Mục lục [Hiện]
  1. Form Na2 là gì?
  2. Cách điền mẫu đơn Na2 Online
  3. Dịch vụ điền mẫu đơn Na2 xin công văn nhập cảnh

Mẫu NA2 Cục xuất nhập cảnh Việt Nam

Làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam, đơn vị bảo lãnh phải điền mẫu NA2 cục xuất nhập cảnh kèm hồ sơ đề nghị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận cho công dân nước ngoài vào Việt Nam.

Form Na2 là gì?

Mẫu NA2 còn gọi là văn bản đề nghị kiểm tra, xét duyệt cho người nước ngoài vào Việt Nam. Mẫu đơn này được ban hành kèm thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công An vào tháng 01 năm 2015. Công văn quy định các mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh, cư trú của công dân nước ngoài tại Việt Nam.

Mẫu đơn NA2 Cục xuất nhập cảnh được sử dụng trong thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Trước khi làm thủ tục mời/ bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh, tổ chức  bảo lãnh đủ tư cách pháp nhân phải gửi văn bản thông báo này cho Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kèm các giấy tờ sau:

Bản sao chứng thực giấy phép hoạt động của doanh nghiệp hoặc quyết định của cơ quan thẩm quyền về việc thành lập tổ chức.

➤ Giấy chứng nhận con dấu, chữ ký của người đại diện công ty theo pháp luật.

➤ Hộ chiếu của người nước ngoài còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Mau Na2 cuc xuat nhap canh

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam, bạn cần phải có mẫu NA2. (Ảnh: Internet)

Cách điền mẫu đơn Na2 Online

Ngay đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách điền mẫu NA2 chính xác, bạn chỉ cần làm lần lượt theo các bước bên dưới:

✍ Bước 1: Truy cập vào website https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn cục quản lý xuất nhập cảnh.

✍ Bước 2: Chọn mục thứ 2: “Mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua giao dịch điện tử”. Trình duyệt mở ra, tiếp tục chọn mục thứ 2 “Dành cho Cơ quan, tổ chức trong nước mời, bảo lãnh người nước ngoài”.

✍ Bước 3: Đánh dấu vào ô trống ở “bước 5” như hình bên dưới và chọn chuyển tiếp.

✍ Bước 4: Điền thông tin doanh nghiệp bảo lãnh vào các ô trống theo yêu cầu.

Mau Na2 cuc xuat nhap canh

Hướng dẫn điền mẫu NA2 chuẩn cục xuất nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Điền thông tin đầy đủ theo trình tự: Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại công ty. Nếu nhận thị thực tại cửa khẩu nhớ ghi lý do đầy đủ.

✍ Bước 5: Điền đầy đủ thông tin công ty, quý khách click chuột vào mục “Thêm khách” và điền thông tin của người nước ngoài vào.

Mau Na2 cuc xuat nhap canh

Vietnam Booking giúp khách hàng xin thành công mẫu đơn NA2 - Ảnh: Vietnam Booking

✍ Bước 6: Nhập đầy đủ thông tin khách hàng người nước ngoài vào các ô trống bắt buộc, sau đó chọn “Lưu”. Trường hợp công ty bảo lãnh nhiều khách, có thể chọn “Lưu và nhập người mới” để khai thông tin những khách hàng tiếp theo.

*Lưu ý: Tại ô “mục đích nhập cảnh” có rất nhiều mục đích khác nhau. Quý khách cần chọn mục đích nhập cảnh chính xác theo nhu cầu, như:

🔸 Số 5: Mục đích thăm người thân.

🔸 Số 7: Mục đích đầu tư (áp dụng cho khách là chủ đầu tư có tên trên giấy phép đầu tư).

🔸 Số 10: Mục đích lao động (dành cho những khách hàng đã có giấy phép lao động).

🔸 Số 39: Mục đích làm việc.

Thông thường, nếu khách hàng nhập cảnh vào Việt Nam nhằm mục đích công tác hoặc hội họp, bạn nên chọn số “39 – làm việc”, hồ sơ sẽ dễ dàng được xét duyệt hơn.

✍ Bước 7: Chọn lưu thành công, trình duyệt sẽ hiển thị lại dao diện mà bạn đã khai các thông tin trước đó. Tại đây, quý khách kiểm tra lại thông tin một lần nữa xem chính xác chưa. Nếu thông tin sai có thể chọn mục “sửa” để sửa lại.

Thông tin đã chuẩn xác, bạn click chuột vào ô “Tôi xin cam đoan những nội dung trên là đúng sự thật”. Sau đó nhập mã xác nhận vào ô trống và chọn “In công văn”.

Mau Na2 cuc xuat nhap canh

Có công văn nhập cảnh, bạn dễ dàng xin được visa Việt Nam. (Ảnh: Internet)

✍ Bước 8: Quý khách tiến hành in công văn ra và đưa cho công ty bảo lãnh kí tên, đóng dấu. Bạn lưu ý, trên tờ in công văn có mã vạch, khi đi nộp hồ sơ, bạn gửi mã vạch này cho cục Quản lý xuất nhập cảnh là được.

Dịch vụ điền mẫu đơn Na2 xin công văn nhập cảnh

Thực tế, tất cả các công ty dịch vụ lữ hành đều có khả năng bảo lãnh bạn nhập cảnh Việt Nam. Thế nhưng, không ai có thể cam đoan rằng chất lượng dịch vụ của các công ty này hoàn toàn tốt và đảm bảo lợi ích tuyệt đối cho khách hàng. 

Vietnam Booking - dịch vụ làm công văn nhập cảnh thì khác. Với kinh nghiệm 12 năm trong nghề, có đội ngũ chuyên viên tư vấn xuất nhập cảnh chuyên nghiệp. Vietnam Booking đã giúp hàng nghìn người nước ngoài đến từ các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Úc,... xin thành công công văn nhập cảnh Việt Nam. Đến với công ty dịch vụ uy tín này, quy trình xin công văn của bạn sẽ được rút gọn và có kết quả trong thời gian ngắn nhất. Hơn nữa, phí dịch vụ làm công văn nhập cảnh tại Vietnam Booking vô cùng hợp lý, cam đoan không phát sinh thêm bất kỳ lệ phí gì trong quá trình thực hiện. 

Đặc biệt, Vietnam Booking có văn phòng phân bố ở 3 miền: Bắc - Trung - Nam, sẵn sàng tư vấn giúp quý khách xin công văn và hỗ trợ nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu bạn gặp khó khăn khi điền mẫu đơn NA2 xin công văn nhập cảnh Việt Nam hoặc có những vướng mắc cần giải đáp, xin liên hệ hotline: 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn, giải đáp miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH NGAY!

Tú Anh 11:58 08/07/2022 | 2110 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp