Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Làm sao để du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính?

Mục lục [Hiện]
  1. Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi du lịch Hàn Quốc?
  2. Đối tượng nào được miễn chứng minh tài chính?
  3. Cần những giấy tờ gì để du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính?
  4. Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc

Từ giữa năm 2017, chính sách nới lỏng visa mới của Hàn Quốc dành cho thị trường Việt Nam có hiệu lực. Và có một số trường hợp sẽ được du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính. Vậy đó là những trường hợp nào? Làm thế nào để được miễn? Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết này.

Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi du lịch Hàn Quốc?

Không chỉ với Hàn Quốc mà với cả những quốc gia có chênh lệch cao về thu nhập và mức sống, việc chứng minh tài chính sẽ giúp Cục quản lý xuất nhập cảnh thấy rằng bạn có tài sản, có công việc và bị ràng buộc trong các mối quan hệ, dẫn đến việc bạn sẽ chỉ đi đến đất nước của họ trong ngắn hạn (đi du lịch, du học, công tác,...). Và nếu như bạn chứng minh tài chính thành công, đây cũng sẽ là bước ngoặt quan trọng để bạn được cấp visa Hàn Quốc.

du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Không chỉ có Hàn Quốc, nhiều quốc gia khác cũng cần chứng minh tài chính khi đi du lịch. (Ảnh: Internet)

Đối tượng nào được miễn chứng minh tài chính?

Vietnam Booking xin đưa ra danh sách những nhóm đối tượng khi du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính:

  • Làm việc trong những công ty lớn thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
  • Công chức, viên chức nhà nước: cần có hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm.
  • Người có quyền định cư lâu dài và đã từng nhập cảnh vào 30 quốc gia như: Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Ba Lan,...
  • Người có thu nhập cao:

     

    • Thu nhập trên 8.000USD/năm
    • Sở hữu thẻ tín dụng thanh toán trong nước, quốc tế, hạn mức Gold hoặc Platinum.
    • Nộp bản sao kê tài khoản nhận lương trong 6 tháng gần nhất.

du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Sở hữu thẻ tín dụng hạn mức Gold, Platinum giúp bạn du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính. (Ảnh: Internet)

  • Người sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
  • Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, thể dục – thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao như giáo sư, luật sư,... Cần xác minh tại Đại sứ quán để xem mình có thuộc đối tượng này không.
  • Đã từng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc 
  • Người đã nghỉ hưu: Nộp hồ sơ chứng minh như sổ hưu, quyết định nghỉ hưu,...
  • Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông sẽ được ưu tiên du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính.

Cần những giấy tờ gì để du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính?

Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng đi du lịch nước ngoài không cần chứng minh tài chính như trên, hãy chuẩn bị tốt về mặt giấy tờ còn lại theo yêu cầu của Đại sứ quán nhé!

Giấy tờ chứng minh nhân thân

  • Tờ khai xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu từ Đại sứ quán. 
  • 2 ảnh thẻ khổ 4×6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng. Yêu cầu ảnh rõ mặt, chụp chính diện, không đeo kính.
  • Bản gốc và bản photo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trắng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có dấu xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng photo 2 mặt của: sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.

visa đi du lịch Hàn Quốc

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ giúp bạn dễ dàng xin visa đi du lịch Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Giấy tờ chứng minh công việc

  • Nếu là nhân viên đang làm việc tại công ty: Bản sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép/giấy cấp phép đến Hàn Quốc có xác nhận của doanh nghiệp.
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Bản gốc và bản photo thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ ký của hiệu trưởng.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu có thể chứng minh công việc hoặc chứng minh bằng sổ hưu trí/thể hưu trí có xác nhận của địa phương (có kèm bản dịch).

du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Học sinh, sinh viên du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính. (Ảnh: Internet)

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình du lịch Hàn Quốc rõ ràng và chi tiết.
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc cung cấp địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi lưu trú tại đất nước này.

du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Xác định vé máy bay khứ hồi, khách sạn giúp bạn dễ dàng hoàn thiện thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc

Thời gian được xét duyệt visa cũng khá quan trọng khi đi du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính. Theo thông báo mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc:

  • Đối với những đối tượng xin visa tự túc: Thời gian kéo dài 1 tháng.
  • Thông qua công ty du lịch: Thời gian chỉ trong khoảng 9 ngày. 

* Lưu ý

  • Đại sứ quán sẽ phát phiếu hẹn kéo dài đến 2 tuần cho khách đi nộp hồ sơ tự túc.
  • Các trường hợp cần bổ sung giấy tờ, sau khi bổ sung xong thì từ 1- 2 ngày sau sẽ thông báo kết quả.
  • Những trường hợp bị từ chối visa thì phải đến văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán lấy lại hộ chiếu trong vòng 7 ngày kể từ ngày thông báo kết quả.

visa du lịch Hàn Quốc

Hoàn thành tất cả các thủ tục giúp bạn du lịch Hàn Quốc mà không cần chứng minh tài chính. (Ảnh: Internet)

Với bề dày kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực visa du lịch cũng như tổ chức các tour Hàn Quốc, Vietnam Booking có thể hướng dẫn tận tình đến bạn trong vấn đề du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính. Liên hệ 1900 636 167 để được nhân viên của được tư vấn bạn được tốt hơn nhé!

145 lượt xem | Hà Lam
Liên hệ tư vấn viên