợp đổi tiền Hàn Quốc ở Việt Nam: Bạn chỉ cần mang theo giấy chứng minh nhân dân là được.

kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc - Địa điểm đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc tại Việt Nam

Hộ chiếu, visa là hai giấy tờ quan trọng cần mang theo nếu bạn muốn đổi tiền ở Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Vi vu Hàn Quốc:  Tour du lịch Hàn Quốc 5N5Đ

Những địa điểm đổi tiền Việt sang Hàn Quốc uy tín

Đây chắc hẳn là câu hỏi khá phổ biến khi nói về kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc. Có thể nói, ở Hàn Quốc không lưu hành hay sử dụng tiền Việt, nên việc đổi tiền Việt sang tiền Hàn khi đi du lịch là điều bắt buộc. Du khách có thể đổi tiền Việt sang tiền Hàn hoặc đem theo đô la Mỹ để đổi tại các ngân hàng hay sân bay Hàn Quốc.

Địa điểm đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc tại Việt Nam

Theo pháp luật Việt Nam, công dân không được phép trao đổi ngoại tệ tự do. Do đó, việc đến ngân hàng Việt Nam để đổi tiền là điều bắt buộc. Theo kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc, du khách cần mang chứng minh thư và chứng minh được chuyến đi thực tế của mình thì mới có thể đổi tiền được. Tại Việt Nam có hai khu vực đổi tiền Hàn phổ biến nhất là Hà Nội và TP.HCM.

 • Tại Hà Nội: Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng lớn, tiệm vàng hoặc trên dãy phố Hà TRung, một số cửa hàng lớn trên phố Lương Ngọc Quyến.

 • Tại TP.HCM: Bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng, tiệm vàng ở đường Lê Thánh Tôn, Lên Văn Sỹ. Hoặc tại các tiệm vàng trên khu vực thành phố. 

Địa điểm đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc, việc đổi tiền Việt sang tiền Hàn ở Hàn Quốc khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến các ngân hàng, quầy dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc, các sân bay quốc tế,... là có thể đổi tiền. Lịch làm việc của các ngân hàng Hàn Quốc thường kéo dài từ 9 giờ sáng đến 16 giờ tối (từ thứ 2 đến thứ 6) và đóng cửa vào cuối tuần và các kỳ nghỉ lễ của Hàn.

>>> Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc mùa thu – Cảnh đẹp mùa lá vàng đẹp đến “nao lòng”

Những đơn vị tệ nước ngoài lưu hành ở Hàn Quốc

Nhiều du khách thắc mắc rằng :”Ngoài tiền Hàn thì xứ sở kim chi có sử dụng loại tiền khác không?”. Câu trả lời là có thể nhé! Bởi vì, ngoài tiền đô la Mỹ ra, du khách có thể đổi Yên Nhật, đồng Euro, nhân dân tệ (Trung Quốc) sang Won. Trong trường hợp, bạn không có sẵn các mệnh giá trên, bạn có thể đổi sang USD ở Việt Nam trước rồi mới đổi sang tiền Hàn sau.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển kinh tế hàng đầu Châu Á hiện nay. Do đó, vấn đề giao dịch tiền tệ đều được ưu tiên ở đất nước này. Hầu hết những dịch vụ ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế như Master Card, Visa… 

kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc - Những đơn vị tệ nước ngoài lưu hành ở Hàn Quốc

Bạn có thể đổi tiền đô la sang tiền won ở các dịch vụ, ngân hàng Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Thế nhưng, không phải bất kỳ nơi đâu ở Hàn Quốc cũng đều thanh toán qua thẻ. Đặc biệt là các cửa hàng nhỏ hoặc những khu vực hẻo lánh. Do đó, bạn cần chuẩn bị một số tiền mặt để chi tiêu cho việc đi lại, mua sắm hay thưởng thức ẩm thực đường phố.

Lưu ý: Bạn không nên mang theo quá 7000 USD quy đổi ra các ngoại tệ khác. Bởi vì, nếu mang nhiều hơn số tiền quy định thì du khách bắt buộc phải khai báo với hải quan. Do đó, hãy lưu ý vấn đề này thật kỹ để không vướng vào những rắc rối không đáng có khi đi du lịch Hàn Quốc.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc. Hy vọng với những chia sẻ từ Vietnam Booking, quý khách có thể bỏ túi thêm nhiều kiến thức bổ ích trong chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới! Liên hệ đến Vietnam Booking qua hotline 1900 3398 để có cơ hội đặt tour du lịch Hàn Quốc trọn gói với mức giá siêu hời!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC

28 lượt xem | Dương Mỹ Linh
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp